Thương xót số phận éo le của người vợ trẻ: Chồng bỏ vì bị ung thư, vượt cạn 7 lần nhưng chưa 1 lần được làm mẹ

Chỉ mới 28 tuổi, chị Ngô Thị Hiền không ngờ cuộc đời mình lại đầy rẫy những chuỗi ngày bất hạnh, đau thương đến thế. Khát khao duy nhất của chị lúc này là tiếp tục được sống, được ở cạnh bên mẹ cha thật lâu.

Chồng chất những nỗi đau

Là con cả trong một gia đình bần nông sinh sống tại xóm Trường Chinh, thôn Lạc Dục, xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương), học hết cấp hai, chị Hiền đi làm công nhân cho một công ty tại huyện Tứ Kỳ. Tại đây, chị gặp và kết hôn với người chồng cùng huyện hơn chị 5 tuổi, làm nghề lái xe.

Kết hôn được 10 năm, chị đã 7 lần mang thai nhưng lần nào cũng thất bại.

“Không hiểu sao cuộc đời em như một trò đùa, cứ lần nào chuẩn bị đến ngày sinh nở thì lại mất cháu. Trong khi, bản thân tốn kém tiền bạc chạy chữa khắp nơi mà 10 năm qua ông trời vẫn không thương em…” – chị Hiền nghẹn ngào chia sẻ.

Chị Hiền đã 7 lần mang thai nhưng chưa một lần được làm mẹ – Ảnh: Internet

Biết mình khó giữ thai nên những lần bụng mang dạ chửa, chị cùng người thân đều khăn gói lên Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nằm điều trị cho đến ngày sinh. Thế nhưng, khi chỉ được vài tháng, thai lại bị sảy. Có lần mang thang đến tháng thứ 8, đinh ninh ước mong làm mẹ sắp thực hiện được thì chị lại đau xót khi con lại bỏ mẹ ra đi.

Mầm hạnh phúc cứ ươm lên rồi lại chóng vánh lụi tàn khiến nỗi đau trong chị cứ nhân lên gấp bội. “Quá tam ba bận”, nhưng chị đã cố gắng đến tận 7 lần. May mắn vẫn không mỉm cười với chị. Sau lần mang thai thứ 7, chị mới chết lặng khi phát hiện mình bị bệnh máu loãng. Đây chính là nguyên nhân khiến chị không được làm mẹ.

Liên tiếp những nỗi đau dồn dập kéo đến giày vò người vợ bất hạnh. Hai tháng sau khi phát hiện bệnh, chị Hiền thấy ngực phải chai cứng nhưng không đau. Đi khám, các bác sĩ tại Bệnh viện K (Hà Nội) kết luận chị bị ung thư vú di căn.

Bệnh án ung thư vú của chị Hiền – Ảnh: Internet

Thế nhưng, nỗi đau mất con, bệnh tật đeo bám cũng không đủ đau đớn, mất mát bằng sự ra đi lạnh lùng của người chồng 10 năm chung chăn gối. Mùng 2 Tết Đinh Dậu (năm 2017), chị Huyền được chồng đưa về nhà mẹ đẻ và bỏ đi không nói một lời.

Đến tháng 3/2017, người chồng viết đơn xin ly hôn. Chị Huyền đồng ý ký, không một lời kêu ca, oán trách. Lúc này, chị đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Tứ Kỳ.

Khát khao sống

Căn bệnh ung thư vú khiến ngực phải chị Hiền mưng mủ và lở loét. Nghiệm trọng hơn, bệnh này đã di căn lên não khiến chị bị chậm chạp hẳn đi, giọng nói yếu ớt, liệt một bên chân chỉ ở yên một chỗ.

Thương con, vợ chồng bà Phạm Thị Tuyết (47 tuổi) liên tục động viên, an ủi để tinh thần con phấn chấn, lạc quan. Gom góp ít tiền trong nhà, ông bà đều dồn vào việc chạy chữa, lo viện phí cho con, đưa con đi xạ trị.

Căn bệnh ung thư vú của chị Hiền đã di căn lên đến não – Ảnh: Internet

Bà Tuyết nghẹn ngào tâm sự với PV Gia Đình và Xã Hội: “Lúc biết tin con gái mắc phải 2 căn bệnh tôi như chết lặng, đêm nào cũng khóc vì thương con mà không có cách nào cứu chữa. Nhiều lúc chỉ biết gạt nỗi đau để động viên con, mong con không nghĩ quẩn. Nếu như, ông trời thương cho con gái tôi mụn con thì giờ đã khác…”.

Hoàn cảnh khó khăn, số tiền tích cóp cạn dần, khoảng 3 tháng nay, gia đình bà Tuyết rơi vào cảnh bế tắc. Vợ chồng bà đã bán những gì có thể trong nhà và mang giấy tờ đi thế chấp ngân hàng, người thân. Số tiền 200 triệu đồng xoay sở khắp nơi cũng dần cạn trong khi bệnh tình của con gái không có dấu hiệu thuyên giảm.

Ông Ngô Văn Hòa (49 tuổi), bố chị Huyền, ngậm ngùi kể về số tiền điều trị quá lớn của con gái. Mắc thêm căn bệnh máu loãng nên trước khi xạ trị, chị Hiền phải truyền máu. Chi phí thực hiện đến nay đã lên đến gần 40 triệu đồng. Chị cũng đã trải qua 5 lần truyền hóa chất, 10 đợt xạ trị. Đến lần thứ 6, sức khỏe chị Hiền quá yếu cộng thêm tiền lo liệu của gia đình đã hết nên đành nằm ở nhà.

Vợ chồng bà Tuyết chỉ mong có tiền để đưa con đi chữa bệnh, kéo dài sự sống cho con – Ảnh: Internet

“Ngày nào cũng nhìn thấy con bị bệnh tật hành hạ trong đớn đau, vợ chồng tôi như cắt từng khúc ruột, xót xa nhưng biết làm thế nào được khi giờ biết ấy đâu ra tiền để điều trị. Tôi chỉ mong sao có phép màu xảy ra để con tôi được kéo dài sự sống” – ông Hòa tâm sự.

Tình thương cha mẹ vô bờ cùng lòng khát khao muốn sống tiếp cuộc đời phía trước khiến người phụ nữ chỉ mới 28 tuổi thốt lên: “Anh ơi! Em muốn sống, muốn ở bên bố mẹ em và muốn chữa khỏi bệnh…”.

Ông Phạm Văn Đức – Chủ tịch UBND xã Hưng Đạo cho biết, chị Hiền có hoàn cảnh khó khăn và số phận vô cùng éo le. Địa phương luôn mong chị sẽ nhận được nhiều sẻ chia từ những tấm lòng để chị có thêm động lực chữa bệnh, tiếp tục duy trì sự sống.

Theo phụ nữ sức khỏe