Ứa nước mắt lời hứa cuối cùng của nữ du học sinh Việt tử vong do ngã ở nhà vệ sinh tại Nhật Bản: Tết này con không về…

Thông tin về du học sinh Việt Nam tử vong bất thường tại Nhật: Hiện, do hoàn cảnh khó khăn nên thi thể của nữ du học sinh này vẫn chưa được đưa về quê mai táng theo phong tục địa phương.

Ngày 3/1, ông Bùi Trọng Long, Chủ tịch UBND xã Mã Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cho biết, vừa nhận được thông tin chị Bùi Thị D. (SN 1992), trú tại xóm Đình, xã Mã Thành tử vong khi đang đi học ở Nhật Bản.

Ông Bùi Huy Sơn (SN 1959, bố chị D.) cho hay, sau khi tốt nghiệp một trường cao đẳng ở Hà Nội, vào đầu năm 2015 thì gia đình đã vay mượn để chị D. sang Nhật Bản theo diện du học sinh.

Vào ngày 27/12/2017, chị D. bất ngờ bị ngã và ngất xỉu tại nhà vệ sinh, sau đó, được người bản địa phát hiện và đưa đến bệnh viện cấp cứu. Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng do vết thương quá nặng nên vào sáng 2/12, chị D. đã tử vong.

Chị Bùi Thị D. trước lúc tử vong

Nhận được thông tin, người em gái của chị D. lập tức sang Nhật Bản để làm các thủ tục xin đưa thi thể nạn nhân về nước mai táng. Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn, tiền đi du học chưa trả hết nên vẫn chưa thể đưa nữ sinh này trở về.

“Tết năm ngoái con bé về một lần, rồi bảo Tết năm nay lo thi để tốt nghiệp nên sẽ không về được. Nhưng con hứa là sau khi thi xong, vào khoảng tháng 4/2018 sẽ trở về thăm nhà và đưa bố mẹ sang Nhật chơi. Thế mà…”, ông Sơn xót xa nói.

Biết được thông tin, Hội đồng hương người Nghệ Tĩnh tại Nhật Bản đang kêu gọi các du học sinh và người lao động làm việc ở đây, với tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ gia đình sớm đưa thi thể chị D. về quê hương.

“Người thân mong muốn đưa thi thể D. về quê nhà an táng, tuy nhiên kinh phí qúa lớn nên vẫn chưa thể làm được. Rất mong mọi người có thể hỗ trợ, góp một phần công sức để người xấu sổ sớm về quê mai táng”, ông Long nói.

Theo Người Đưa Tin