Thương xót: Nữ du học sinh Nghệ An tử vong ở Nhật, gia đình nghèo không đủ kinh phí đưa con về quê an táng

Người thân mong muốn đưa thi thể em Bùi Thị Diện về quê nhà an táng, tuy nhiên kinh phí quá lớn nên vẫn chưa thể thực hiện được.

Ngày 3/1, ông Bùi Trọng Long, Chủ tịch UBND xã Mã Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, gia đình và chính quyền địa phương đã nhận được thông tin em Bùi Thị Diện (SN 1992, trú xóm Đình, xã Mã Thành) tử vong ở Nhật Bản.

Theo thông tin gia đình nghe được, ngày 27/12/2017, Diện bị ngã và ngất xỉu tại nhà vệ sinh của toà nhà đang ở tại Nhật Bản. Diện được người bản địa phát hiện và đưa vào bệnh viện cấp cứu. Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng đến sáng 2/1, nạn nhân đã không thể qua khỏi.

Chân dung nữ sinh Bùi Thị Diện (Ảnh Facebook)

Ông Long cho biết thêm, hoàn cảnh gia đình em Diện ở quê nhà đặc biệt khó khăn. Diện là con thứ 3 trong gia đình có 6 chị em gái, bố mẹ thuần nông.

Diện từng tốt nghiệp một trường cao đẳng ở Hà Nội. Vào đầu năm 2015, gia đình vay mượn tiền để nữ sinh sang Nhật Bản theo diện du học sinh, vừa đi học vừa đi làm, hiện nay số tiền nợ vẫn chưa trả hết.

Một hình ảnh khác của Diện (Ảnh Facebook)

Nhận được thông tin, người em gái của Diện đã sang Nhật Bản để đưa thi thể chị về an táng, tuy nhiên do kinh phí lớn nên việc này vẫn chưa làm được.

Hiện Hội đồng người Nghệ Tĩnh tại Nhật Bản đang kêu gọi với tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ gia đình sớm đưa thi thể Diện về quê hương.

Theo Thời Đại