Tin vui: Gần 200 triệu đồng đến với gia đình cháu bé hơn 1 tuổi có mẹ bị ung thư vú, cha và 2 chị gái mù lòa tại Phú Thọ

Ngay sau khi câu chuyện về bé trai khát sữa khi người mẹ mắc bệnh ung thư vú trong gia đình có nhiều người mù lòa được đăng tải, rất nhiều mạnh thường quân đã chung tay tay cứu giúp.

Ngay sau khi câu chuyện của gia đình chị Cao Thị Thanh Hoa và anh Nguyễn Văn Hải gặp hoàn cảnh vô cùng éo le được đăng tải. Rất nhiều mạnh thường quân trong và ngoài nước đã dành tấm lòng hảo tâm cứu giúp gia đình anh chị.

Video: Bà Nguyễn Thị Liên nói về hoàn cảnh gia đình có toàn người mù lòa.

Tối ngày 19/3 trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, anh Hải vô cùng vui mừng thông báo đã nhận được một chiếc sổ tiết kiệm trị giá 146 triệu đồng, và hàng chục triệu đồng từ các mạnh thường quân tại địa phương cũng như nhiều tỉnh thành đã không quản đường xá xa xôi có mặt tại gia đình trao quà cũng như động viên tinh thần.

Anh Hải nhận cuốn sổ tiết kiệm 146 triệu đồng trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền.

Ngoài tiền mặt, gia đình anh Hải, chị Hoa cũng nhận được nhiều đồ dùng, quần áo, lương thực thực phẩm thiết yếu. Đặc biệt, biết chị Hoa gặp bệnh hiểm nghèo một số y bác sĩ, thầy thuốc cũng đã có mặt tại gia đình để thăm khám và đưa ra lời khuyên đối với căn bệnh ung thư vú.

Số tiền 146 triệu đồng trong sổ tiết kiệm được lập ngày 19/3.

“Những tấm lòng của các nhà hảo tâm gửi đến gia đình chúng tôi vô cùng xúc động và lấy làm cảm tạ, đây là tình cảm không gì sánh bằng. Gia đình chúng tôi sẽ dành số tiền này để lo cho vợ chữa trị bệnh ung thư vú cũng như trang trải cuộc sống”, anh Hải nói.

Những tấm lòng hảo tâm của đông đảo các nhà hảo tâm cũng như sự sẻ chia, động viên về tinh thần, vật chất là động lực để anh chị vượt qua giai đoạn vô cùng khó khăn này.

Ông Tạ Doãn Khánh (bí thư chi bộ khu 4 – xã Dị Nậu – Tam Nông – Phú Thọ) cũng cho hay, trong buổi trưa ngày 19/3 ông đã cùng anh Hải ra ngân hàng lập một sổ tiết kiệm trị giá 146 triệu đồng.

Chị Hoa phải chịu đau đớn từ căn bệnh ung thư vú mỗi ngày, nhưng chị thương xót nhất là cậu con trai út mới được 19 tháng tuổi.

Là người đăng tải câu chuyện thương cảm của gia đình và đứng ra nhận những tấm lòng của các nhà hảo tâm trên khắp mọi miền tổ quốc rồi trao lại cho gia đình anh Hải, chị Hoa. Chị Nguyễn Minh Huệ (Giáo viên trường mầm non Họa Mi – xã Đào Xá – huyện Thanh Thủy – Phú Thọ) không giấu được niềm vui và cho biết: “Thực sự đến bây giờ tôi cũng không tin vào điều kỳ diệu đó nữa, thấy hoàn cảnh của gia đình chị Hoa quá khó khăn và thực sự cần giúp đỡ nên tôi đã đăng tải thông tin lên facebook cá nhân để kêu gọi tấm lòng hảo tâm”.

Chị Huệ (áo đỏ) chụp tấm ảnh kỷ niệm bên gia đình vợ chồng anh Hải, chị Hoa.

“Ngày 16/3 sau khi nhận được hơn 100 triệu đồng tôi đã trao cho gia đình 15 triệu đồng để trang trải nợ nần và cuộc sống trước, số tiền còn lại sẽ làm sổ tiết kiệm cho gia đình anh chị ấy. Tính đến 22h tối ngày 18/3 số dư trong tài khoản là 146 triệu đồng”, chị Huệ cho hay.

“Ngay sau đó, tôi đã chốt tài khoản và trưa ngày 19/3 cùng với đại diện chính quyền địa phương là ông Tạ Doãn Khánh, anh Nguyễn Văn Hải đến ngân hàng in sao kê tài khoản và tiến hành lập một sổ tiết kiệm cho gia đình”, chị Huệ vui mừng chia sẻ.

Chị Huệ cũng cho biết, sau khi báo điện tử Trí Thức Trẻ cũng như câu chuyện về gia đình anh Hải, chị Huệ đăng tải trên facebook đã có rất nhiều tấm lòng hảo tâm đã gọi điện cho chị, đến tận nhà trao quà, hiện vật và động viên tinh thần gia đình.

Hằng, Thảo – hai cô con gái của anh chị mắc căn bệnh mù lòa giống cha

“Đó là niềm vui, niềm hạnh phúc vô bờ của tôi, bởi tôi cũng là một người mẹ nên thấu hiểu những gì chị Huệ đang phải gánh chịu. Giờ chỉ hi vọng chị ấy có sức khỏe để chiến đấu với bệnh tật. Ước tính tổng số tiền gia đình nhận được khoảng 200 triệu đồng tuy không lớn nhưng cũng đủ để anh chị trang trải nợ nần, vươn lên trong cuộc sống”, chị Huệ nói.

Khi hay tin về hoàn cảnh gia đình của anh Hải, chị Hoa ngoài những người chuyển tiền ủng hộ qua tài khoản, rất nhiều tấm lòng đã tìm về tận nhà anh chị để động viên, thăm hỏi cũng như trao quà.
Nhiều nhà hảo tâm cho biết, không nghĩ rằng gia đình anh chị lại gặp hoàn cảnh éo le như vậy.

Của ít lòng nhiều và những tấm lòng của người dân với gia đình luôn trân trọng, quý mến cũng như biết ơn

Anh Hải cũng thông tin, ngay sau khi biết đến hoàn cảnh gia đình các đoàn thể tại địa phương, các giáo viên mầm non – tiểu học, giáo viên chủ nhiệm của cháu Hằng, Thảo cũng đã đến động viên. Thậm chí những người chưa hề gặp nhưng khi biết đến câu chuyện cũng đã có mặt tại gia đình để chia sẻ tình cảm, hỏi thăm, động viên.

Như chúng tôi đã thông tin đến bạn đọc về hoàn cảnh của gia đình anh Nguyễn Văn Hải, chị Cao Thị Thanh Hoa (trú tại khu 4 – Dị Nậu – Tam Nông – Phú Thọ). Anh Hải mắc bệnh mù lòa bẩm sinh (thị lực bằng 1/10 so với người bình thường) di truyền từ mẹ đẻ của mình.

Sau khi 2 anh chị lấy nhau sinh ra 3 người con nhưng có đến 2 người con bị mắc bệnh theo cha. Riêng chỉ có cậu con trai út được 19 tháng tuổi thì không bị. Tuy nhiên, tháng 5/2017, chị Cao Thị Thanh Hoa phát hiện bản thân bị ung thư vú trong khi chị là trụ cột gia đình khiến cuộc sống gặp vô vàn khó khăn.