Thương xót thiếu nữ 17 tuổi phải một mình sinh con ở lề đường vì bị gia đình ruồng bỏ

Bị gia đình và bạn trai ruồng bỏ, một thiếu nữ 17 tuổi tại Ấn Độ đã phải sinh con bên lề đường vì bệnh viện không chịu tiếp nhận nếu không có người giám hộ.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 22/08 vừa qua trên địa bàn thị trấn Chandil, quận Seraikela-Kharsawan, bang Jharkhand, Ấn Độ.
Theo người dân địa phương thì khoảng hơn bốn tháng trước, thiếu nữ này đã bị đuổi khỏi nhà sau khi nói dám nói thật về việc mình đang mang bầu ngoài ý muốn với bạn trai cùng tuổi.

Gia đình cậu bé kia cũng chối bỏ hoàn toàn trách nhiệm nên em đành phải sống vất vưởng ngoài đường với cái thai đang lớn dần trong bụng.

Thiếu nữ 17 tuổi một mình sinh con ngoài lề đường.

Tới khoảng 7 giờ tối ngày 21/08, cô gái trẻ đã cố gắng đi tới bệnh viện Chandil Sub Divisional Hospital sau khi biết mình đang có dấu hiệu chuyển dạ.

Rất không may, các nhân viên y tế tại đây lại từ chối tiếp nhận khi biết bệnh nhân nhí chưa đủ 18 tuổi mà lại không có người giám hộ đi cùng. Em đành phải sinh con ngay bên lề đường, nơi chỉ cách cổng bệnh viện chưa đầy 30 mét vào 5 giờ sáng hôm sau.

Thiếu nữ 17 tuổi phải một mình sinh con ngoài lề đường.

Ông Om Prakash Sharma, một cư dân 50 tuổi sống gần nơi xảy ra sự việc cho biết: “Tôi phát hiện cô bé đang nằm giữa đường với trang phục dính máu, bên cạnh là một đứa trẻ sơ sinh vẫn còn nguyên dây rốn.

Lo ngại hai mẹ con sẽ bị các phương tiện giao thông tông trúng nên tôi đã nhặt vài cành cây làm rào chắn tạm thời. Anh Manoj ở khách sạn đối diện cũng chạy sang bệnh viện để nhờ trợ giúp nhưng chẳng ai chịu tới”.

Do bệnh nhân không có người giám hộ nên họ đành từ chối vì lo sợ sẽ phải chịu liên lụy nếu xảy ra sự cố. Mãi sau đó, bác sĩ Lakhindra Hansda mới quyết định cắt dây rốn cho đứa trẻ mới sinh rồi lập tức rời đi nơi khác như thể đã làm xong trách nhiệm.

Khi ông Prakash định đưa hai mẹ con đáng thương tới cơ sở y tế tuyến trên bằng xe ba gác thì một nhóm phụ nữ lại thuyết phục được phía bệnh viện Chandil Sub Divisional Hospital điều trị cho em.

Cô bé không nhận được bất kì sự trợ giúp y tế nào vì chưa đủ 18 tuổi.

Bác sĩ Lalita Kashyap – đại diện cho bệnh viện Chandil Sub Divisional Hospital đã lên tiếng xin lỗi: “Đêm hôm ấy, chỉ có hai y tá làm nhiệm vụ trực ca và họ lại đang bận xử lý một trường hợp sinh đôi nên không còn thời gian tiếp nhận ai khác. Chúng tôi đành từ chối trợ giúp thiếu nữ 17 tuổi là vì lẽ đó.

Tuy nhiên, dường như sự việc đã bị hiểu lầm theo chiều hướng tiêu cực. Chúng tôi hứa sẽ tiếp tục xem xét nhằm tìm ra được sự thật, đồng thời thông báo tin này với gia đình của em”.

Hiện cả hai mẹ con vừa mới xuất viện trong tình trạng khỏe mạnh. Họ đã được chuyển tới Trung tâm bảo trợ xã hội dành cho phụ nữ Mahila Suraksha Griha cho đến khi tìm được hướng giải quyết tốt hơn.

Hiện hai mẹ con đã ổn định sức khỏe và đang chờ phương án giải quyết từ phía chính quyền.

Theo soha