Toàn cảnh vụ bé gái 7 tuổi nghi bị cha và mẹ kế dí sắt nóng bạo hành ở Kiên Giang

Gần tròn 1 tháng kể từ ngày bé T nghi bị cha và mẹ kế dí sắt nóng bạo hành , Công an tỉnh Kiên Giang đã quyết định khởi tố bị can đối với bà Trần Thị Kiều Tiên (mẹ kế cháu T.) về hành vi bạo hành trẻ em.

Thầy cô giáo tá hỏa phát hiện học sinh bị sẹo lớn trên mặt và tay phải

Ngày 24/11, khi bé Huỳnh N.T. (học sinh lớp 2 trường tiểu học Vĩnh Thành, xã Vĩnh Hòa Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) đến lớp với vết sẹo lớn trên mặt và tay phải.

Khi phát hiện sự việc, thầy cô trong trường đã cố hỏi cháu những vết thương trên người do ai gây ra và bằng cách nào, tuy nhiên cháu T. không nói. Sau đó, được thầy cô khuyên bảo, cháu T. mới nói vết thương trên mặt là do cha dùng thanh sắt nướng đỏ dí lên mặt.

Ảnh: Internet

Sau đó, nhà trường đưa cháu T. đến UBND xã Vĩnh Hòa Phú để nhờ can thiệp, có biện pháp cách li cháu T. với cha mẹ cháu để nhờ cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ vụ việc.

Tuy nhiên, khi đưa cháu T. đến đây, cháu T. không chịu nói ai làm cháu bị thương nên cán bộ UBND xã Vĩnh Hòa Phú vẫn cho cháu về với cha.

Được biết, cháu T. là con của anh Nguyễn Văn H. (29 tuổi) và chị Huỳnh Thị B.V. (27 tuổi). Tuy nhiên, hai người đã li hôn, cháu T. ở với cha là anh H. Hiện anh H. đã đi bước nữa, cháu T. ở cùng cha và mẹ kế.

Mẹ kế và cha ruột khẳng định thương bé và bảo con bị bỏng

Trả lời báo chí, chị Trần Thị Kiều T. (SN 1991), mẹ kế của bé T., luôn miệng khẳng định mình rất thương bé. Chị này kể: “Lúc bé bị bỏng thì tôi không thấy vì khi nướng giò heo bằng bếp nướng điện xong, tôi ra đằng sau rửa giò heo. Khi đó tôi để máy nướng lên bàn cho nguội để lau chùi. Tôi không biết làm sao mà bé T. la lên nói mẹ ơi con nóng. Tôi mới chạy vô xem thì thấy có mấy vết đỏ. Tôi có hỏi sao vậy thì nó nói con đi vấp sợi dây điện, mỡ văng trúng người. Còn ông xã tôi thì lúc đó đang nằm ở võng bên ngoài phòng khách”.

Anh Nguyễn Văn Hòa (SN 1987), cha ruột bé T. cũng nói mình không tận mắt chứng kiến lúc bé T. bị bỏng, chỉ nghe con la lên mới biết.

Anh Nguyễn Văn Hòa – cha ruột bé T

Anh Nguyễn Văn Hòa – cha ruột bé T. – không lí giải được vì sao các vết bỏng trên người cháu T. to và dài, không giống những vết dầu mỡ văng vào người.

Tuy nhiên, qua quan sát những vết thương trên mặt và 2 cánh tay của bé T. có thể thấy những vết bỏng dài, hình chữ nhật, không giống vết dầu mỡ. Mẹ kế và cha ruột của bé T. cũng không thể lý giải được vì sao những vết bỏng lại có hình dáng như vậy. Được biết, anh Hòa lấy vợ sau vào tháng 6/2016 và hiện nay cả 2 cha con đều đang ở bên nhà vợ.

Mẹ ruột đề nghị cách li bé khẩn cấp khỏi cha mẹ kế và Khởi tố vụ bé gái nghi bị dí sắt nóng vào mặt

Từ sau khi xảy ra vụ việc, mẹ ruột và gia đình bên ngoại bé T. yêu cầu cơ quan chức năng có biện pháp cách li khẩn cấp con gái của mình khỏi cha ruột và mẹ kế để bảo vệ an toàn cho bé.

Ông Cao Hùng Cường, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa Phú (huyên Châu Thành) – Cơ quan ký quyết định cách ly bé T. ra khỏi gia đình cha ruột và mẹ kế, cho biết, cháu T. hiện đang sống với bà nội, cha ruột và mẹ kế. Đồng thời, ông khẳng định việc cháu T. sống với cha ruột, mẹ kế là hợp pháp vì thời hiệu cách ly theo quyết định của xã trước đó đã hết.

Trước thắc mắc, tại sao không gia hạn hoặc ra quyết định cách ly mới, ông Cường cho rằng do thẩm quyền của xã có giới hạn nên đã xin và chờ UBND huyện Châu Thành cho ý kiến để thực hiện tiếp.

Ảnh: Internet

Trong một diễn biến khác, ngày 29/11/2017, đại tá Lưu Thành Tín, Phó giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang họp cùng cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh này và Công an huyện Châu Thành để bàn hướng xử lý vụ bé gái nghi bị dí sắt nóng vào mặt ở xã Vĩnh Hòa Phú. Sau khi phân tích các chứng cứ, lãnh đạo Công an Kiên Giang chỉ đạo Công an Châu Thành khởi tố vụ án Hành hạ người khác.

Sau khi tiến hành điều tra Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang đã quyết định khởi tố bị can đối với bà Trần Thị Kiều Tiên (mẹ kế cháu T.) về hành vi bạo hành trẻ em. Tuy nhiên, do giữa Cơ quan CSĐT và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang chưa thống nhất một số tình tiết, chứng cứ vụ việc, nên Cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ.

Bé T đã nghỉ học và bỏ thi học kỳ 1

Theo giấy xác nhận của giáo viên chủ nhiệm bé T., thì bé T. đã nghỉ học từ ngày 27-11-2017 đến nay và bỏ luôn cả thi học kỳ I, mà không có đơn, hay lời xin phép nào.

Ảnh: Internet

Chị Huỳnh Thị Bích Vân (mẹ ruột của bé T.), cho biết, vào thời điểm nhiều cơ quan truyền thông vào cuộc vụ bé T. bị bạo hành, chị nhận được tin nhắn đe dọa, thách thức từ một nick facebook là Nguyễn Tiên với những lời lẽ vô văn hóa… Nhiều người gần nhà nơi Hòa đang sinh sống khẳng định thỉnh thoảng nghe cháu T. khóc.

Theo Emdep