Vụ bé 6 tuổi bị bảo vệ tâm thần cứa cổ: Đau xót cho người mẹ khi con gái mới sinh cũng chết sau 1 tuần

Một tuần sau khi bé trai 6 tuổi bị bảo vệ dân phố sát hại, đứa em gái 14 tháng tuổi cũng qua đời khiến nỗi đau người mẹ trẻ như nhân lên gấp bội.

Vụ án bé Nguyễn Huỳnh Vũ Khanh (6 tuổi, trú đường Trịnh Đình Trọng, phường Phú Trung, quận Tân Phú, TP.HCM) bị bảo vệ dân phố sát hại dã man vào ngày 26/11/2017 cho tới nay vẫn khiến dư luận không thể nào quên.

Tên bảo vệ đã sát hại dã man cháu bé

Chiều hôm đó, bé Khanh đến hàng tạp hóa mua bánh nhưng chưa kịp nói hết câu thì bị Hoàng Nhất Giang (34 tuổi, bảo vệ dân phố) bất ngờ xuất hiện sau lưng, dùng dao cứa cổ khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Hiện nghi phạm Giang vẫn đang bị tạm giữ để điều tra hành vi Giết người.

Trong một tuần, chị Tuyền phải gánh chịu nỗi đau quá lớn khi mất đi hai đứa con nhỏ – Ảnh: Phapluatplus

Đặc biệt, chỉ vài ngày sau khi bé trai bị sát hại, em gái 14 tháng tuổi của Khanh cũng bị ho. Trong lúc tang gia bối rối, chị Vầy Thị Mộng Tuyền (31 tuổi, mẹ Khanh) cứ nghĩ bé gái chỉ ho bình thường nên ra tiệm mua thuốc cho uống, tuy nhiên bệnh tình vẫn không thuyên giảm.

Một tuần sau ngày Khanh mất, chị Tuyền đưa con gái 14 tháng vào bệnh viện nhi khám. Bác sĩ cho nhập viện cấp cứu nhưng không cứu được. Cháu bé bị ho dẫn đến xuất huyết, viêm phổi nặng gây tử vong. Trong một tuần, người mẹ phải gánh chịu nỗi đau quá lớn khi mất đi hai đứa con nhỏ.

Thời điểm đó, tôi đang mang thai sắp sinh, sốc lắm. Một tuần chịu đựng hai nỗi đau. Phải gắng gượng lắm tôi mới vượt qua được vì còn hai đứa con nhỏ và một đứa sắp sinh.

Như người khác có lẽ họ sẽ điên mất. Nhưng tôi vẫn phải chịu đựng và vẫn phải đẩy xe khắp các chợ bán buôn kiếm sống cho cả nhà”, chị Tuyền chia sẻ.

Được biết, chị Tuyền có tất cả 5 người con. Gia đình chị thuộc diện khó khăn của địa phương. Hàng ngày, chị Tuyền lấy heo đất từ Lái Thiêu rồi bán dạo cho các chợ, chỉ mong kiếm được khoảng 100 ngàn đủ mua thức ăn cho cả nhà là tốt lắm rồi.

Gia đình nghèo khó nên Khanh không được mua quần áo mới như bao đứa trẻ cùng trang lứa, em chỉ mặc lại những bộ đồ cũ được người khác cho. Sau khi Khanh qua đời, ngay cả quan tài gia đình cũng chẳng đủ tiền mua phải đợi một nhà hảo tâm mang đến tặng.

Chị Tuyền khóc hết nước mắt khi nghĩ đến hai đứa con xấu số – Ảnh: Zing

Theo Phụ nữ sức khỏe