Bé trai 13 tháng tuổi bị não úng thủy đầu to như quả bóng: “Không có chuyện gia đình muốn từ bỏ chữa bệnh vì trục lợi từ bệnh tật của con”

Nhiều người tỏ ra bất bình khi biết thông tin gia đình cháu bé 12 tháng bị não úng thủy không muốn đưa con đi chữa bệnh vì muốn trục lợi, tuy nhiên, các mạnh thường quân đồng hành cùng cháu bé cho biết hoàn toàn không có chuyện đó.

Liên quan đến trường hợp bé Bùi Trung Đoàn (12 tháng tuổi, ở tại làng Chầm, xã Phùng Giáo, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) bị mắc bệnh não úng thủy nên đầu bị căng phình, to hơn cả cơ thể, bé Đoàn đã được đưa đến bệnh viện Nhi Trung ương vào chiều ngày 25/10.

Sau khi thực hiện các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ tại viện Nhi Trung ương đã bó tay trước tình trạng bệnh của bé Đoàn. Mặc dù tri thức của bé còn tỉnh táo, giao tiếp được nhưng hiện não bé đã toàn nước, cơ hội điều trị rất thấp.

Trước thông tin này, các mạnh thường quân vẫn không từ bỏ hi vọng, vẫn quyết định tìm kiếm một cơ hội sống khác cho bé tại Singapore khi biết đất nước này rất có kinh nghiệm trong việc cứu chữa các bệnh nhi bị não úng thủy. Tuy nhiên, gia đình chị Hoa lại có ý định muốn được đưa con về nhà thay vì tiếp tục gửi hồ sơ của cháu Đoàn sang Singapore.

Sau nhiều lần thuyết phục, vào chiều ngày 26/10, chị Hoa cũng đã đồng ý đưa cháu Đoàn đi chụp não, tổng hợp kết quả để gửi sang Singapore chuẩn đoán kết quả. Hiện gia đình bé đã về lại quê nhà để chờ đợi kết quả.

Tuy nhiên, rất nhiều thông tin trên mạng xã hội cho rằng gia đình chị Hoa quyết định đưa hẳn con về quê và không muốn tiếp tục chữa trị. Thông tin này đã khiến nhiều người bức xúc, cho rằng gia đình chị Hoa đang trục lợi từ việc con bị bệnh, lợi dụng lòng thương của các nhà hảo tâm để lấy tiền chữa bệnh của con. Thậm chí có người còn đồn, mẹ cháu đang có ý định cưới chồng mới nên không muốn chữa bệnh cho con.

Liên hệ với anh Hồ Viết Thành – mạnh thường quân đồng hành cùng cháu Đoàn từ những ngày bắt đầu chữa bệnh, anh cho biết: “Hoàn toàn không có chuyện gia đình cháu Đoàn muốn dừng việc chữa bệnh cho con vì muốn trục lợi từ cháu bé. Thực tế, gia đình cháu Đoàn rất khó khăn, sống ở nơi vùng sâu vùng xa nên nhận thức không được cao. Khi đưa cháu Đoàn ra Hà Nội, gia đình tiếp nhận rất nhiều thông tin khác nhau nên bị sốc và không được bình tĩnh trong quyết định chữa trị cho cháu”.

Được biết, gia đình của cháu Đoàn cũng sẵn sàng trả lại toàn bộ tiền của các nhà hảo tâm nếu cháu Đoàn không thể chữa trị. Vậy nên không có chuyện mẹ và bà cháu Đoàn có ý định trục lợi từ việc con bị bệnh hiểm nghèo.

Anh Thành cho hay, sau khi mọi người cùng nhau thuyết phục thì gia đình chị Hoa đã chấp nhận thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Hiện gia đình bé Đoàn đã được các mạnh thường quân đưa về quê nhà để chờ đợi thông tin trả lời từ phía Singapore.

Anh Thành cho hay không có chuyện gia đình cháu bé muốn ngừng chữa trị cho cháu Đoàn vì trục lợi

Sáng 26/10, chị Bùi Thị Hoa (19 tuổi – mẹ của bé Đoàn) vẫn còn đang tất tả trong phòng cấp cứu của bệnh viện. Chị đau xót cho biết, sau khi sinh con được 3 tháng, thấy con đầu to bất thường, cơ thể yếu ớt thì bố đẻ bé đã bỏ rơi cả hai mẹ con để cưới vợ khác.

Chị Hoa cũng từng đưa con đi khám tại Bệnh viện huyện Ngọc Lạc, bác sĩ tại đây cho biết không thể điều trị nên giới thiệu lên tuyến trên. Nhưng do gia đình nghèo túng nên chị Hoa đành đưa con về nương nhờ nhà mẹ đẻ là bà Lê Thị Mão. Cuộc sống của hai mẹ con trong căn nhà lụp xụp là chạy ăn từng bữa, thiếu thốn đủ bề. Mặc dù bị bệnh nặng nhưng bé Đoàn lại rất ngoan ngoãn, không quấy khóc.

Phải mãi đến giữa tháng 10, một đoàn tình nguyện từ Hà Nội đến cứu trợ lũ lụt tại làng Chầm mới phát hiện ra trường hợp của bé Đoàn. Những tấm lòng hảo tâm đã được kêu gọi để hỗ trợ đưa bé Đoàn ra Hà Nội khám bệnh.T

Theo Emdep