Vợ chồng cùng có 3 đặc điểm này thì 100% là tướng phu thê, làm gì cũng hòa hợp, ăn đời ở kiếp bên nhau

Hồi xưa yêu nhau, ai cũng bảo vợ chồng em có “tướng phu thê”, được khen cũng mừng thầm trong lòng nhưng em cũng chẳng bao giờ tin tướng phu thê là có thật. Bây giờ cưới nhau về thì vợ chồng cũng khá hòa hợp, ít cãi vã vì xã nhà em cũng giỏi nhịn vợ, hơn nữa 2 đứa cũng hiểu và thông cảm cho nhau.

Ảnh minh họa

Tự dưng hôm qua em đọc được bài báo nói về3 đặc điểm chứng tỏ vợ chồng là “chân ái” một đời, vào xem thấy vợ chồng em dính đủ 3 điểm luôn. Hehe. Không phải bói toán nhăng cuội đâu các mẹ nha, khoa học đã chứng minh rồi đây nè. Vợ chồng nhà nào có hết điểm này thì có chạy cũng chẳng thoát khỏi nhau đâu nhé, vào so xem nhà các chị được mấy điểm nào:

1. Giải mã hiện tượng “tướng phu thê”

Các mẹ đọc đi này, theo nghiên cứu vào năm 2006 của Đại học Liverpool (Anh) đã chứng minh rằng đàn ông và phụ nữ dễ bị thu hút bởi những người khác giới có tính cách tương đồng với họ. Các nhà khoa học cho rằng, theo bản năng tự nhiên, chúng ta thường dễ có cảm tình với những người có ADN giống bản thân.

Thêm vào đó, các cặp vợ chồng sống chung với nhau nhiều năm sẽ xuất hiện những nét trên khuôn mặt, sắc thái biểu cảm, hình dáng cơ thể giống nhau. Kết quả cho thấy nhiều cặp vợ chồng già giống nhau về mặt ngoại hình hơn so với khi mới cưới. Mức độ hạnh phúc trong cuộc sống gia đình càng cao thì khả năng giống nhau về ngoại hình càng tăng theo thời gian.

2. Những đặc điểm của “tướng phu thê”

Tướng mạo âm dương phối hợp

Thông thường, một cặp vợ chồng có sự khác biệt rất lớn về mặt ngoại hình, ví dụ như chồng rất cao, vợ rất thấp vẫn hay bị chê là “lệch pha”.

Thế nhưng xét về tướng mệnh thì đây lại là cặp đôi có “tướng phu thê” rất tốt. Đặc điểm này gọi là “âm dương phối hợp”. Về cả ngoại hình và tính cách, nếu chồng béo vợ gầy, chồng cao vợ thấp, một người nóng nảy, một người hiền dịu… thì cuộc sống của cặp đôi này khá hòa hợp, viên mãn. Đây gọi là sự kết hợp âm dương bù trừ lẫn nhau.

Tướng mạo hai vợ chồng giống nhau

2 gương mặt có tam đình tương xứng

Cũng theo nhân tướng học, nếu hai vợ chồng có khuôn mặt giống nhau hoặc tựa tựa nhau.

Những cặp đôi thuộc tuýp này thường có chung các đặc điểm như cùng có mũi cao, miệng rộng, cùng một kiểu cười, cử chỉ điệu bộ y hệt nhau…

Có trường hợp hai người vốn đã giống nhau từ trước khi trở thành vợ chồng nhưng cũng có trường hợp hai người ban đầu vốn không có điểm chung nào nhưng qua thời gian chung sống, gần gũi, tướng mạo ngày càng tương tự nhau.
Những cặp vợ chồng có tướng mạo giống nhau thường có chí hướng, sở thích, tính cách cũng khá tương đồng. Đây là yếu tố giúp cho cuộc sống của họ luôn luôn hòa hợp, gắn bó.

Tam đình tương xứng

Nhân tướng học chia khuôn mặt con người thành ba phần gọi là tam đình.

Thượng đình tính từ chân tóc đến khoảng giữa hai đầu lông mày, trung đình tính từ khoảng giữa hai đầu lông mày đến dưới hai cánh mũi, hạ đình là phần còn lại của khuôn mặt tức là phần từ phía dưới hai cánh mũi đến cằm.

Nếu các cặp vợ chồng có tỉ lệ tam đình tương xứng nhau thì đây cũng là tướng mạo phu thê, có vận mệnh tương tự và bao giờ cũng gắn liền với nhau.

Hơn nữa, đây cũng là các cặp đôi có cùng kiến thức và kinh nghiệm sống cũng như tương đồng về tính cách và kĩ năng xã hội, đối nhân xử thế. Cuộc sống của những cặp đôi này rất hạnh phúc và dài lâu, chẳng gì có thể tách rời được họ.

Theo WTT