Thương xót người mẹ trẻ bị chồng hờ đánh đập tàn bạo, bắt uống thuốc phá thai, đau đớn sinh ra đứa con bạo bệnh

Tên là Mạnh Hùng nhưng em giống như một đứa trẻ mới sinh, chưa biết nói cười, hai chân bị liệt, mắt mờ do di chứng từ những trận đòn roi và thuốc phá thai của người cha tàn ác.

Gã chồng hờ “quỷ đội lốt người”

Bà Phạm Thị Hương xóm Hải Nam, xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cố dỗ dành đứa cháu bạo bệnh khóc ngằn ngặt đang điều trị tại khoa Nhi Bệnh viện Đa Khoa huyện Diễn Châu.

Từ lúc vừa sinh ra, cháu Mạnh Hùng phải mang trong mình những căn bệnh quái ác như: bại não, hai mắt mờ, thoát vị bẹn, hai chân không thể cử động, viêm phổi, viêm phế quản. Em là con trai của chị Phạm Thị Quyết, con gái bà Hương.

Đã hơn 2 tuổi nhưng tiếng khóc của Mạnh Hùng không thoát được ra ngoài mà chỉ nghẹn lại ở cổ họng rất khó khăn. Cơ thể cháu run lên bần bật trong từng tiếng nấc nghẹn. Đôi chân bé bị liệt và hai mắt mờ. Bé cũng không biết nói, biết cười như bao đứa trẻ khác. Người bà khuôn mặt khắc khổ vì bao nỗi nhọc nhằn chỉ biết ôm chặt đứa cháu vào lòng, từng giọt nước mắt cứ lăn dài trên đôi gò má.

Bà Hương và cháu Mạnh Hùng đang điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu

Bà Hương có 4 người con, 2 trai, 2 gái. Chồng bà là ông Phạm Văn Huệ bị ngã giàn giáo dẫn đến liệt giường khi đi làm phụ hồ rồi qua đời. Chồng mất, bà Hương bị bệnh phải nằm viện điều trị một thời gian dài. Không đủ sức nuôi con bà Hương đành gửi cậu con út cho một đôi vợ chồng hiếm muộn ở Quảng Bình. Cậu con trai thứ 3 của bà bị chết đuối lúc lên 12 tuổi trong một lần đi vớt cá ngoài biển.

15 tuổi, Quyết phải bỏ học theo người quen ra Hà Nội giúp việc cho một quán ăn để kiếm tiền gửi về giúp mẹ nuôi em.

Làm việc tại đây được 3 năm, khi vừa tròn 18 tuổi, chị Quyết gặp và yêu người đàn ông quê Thái Bình là bố của hai đứa con chị bây giờ. Vì nhẹ dạ cả tin, chị đã trao thân cho người đàn ông mình yêu thương mà không biết anh ta nghiện ma túy, chỉ thích chơi bời lêu lổng.

Năm 2012, chị mang bầu đứa con đầu lòng, Thái Sơn thì bị người đàn ông này hắt hủi. Chị Quyết đau đớn về quê vượt cạn một mình. Cũng từ đó chị đã cắt đứt mọi liên lạc với người tình bội bạc.

Khi cháu Thái Sơn được khoảng 3 tuổi thì người đàn ông đó tìm về. Anh tỏ ra hối lỗi, mong muốn xây dựng hạnh phúc, bù đắp những thiệt thòi mà mẹ con chị đã chịu đựng. Mủi lòng trước những lời ngon ngọt của gã chồng hờ, chị Quyết lại một lần nữa nhắm mắt đưa chân bước theo gã đàn ông trên, cùng ra Thái Bình sinh sống.

“Về sống chung tôi mới biết cả 3 anh em nhà anh ta đều nghiện ngập, anh ta gọi tôi ra bảo đi làm kiếm tiền nuôi con nhưng thực chất là muốn tôi đi làm kiếm tiền để anh ta chích hút ma túy”, người mẹ trẻ nghẹn ngào.

