Bé trai ngấu nghiến ăn mì tôm trong túi bóng: ‘Cháu chưa bao giờ được ăn cái này, ngon quá chú ạ!’

Nghèo đến mức trong nhà không có nổi một chiếc bát, em bé đành lấy túi bóng đựng mì tôm được cứu trợ…

Tuy nhiên đó chỉ là một trong số rất nhiều hình ảnh nghẹn đắng được ghi lại trong chuyến đi tình nguyện của một nhóm thiện nguyện tại Thái Lan. Bé trai dùng túi bóng đựng mì tôm và tất cả những đứa trẻ khác đều sinh sống ở một vùng núi thuộc tỉnh Chiang Mai. Trong số hàng trăm đứa trẻ đứng xếp hàng, hầu như không em nào có dép, quần áo cũ kỹ và rách rưới, bám đầy bụi bẩn.

Nghèo tới nỗi không có bát, em bé đã dùng túi bóng để đựng phần thức ăn được phân phát.
Và rồi ăn vội vàng với gương mặt có thể khiến nhiều người bật khóc.
Ảnh:Internet

Điều khiến loạt ảnh này vượt biên giới, chạm đến trái tim của hàng triệu người chính là khoảnh khắc những đứa trẻ khi được phân phát đồ ăn. Đó chỉ là nồi mỳ tôm nấu vội nhưng bé nào cũng háo hức, mong chờ, chính gương mặt các em đã thể hiện rõ điều ấy.

Ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, loạt ảnh đã nhanh chóng nhận về bão like từ cộng đồng mạng. Quả thực rất khó để lướt vội qua những gương mặt này, cho dù không phải ai cũng sinh ra ở đất nước Thái Lan.

Ảnh:Internet

Không ai muốn mình sinh ra trong nghèo đói…

“Thương các em quá! Sao lại có thể ăn một món ăn đơn giản theo cách ngon lành như vậy được nhỉ? Chắc là các em phải đói lắm!”, “Tôi ước mình có thể tham gia chuyến thiện nguyện này, hy vọng chút sức lực ít ỏi của mình có thể xoa dịu đi chiếc bụng đói của các em” – một vài bình luận của cư dân mạng cho thấy loạt ảnh có sức lay động mạnh mẽ tới cỡ nào.

Hiện tại, loạt ảnh đã có hàng nghìn lượt chia sẻ và với sức mạnh của cộng đồng mạng, tin chắc rằng những em bé này sẽ có nhiều bữa ăn miễn phí hơn trong thời gian tới.

dft5
Ảnh:Internet
Ảnh:Internet
Ảnh:Internet

Ảnh:Internet
Ảnh:Internet
Ảnh:Internet
Ảnh:Internet
Ảnh:Internet
Ảnh:Internet
Ảnh:Internet

Ngoài trẻ em, những người lớn tuổi cũng nằm trong danh sách được cung cấp thức ăn miễn phí.
Theo methongthai