Vụ đầu người đàn ông trong thùng rác: Nghi phạm là người ít nói, hầu như không tiếp xúc với ai

Theo những người hàng xóm, bình thường vợ chồng anh Tú sống không xảy ra cãi vã to tiếng gì. Tuy nhiên, nghi phạm sát hại chồng gần như không tiếp xúc với ai.

Trước đó, khoảng 12h ngày 16/12, nhân viên môi trường tên Nguyễn Văn Tiến (SN 1985, quê An Giang), đi lấy rác tại đường Thuận Giao 09, khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, Bình Dương bất ngờ phát hiện một ba lô màu xanh mở ra kiểm tra thì thấy bên trong có một bao nilon màu đen.

Hiện trường nơi phát hiện một phần thi thể nạn nhân (Ảnh: Phạm Diện)

Tháo chiếc bao, nam nhân viên hoảng hốt khi nhìn thấy một đầu người. Nạn nhân được xác định là anh Trần Thanh Tú (37 tuổi, ngụ Sóc Trăng). Sau 2 ngày phát hiện thi thể, công an tỉnh Bình Dương đã nhanh chóng điều tra và bắt nghi phạm Hoàng Thị Hồng Diễm (32 tuổi, ngụ Hậu Giang) chính là người vợ của nạn nhân.

Hôm nay, ngày 18/12 phóng viên đã tìm đến căn phòng trọ của hai vợ chồng để tìm hiểu về cuộc sống của đôi vợ chồng qua lời kể của những người hàng xóm sống xung quanh dãy trọ.

Con dao nghi là hung khí của vụ án được tìm thấy gần hiện trường
Theo ông T. hàng xóm sống gần dãy trọ cho hay: Hai vợ chồng Diễm từ quê Miền Tây lên Bình Dương sinh sống, thuê trọ ở đường Thuận Giao 05 được khoảng 8 năm và cũng làm công nhân tại một công ty gần đó được một thời gian khá lâu. Người chồng làm tổ trưởng, quản lí trong một bộ phận của công ty còn người vợ là công nhân bình thường.

Ông T còn nhấn mạnh, anh Tú là một người khá hiền lành, chịu khó và rất hòa đồng với những người xung quanh. Riêng nghi phạm Hoàng Thị Hồng Diễm thì lại rất ít nói và gần như không tiếp xúc với những hàng xóm sống quanh dãy trọ.

Hàng ngày họ thấy hai vợ chồng sống khá hạnh phúc, không có cãi vã hay có to tiếng với nhau.

Cả hai vợ chồng cũng đã có với nhau được 2 người con. Người con gái lớn năm nay được 14 tuổi, con trai út 8 tuổi và cả hai cháu đang sống ở quê cùng người thân.

Nghi phạm Hoàng Thị Hồng Diễm tại cơ quan điều tra

Điều đặc biệt đêm 15/12 trước khi phát hiện đầu người giấu trong ba lô ở thùng rác là nhiều hàng xóm sống gần đó nghe thấy tiếng kêu rên phát ra từ phòng của hai vợ chồng. Tuy nhiên, mọi người nghĩ là chuyện riêng 2 vợ chồng nên cũng không để ý và quan tâm.

“Thật sự tôi không nghĩ là người vợ nhẫn tâm ra tay sát hại rồi chặt xác phi tang một cách man rợ như vậy. Từ trước đến bây giờ tôi chưa thấy ai ác như nó. Thằng Tú chịu khó hiền lành mà lại bị chính người đầu ấp tay gối ra tay”, ông T thở dài rồi nín lặng trong buồn rầu…

Cũng theo hàng xóm cho hay sau khi xảy ra án mạng nghi phạm cũng không có hành động gì bất thường.

Hiện công an vẫn đang tiếp tục lấy lời khai nghi phạm để mở rộng điều tra còn có kẻ nào giúp sức cho nghi phạm để thực hiện hành vi hay không.

Theo thời đại