Từ cách nắm bàn tay có thể nhìn ra tính cách ẩn sâu bên trong con người bạn

Chỉ cần nhìn cách bạn nắm bàn tay cũng có thể nhìn ra được tính cách bên trong con người bạn. Vậy bạn thường hay nắm bàn tay như thế nào?

Tại Nhật Bản có một phương pháp trắc nghiệm tâm lý gọi là Kobushi Shindan, nghĩa mặt chữ là “Nắm bàn tay, đoán tính cách”. Đây là phương pháp nhìn được sâu bên trong con người bạn là ai cho dù bạn đã cố hết sức để che đậy. Dưới đây là 3 cách nắm tay “đá, giấy, kéo”, bạn thử xem nắm tay của bạn thuộc loại nào nhé.

1. Nắm tay hờ, ngón cái đặt lên trên

Ảnh minh họa

Bạn là người có xu hướng lãnh đạo, bạn thích thực thi công lý, thích giúp đỡ mọi người, hướng dẫn, lãnh đạo mọi người. Bạn luôn yêu cầu một cuộc sống an toàn và ổn định. Bạn luôn dốc sức hoàn thành những điều mà bạn đặt ra. Người khác nhìn bạn sẽ thấy bạn là con người mạnh mẽ nhưng thực chất bạn là một con người chút yếu đuối và cũng là đứa trẻ rất đơn thuần, luôn mong có chỗ dựa vững chắc cho mình.

Về phương diện tình cảm, bạn là người dành cả trái tim để yêu một người. Đối với bạn người bạn yêu là người quan trọng nhất trên đời nhưng bạn thường không biết cách biểu đạt những gì mình muốn nói với người ấy.

2. Tay nắm chặt, ngón tay cái đặt ngang

Ảnh minh họa

Bạn là người chu đáo, hòa đồng và có đôi mắt quyến rũ. Bạn là người có rất nhiều ý tưởng, nhưng thường không thực hiện hết những ý tưởng đó. Bạn sợ đối diện với thử thách vì bạn sợ thất bại, vì bạn luôn không tự tin mình có đủ năng lực để hoàn thành nó. Mặc dù bạn có thể làm bạn với bất kỳ ai nhưng trong lòng bạn luôn không ngừng tìm kiếm một người bạn tâm giao có thể chia sẻ mọi điều trong cuộc sống.

Về phương diện tình cảm bạn rất sợ bị phản bội, bạn rất khó bắt đầu một mối quan hệ mới. Trong một mối quan hệ bạn thường xuyên là người yếu đuối và dựa vào đối phương, do đó đối phương luôn có cảm giác muốn che chở cho bạn.

3. Nắm bàn tay và ngón tay cái ở phía dưới

Ảnh minh họa

Bạn là người nhạy cảm, sống nội tâm, không dễ bộc lộ cảm xúc thật của mình. Mặc dù bạn không có nhiều bạn bè những ai cũng xem bạn là bạn tốt, bạn cũng luôn vì người khác ít khi vì bản thân mình. Vẻ bề ngoài của bạn cực kỳ lãnh đạm vì vậy mà bạn không thích tranh cãi hay mâu thuẫn. Bạn rất ít khi tức giận nhưng khi tức giận thường rất đáng sợ. Trong con mắt của người khác, bạn là người hiền lành, ôn hòa, có chút thụ động nhưng thực bạn là người rất sôi nổi với những người thân.

Về phương diện tình cảm, bạn không thích quản lý đối phương hay bị đối phương quản lý, bạn luôn dành cho cả hai không gian riêng. Với tính cách điềm đạm và không thích tranh cãi, mối quan hệ của bạn thường là những mỗi quan hệ lâu dài.

Theo: dkn