Theo chồng hờ về Thái Bình được một thời gian thì chị Quyết mang bầu đứa con thứ hai. Cầm que thử thai hai vạch trên tay, chị vui mừng báo cho chồng thì anh ta tỏ ra khó chịu, bực bội. Anh ta lấy lý do chưa có điều kiện để sinh thêm con, ép chị bằng mọi cách phải phá bỏ cái thai đang thành hình trong bụng.

Thương con, chị Quyết van xin chồng giữ lại đứa con những gã chồng hờ không ngừng chửi bới chị bằng những lời thô lỗ, cộc cằn. Khi chị không đồng ý thì bị anh ta đánh đập dã man. Tàn nhẫn hơn, anh ta còn dùng gậy đánh vào bụng chị, rồi ép chị uống thuốc phá thai để bỏ đứa bé.

“Nó đánh con tôi gãy chân, gãy tay, dùng gậy đập vào bụng, rồi ép con bé uống thuốc phá thai khiến con bé ngất xỉu. May có mấy người hàng xóm biết chuyện đưa con Quyết vào bệnh viện cấp cứu mới giữ được mạng sống”, bà Hương nói trong đau đớn.

“Xin hãy cứu lấy cháu tôi”

Sau khi được điều trị, chị Quyết may mắn giữ được cái thai và chạy trốn khỏi người tình bội bạc. Con trai thứ ra đời, chị đặt tên con là Phạm Mạnh Hùng. Cái tên Mạnh Hùng cũng xuất phát từ những đớn đau mà đứa trẻ phải vượt qua để đến với cuộc đời.

Di chứng từ những trận đòn roi tàn bạo và thuốc phá thai nên khi vừa ra đời, Mạnh Hùng đã mang trong mình nhiều chứng bệnh hiểm nghèo. “Lúc cháu mới sinh đã khó thở, hai chân không cử động được. Bác sĩ nói con tôi mắc các chứng bệnh bại não, mắt mờ, viêm phổi, viêm phế quản, thoát vị bẹn … Mặc dù đã trải qua 3 lần mổ thoát vị bẹn nhưng đôi chân cháu vẫn bị liệt”, chị Quyết đau đớn.

Cháu Mạnh Hùng đã hơn 2 tuổi nhưng vẫn như đứa trẻ mới sinh, chưa biết nói, cười. Hai chân bị liệt, mắt mờ

Từ ngày cháu Mạnh Hùng sinh ra cho đến nay đã hơn 2 năm cũng là từng ấy tháng ngày mẹ con bà Hương rơi vào cùng quẫn. Sức khỏe yếu nên Mạnh Hùng đau ốm triền miên, thời gian nằm viện nhiều hơn ở nhà.

Để có tiền chạy chữa cho con, chưa hết thời gian ở cữ, chị Quyết đã phải gửi con nhờ bà Hương chăm sóc để tìm việc làm. Từ công việc phụ hồ đến rửa bát, đi làm cá dưới bến… nhưng chỉ trang trải đủ ăn uống qua ngày. Một mình bà Hương phải thay con chăm lo cho hai đứa cháu ngoại.

“Mẹ nó đi làm, để hai anh em nó ở nhà với tôi. Đứa lớn tôi cũng phải gửi ở nhà nhờ bà con hàng xóm chăm sóc, tôi thì ở cả ngày trong bệnh viện để chăm cháu Hùng. Mỗi lần gọi điện về hỏi thăm con, Quyết lại khóc nức nở. Các bác sĩ nói nó nhiều bệnh quá nên phải điều trị thời gian dài mà không biết khi nào mới khỏi được”, bà Hương nghẹn ngào.

Hiện tại, chị Quyết đã theo chị gái sang Lào nấu ăn cho tốp thợ xây dựng. Tiền lương chỉ đủ trang trải chi phí đi viện cho con và một phần cho con trai cả đi học. Bản thân chị Quyết bị đau đầu thường xuyên nên hoàn cảnh gia đình bà Hương đang rất khó khăn.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về: Bà Phạm Thị Hương, xóm Hải Nam, xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, Nghệ An. Điện thoại liên hệ: 01668.901.946

Theo Phụ nữ sức khỏe