Bé trai bị đâm xuyên não khi mới 11 ngày tuổi đã đứng vững, đang “bi bô tập nói” và đón Tết thứ ba cùng cha mẹ

Cậu bé bị đâm xuyên não lúc 11 ngày tuổi ở miền Tây ngày nào giờ đã khỏe mạnh hoàn toàn, đón cái Tết thứ ba tươi vui bên gia đình.

Chị Võ Thị Hồng Duyên vui mừng cho biết thông tin trên khi bé Dương Minh Phát (3 tuổi, quê Vĩnh Long) con trai chị hiện đã đi lại vững vàng, suốt ngày quấn quýt bên chị.

Một ngày của tháng 8/2015 khi mới 11 ngày tuổi, Phát bị một phụ nữ lạ mặt dùng dao đâm xuyên hốc mắt vào não trong bệnh viện. Tình trạng lúc ấy phải nói là “thập tử nhất sinh”.
Nhưng bằng sức chiến đấu mạnh mẽ, trải qua nhiều ca phẫu thuật cam go, cậu bé từng bước hồi phục thần kỳ.
Lần lượt đi tái khám khi 1 tuổi, rồi 2 tuổi, đến nay, có thể khẳng định Dương Minh Phát đã hoàn toàn bình phục.
Đây cũng là cái Tết thứ ba của Phát, cu cậu khá thích thú khi khám phát thế giới xung quanh.
Chị Duyên cho biết, bé Phát bắt đầu từng bước chập chững khi 23 tháng tuổi. Ban đầu mọi thứ rất khó khăn nhưng đến hiện tại, bé đã đi rất vững.
“Mỗi ngày 5 giờ sáng là Phát thức dậy rồi cứ bi bô tập nói suốt” – chị Duyên chia sẻ.
Dù vậy bé vẫn chưa nói được nhiều, chủ yếu chỉ gọi những tiếng đơn giản như mẹ ơi, cha ơi… Cậu bé cũng rất hiếu động nên thấy mẹ đi đâu cũng lăng xăng chạy theo.
Đều đặn hàng ngày, người mẹ cho con tập các động tác duỗi tay chân theo hướng dẫn của bác sĩ. Nhờ tuân thủ điều trị nên sức khỏe bé hồi phục rất nhanh.
Chị Duyên mở quán bán tạp hóa. Công việc dù bận rộn nhưng nhà luôn đầy ắp tiếng cười con trẻ. Lâu lâu, cậu bé lại giúp mẹ thông báo có khách đến mua hàng bằng những câu nói ngọng ngịu đáng yêu như :”Mẹ, đá”, “Mẹ, bánh”
Lần thăm khám mới nhất, bác sĩ cho biết, bé Phát tâm thần vận động phát triển khá tốt. Bé cũng không có dấu hiệu co giật, động kinh như lo ngại bác sĩ về di chứng của chấn thương kinh hoàng từ vết đâm cũ để lại.

Những ngày qua, anh Dương Minh Tiền (cha bé Phát) ít khi ở nhà mà đi thu mua dưa hấu về bán. “Từ lúc con bệnh, chồng em lo nên sức khỏe giảm dần. Năm ngoái ảnh phát hiện bệnh tiểu đường, mắt yếu nhiều. Tết này ảnh ráng làm để lo cho vợ con” – chị Duyên tâm sự.

Trí thức trẻ