Cô giáo đánh trẻ mầm non lên tiếng : “Trường em bị đình chỉ rồi đó, các chị đã vừa lòng chưa?” khiến dân mạng phẫn nộ

Ngay sau khi hay tin trường mầm non nơi mình đang công tác nhận quyết định bị đình chỉ, cô giáo H. đã công khai đăng tải dòng trạng thái mới nhất lên facebook, với lời lẽ đầy công kích: “Trường em bị đình chỉ rồi, các chị đã vừa lòng chưa?”

Chiều 20-4, ông Thái Giáp Vinh – chủ tịch UBND phường Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An – cho biết sau khi kiểm tra hoạt động Trường mầm non tư thục ABC Montessori Preschool (gọi tắt là nhóm trẻ độc lập ABC cơ sở 2), đã ra quyết định đình chỉ hoạt động cơ sở này.

Trường mầm non ABC – nơi xảy ra sự việc.

Theo ông Vinh, trong buổi làm việc sáng 20-4, giáo viên đánh học sinh trong clip đã thừa nhận sai lầm của mình và giải thích là do “nóng” và “không chín chắn”.

Thời điểm xảy ra sự việc là sáng 19-4 (cũng là ngày cơ sở này được chính thức cấp phép hoạt động) sau khi cô giáo nhận trẻ từ phụ huynh.

Sau khi sự việc xảy ra, UBND phường Lê Lợi đã yêu cầu các cô giáo có trong clip viết bản tường trình và cô giáo đánh học sinh phải viết bản kiểm điểm. Cô giáo đánh học sinh bị buộc phải dừng công tác.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, giáo viên đánh trẻ là cô N.T.H., giáo viên hợp đồng dạy múa của Trường mầm non ABC, chủ quản nhóm trẻ độc lập ABC cơ sở 2.

Dòng trạng thái đăng tải trên facebook của cô gái H.

Ngoài việc buộc dừng công tác cô H., chủ cơ sở này cũng tạm đình chỉ một giáo viên liên quan đến sự việc để viết tường trình, làm rõ.

Ông Trần Thế Sơn – trưởng Phòng giáo dục mầm non, Sở GD-ĐT Nghệ An – cho biết nhóm trẻ độc lập ABC cơ sở 2 nhận giữ trẻ được hơn một tháng qua với khoảng 40 trẻ và vừa được cấp phép hoạt động từ ngày 19-4.

Xem thêm: Tìm ra Facebook cô giáo mầm non đánh liên tiếp vào bụng, đầu cháu bé ở Nghệ An

Tối 19/4, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài hơn 1 phút ghi lại hình ảnh người phụ nữ liên tiếp đánh vào người, mặt cháu bé tại 1 lớp học ở trường mầm non. Clip sau khi được đăng tải nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo nội dung đoạn clip chia sẻ trên mạng xã hội thì hình ảnh này được cho là cắt từ camera giám sát tại một phòng học cơ sở mầm non ABC Montessori Preschool trên đường Lê Lợi, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An.

Trong clip này ghi lại hình ảnh một người phụ nữ ôm cháu bé chạy từ phía ngoài vào lớp học. Sau đó, người phụ nữ này bất ngờ ngồi xuống, dùng chân và tay ghì chặt người cháu bé lại. Khi cháu bé cựa quậy, người phụ nữ này dùng tay đánh liên tiếp vào vụng bụng, mông cháu bé.

Cô giáo bạo hành trẻ tại lớp học. Ảnh cắt từ clip

Không dừng lại ở hành động này, khi cháu bé khóc, bỏ chạy thì người giáo viên này lại lôi áo, khiến cháu ngã xuống nền nhà rồi dùng tay đánh tiếp vào chân.

Sau khi clip trên được tung lên mạng xã hội, dư luận đã tỏ thái độ bất bình và phẫn nộ trước những hành động của người phụ nữ trong clip và đề nghị các cơ quan chức năng bảo vệ trẻ em, công an sớm vào cuộc điều tra về hành tung của người phụ nữ trên.

Sáng 20/4, ông Lê Trường Sơn, Phó Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) TP.Vinh cho biết, khi xuất hiện clip, phòng đã vào cuộc tìm hiểu và xác định, đây là clip ghi tại cơ sở mầm non ABC – một nhóm trẻ độc lập tại địa chỉ 99 Lê Lợi, TP.Vinh.

Trường mầm non nơi xảy ra vụ việc.

Để rộng đường dư luận, phóng viên báo Người Đưa Tin đã đến cơ sở mầm non ABC Montessori Preschool để tìm hiểu. Tại đây, cán bộ phòng GD&ĐT TP.Vinh, cán bộ UBND phường Lê Lợi đang làm việc với chủ cơ sở mầm non này. Chủ cơ sở từ chối cung cấp thông tin với báo chí và bảo vệ đã đuổi phóng viên ra ngoài.

Facebook cô giáo trẻ có hành vi đánh học sinh

Ngay sau đó, Facebook cô giáo mầm non cũng được cộng đồng mạng tìm ra ngay sau đó.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc!

Theo GĐHĐ