Tự tay đỡ đẻ cho mẹ, bé gái 12 tuổi gây bão cộng đồng mạng

Mới đây,  trên mạng xã hội Facebook đăng tải hình ảnh một bé gái tự tay đỡ đẻ cho mẹ dưới sự hỗ trợ của bác sĩ sản khoa  đã nhận về tới 167 nghìn lượt yêu thích và hơn 150 nghìn lượt chia sẻ.

Chia sẻ trên facebook cá nhân, nữ ca sĩ, nhạc sĩ Nikki Smith đã đăng tải hình ảnh một em bé tự tay đỡ đẻ cho mẹ dưới sự hỗ trợ của bác sĩ sản khoa. Bộ ảnh ngay lập tức nhận được sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng và lan truyền nhanh chóng như virut.

Bé Jacee đeo găng tay mặc quần áo vô trùng chuẩn bị đỡ đẻ cho mẹ.

Được biết cô bé 12 tuổi trên là Jacee được bác sỹ cho tham gia trực tiếp đỡ em bé đang từ từ chui ra khỏi cổ tử cung của mẹ, bế em còn nguyên dây rốn, ướt át trên tay. Và biết bao cảm xúc chân thực từ ngạc nhiên, lo lắng đến vỡ òa trong hạnh phúc thể hiện rõ trên gương mặt của Jacee. Những hình ảnh ghi lại đã khiến cư dân mạng xúc động mạnh.

Bác sĩ Wolfe đã hỗ trợ cô bé nhiệt tình trog suốt thời gian mẹ bé lâm bồn

Theo lời kể của bác sĩ Wolfe: “Trước khi đưa mẹ của Jacee vào phòng mổ, tôi đã hỏi cô bé có muốn tham gia đỡ đẻ cho mẹ không. Cô bé tỏ ra vô cùng phấn khích với lời đề nghị đó”.

Khoảnh khắc hạnh phúc khi cô bé đón cậu em trai của mình
Em là người mà chị rất thương yêu

Hơn 96.000 người yêu thích, 90.000 người chia sẻ và hàng ngàn lượt bình luận để lại đều tỏ rõ cảm giác cực kỳ ngạc nhiên, chạm đến trái tim của mình. Nhiều người viết: “Nhìn gương mặt cô bé khóc vì quá hạnh phúc, tôi cũng đã khóc. Đây quả là những hình ảnh vô giá! Chắc chắn cô bé sẽ nhớ mãi khoảnh khắc này trong suốt cuộc đời!”. Nhưng cũng không ít người cho rằng việc để Jacee nhìn thấy cảnh sinh nở đáng sợ như thế sẽ khiến cô bé cảm thấy e dè trước chuyện phải làm mẹ trong tương lai.Thông qua những bức ảnh, có thể thấy việc Jacee tự tay đỡ đẻ cho mẹ đã được lên kế hoạch từ trước. Cô bé được mặc quần áo, đeo găng tay vô trùng trong phòng sinh. Với sự hỗ trợ của bác sĩ sản khoa, Jacee đã tự tay đón em trai chào đời. Điều gây ấn tượng nhất là cảm xúc của Jacee khi em bé dần đi ra khỏi cơ thể mẹ. Từ cảm xúc ngỡ ngàng đến òa khóc nức nở khiến người xem vô cùng xúc động.

Chị Dede Carraway – mẹ của Jacee – sau đó đã khẳng định lại: “Con bé hạnh phúc đến từng phút từng giây khi ở đó! Tôi đã có một bác sỹ tuyệt vời nhất trong cuộc đời mình!”.