Tin chấn động toàn thế giới: Phát hiện lò mổ nội tạng người, cách chúng ta không xa, gửi lời cảnh báo khẩn thiết tới toàn dân

Tin chấn động toàn thế giới: Phát hiện lò mổ nội tạng người, cách chúng ta không xa, gửi lời cảnh báo khẩn thiết tới toàn dân

Vụ việc phát hiện gần 140 ngôi mộ tình nghi của người tị nạn tại Malaysia đang dấy lên lo ngại khi có thông tin cho rằng đây là một ‘lò mổ’ để lấy nội tạng, cung cấp sang Thái Lan.

bat-coc-nguoi
Ảnh minh họa

Thứ trưởng Nội vụ Malaysia cho biết, mỗi ngôi trong 139 ngôi mộ cạnh các trại buôn người mới phát hiện ở miền bắc nước này dường như chỉ chứa một thi thể chứ không phải là mộ chôn tập thể như thông tin trước đó nêu.

“Không có ngôi mộ tập thể nào. Mỗi mộ chỉ có một người” – Reuters dẫn lời ông Wan Junaidi Tuanku Jaafar. “Lý do khai quật là để xem liệu có tội ác, bạo lực xảy ra chống lại những người đó không” – Thứ trưởng Nội vụ Malaysia giải thích thêm.

Cảnh sát Malaysia tin rằng, những nấm mộ họ tìm thấy có liên quan đến một loạt ngôi mộ tập thể được phát hiện mới đây ở phía bên kia biên giới của Thái Lan.

Trong khi đó, tờ Rakyat Post của Malaysia cho rằng các ngôi mộ này có thể là “lò sát sinh” để lấy nội tạng và cung cấp cho nước ngoài.

Tờ báo Malaysia dẫn lời người dân sống ở Kampung Tok Kuning, theo đó, họ tin rằng nội tạng của các di dân đã bị lấy đi sau khi những người này chết hoặc bị sát hại.

mo-lay-noi-tang-1
Ảnh minh họa

Có người dân cho biết thêm là nhóm buôn người đem nội tạng của di dân sang biên giới và bán ở Thái Lan. Miền bắc Malaysia nằm trên tuyến đường mà nhóm buôn người thường đưa người tới Đông Nam Á bằng thuyền, từ Myanmar và từ Bangladesh.
Những tên buôn người này còn hoạt động cả ở miền nam Thái Lan. Hiện tại, nhà chức trách Malaysia đã bắt giữ 12 cảnh sát bị nghi ngờ câu kết với những kẻ buôn người liên quan tới vụ mộ chôn người tập thể.