Tiếng khóc đến nhói lòng của người mẹ: ‘Tai nạn cướp mất của con tôi đôi chân rồi, giờ con thế này, nào còn cơ hội tính chuyện tương lai…’

Để kiếm thêm tiền trang trải việc học, Thể đi làm thêm nhưng không may bị điện giật nguy kịch. Chân trái bị cắt cụt, chân phải cũng còn khả năng không thể giữ được vì hoại tử…

Đó là trường hợp đáng thương của nam sinh viên Nguyễn Văn Thể (28 tuổi, ấp 2, xã Phú Hòa, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).

Buổi chiều định mệnh ngày đi làm thêm và 16 ngày hôn mê sâu

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 14/7, khi Thể đang làm thêm trong một công trình xây dựng thì bị điện giật, rơi từ độ cao 20m xuống đất. Thể nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng nguy kịch.

Toàn thân Thể bị bỏng nặng sau vị tai nạn

Hiện tại, Thể đang được điều trị tại phòng số 3, lầu 4, khoa bỏng, bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng bỏng nặng.

Bị cắt 1/3 chân trái, chân phải cắt cụt 4 ngón và có nguy cơ cắt thêm 1/3 chân do bị hoại tử mạnh. Da đầu, cổ, vai cũng bị cắt lọc vì không còn khả năng phục hồi.

Sau 16 ngày trong tình trạng hôn mê sâu, ngày 29/7 Thể đã tỉnh lại, rút ống thở. Bác sỹ cho biết Thể đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn chưa thể nói trước được điều gì.

“Đời nó thế này nào còn cơ hội tính chuyện tương lai”

Thể là con trai đầu trong gia đình có 3 anh em. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Thể phải nghỉ học từ năm lớp 9, ở nhà phụ cha mẹ làm nương rẫy.

18 tuổi, Thể tham gia nghĩa vụ quân đội. Xuất ngũ, Thể trở về đi học nghề lái xe. Tích góp được một số tiền trong quá trình làm việc, Thể đầu tư vào học bổ túc văn hóa rồi may mắn thi đậu vào đại học.

Thể không còn khả năng giữ lại đôi chân

Trước khi vụ tai nạn xảy ra, Thể là sinh viên năm thứ 3 khoa điện tử cơ khí và xây dựng, trường đại học công nghệ Đồng Nai. Trong thời gian nghỉ hè, thay vì ở nhà nghỉ ngơi, thư giãn, Thể xin đi làm thêm để kiếm tiền trang trải việc học cho kỳ học sắp tới. Khi đang làm việc thì tai nạn ập đến.

“Anh trai em rất hiền lành, siêng năng, sống tự lập. Từ khi đi nghĩa vụ quân sự đến lúc học đại học, cha mẹ em không phải chu cấp. Anh Thể vừa học vừa làm, còn phụ thêm cho em đi học. Vậy mà bây giờ anh nằm đó, đôi chân bị cắt cụt, cơ thể đau đớn vì chằng chịt vết thương thấu xương thịt. Không biết sau này anh sẽ sống như thế nào đây”, Nguyễn Thị Thu Thảo (em gái Thể) chia sẻ.

Gia đình Thể thuần nông nghèo khó. Thu nhập chính phụ thuộc vào cây ngô, cây tiêu, điều. Thế nhưng, rẫy ít, mất mùa thường xuyên, nuôi con đang tuổi ăn tuổi học nên cha mẹ Thể cũng không tích góp được đồng nào.

Ngày Thể nhập viện, để có tiền trang trải viện phí, cứu chữa cho con, gia đình phải bán một phần rẫy, thế chấp ngân hàng vay mượn hàng trăm triệu đồng. Hàng ngày, Thể được cha mẹ, em gái và bạn bè cùng lớp thay nhau túc trực, chăm sóc.

“Nếu không có gì thay đổi thì hè năm sau con tôi sẽ ra trường, sẽ đi làm rồi lấy vợ. Tai nạn giáng xuống cướp mất của nó đôi chân rồi. Con tôi chẳng còn cơ hội đi lại bình thường được nữa. Giờ tôi chỉ mong con nhanh chóng hồi phục để trở về nhà. Đời nó thế này nào còn cơ hội tính chuyện tương lai”, gạt nước mắt, ông Nguyễn Văn Cự (51 tuổi, bố Thể) trải lòng.

Hình ảnh Thể trước khi gặp nạn

Hiện nay, chi phí điều trị cho Thể đã lên đến hàng trăm triệu đồng. Bác sỹ cho biết tình hình sức khỏe của Thể đã dần ổn định nhưng thời gian điều trị còn rất dài, chi phí lớn, ước tính 400 đến 500 triệu đồng. Gia đình thì đã lâm vào cảnh khó khăn, không còn khả năng vay mượn.

Cảm thông hoàn cảnh, phía nhà trường, chính quyền địa phương đã kêu gọi, quyên góp, hỗ trợ gia đình thêm một phần kinh phí trong thời gian Thể nằm viện.

Thầy Lê Thanh Hiền (giảng viên trường đại học công nghệ Đồng Nai) cho biết: “Thể là một sinh viên năng nổ trong các hoạt động của trường, lại siêng năng, chịu khó. Vì muốn làm thêm, kiếm tiền trang trải việc học, giảm gánh nặng cho gia đình mà Thể gặp tai nạn.

Hiện tại, giáo viên, sinh viên của trường đang chung tay kêu gọi cộng đồng giúp đỡ. Mong rằng Thể sẽ đủ kiên cường, nghị lực vượt qua số phận”.
Theo Emdep