Vụ 3 thanh niên rủ nhau nhảy cầu nghi thất tình: Nỗi đau đớn của người mẹ

Một thanh niên buồn chuyện tình cảm nên nhảy cầu Thuận Phước tự tử, hai người bạn đi cùng cũng nhảy theo nhưng một người được cứu. Câu chuyện “rủ nhau tự tử” khiến dư luận bàng hoàng.

Đến trưa 22/11, lực lượng chức năng Đà Nẵng vẫn đang tích cực tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích trong vụ nhảy cầu Thuận Phước (TP Đà Nẵng) vào lúc 0h30 ngày 21/11.

Hiện tại, gia đình hai nạn nhân đã lập bàn thờ thắp hương trên cầu Thuận Phước, mong sớm tìm thấy được con của mình.

Vẻ mặt buồn bã, đau đớn của người mẹ khi con mình đột ngột nhảy cầu, bà Võ Thị H. kể, con trai bà là Võ Ngọc L. (SN 1998, trú huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) hiện làm thuê cho một xưởng cơ khí tại quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng).

L. có hai người bạn là Huỳnh Bảo K. (SN 1998) và Lê P. (SN 1997) ở cùng xóm tại huyện Phú Ninh, chơi thân với nhau từ khi còn nhỏ.

L. và K. làm cùng xưởng cơ khí còn P. làm cho một gara sửa xe ô tô cùng ở Đà Nẵng.

Hai đình hai nạn nhân che bạt trên cầu Thuận Phước mong sớm tìm được tung tích con mình

Tối 20/11, do có một người bạn thân với cả 3 từ quê ra Đà Nẵng chơi nên L. nấu ăn ở phòng trọ cho cả 4 người cùng ăn. Sau đó, cả 4 người cùng đi nhậu.

Trong lúc nhậu, K. có giãi bày với bạn bè là bạn gái của mình đang có ý định chia tay nên K. rất buồn.

Kết thúc cuộc nhậu, K. nói muốn nhảy cầu tự tử. Lúc này, L. và K. chở nhau lên cầu Thuận Phước. P. thấy thế cũng lái xe đuổi theo hai bạn.

Đến cầu Thuận Phước, K. xuống xe rồi trèo qua lan can cầu, gieo mình xuống sông Hàn. Lúc này, P. cũng vừa lên tới cầu. Thấy P. đến, L. quay lại nhắn P. nuôi dùm con trai mình rồi cũng nhảy xuống sông theo bạn.

Thấy hai người bạn đã nhảy xuống sông, hoảng sợ nên P. cầm điện thoại gọi cho ông chủ nơi L. và K. làm việc. Sau đó, P. cũng ra thành cầu định nhảy theo thì có hai công an khu vực tới kịp đã lôi lên khi hai tay P. đang bám vào thành cầu.

Theo bà H., hiện tại P. rất hoang mang và không nói được gì nhiều. Trước khi xảy ra vụ việc, L. có về thăm gia đình ở huyện Phú Ninh và gia đình rất vui vẻ, không hề xảy ra bất đồng hay mâu thuẫn. Trước khi nhảy cầu, L. cũng không gọi nói gì với gia đình.

Đã tìm thấy thi thể một nạn nhân
Chiều 22/11, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể một trong hai nạn nhân mất tích vụ nhảy cầu Thuận Phước tự tử vào lúc 0h30 ngày 21/11.

Theo đó, khoảng 15h40 chiều 22/11, một số ngư dân đánh cá tại cửa vịnh Đà Nẵng đã phát hiện một thi thể trôi ngoài cửa biển nên báo cho lực lượng chức năng.

Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng tiếp cận khu vực này để tiến hành trục vớt thi thể trên vào bờ. Nạn nhân được xác định là Võ Ngọc L. (19 tuổi, trú xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam).

Thi thể của L. trôi xa cách hiện trường nơi các thanh niên này nhảy cầu hơn 12 km.

Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của Võ Ngọc L.

Sau khi thi thể Võ Ngọc L. được đưa lên bờ, lực lượng chức năng đã bàn giao cho gia đình đưa về quê để lo mai táng. Hiện lực lượng chức năng tích cực tìm kiếm thi thể của nạn nhân còn lại.

Theo Dân Trí