Thuê nhà mà gặp phải 9 đặc điểm này thì tốt nhất nên tránh xa – nếu không chỉ có TIỀN MẤT TẬT MANG

Nếu như các mẹ có ý định thuê nhà hay phòng trọ thì cần đặc biệt lưu ý 9 đặc điểm sau mà tránh xa. Nếu thuê, không chỉ tiền mất mà còn rước họa vào người.

Thông thường ở các nhà trọ hay nhà cho thuê hiện nay, thì các chủ nhà đều yêu cầu phải thuê tối thiểu 3 tháng hoặc phải đặt cọc tiền trước 1 tháng hay từ 500.000 đồng đến cả triệu tùy nơi, đó còn chưa kể đến những quy định riêng của từng nơi. Nhưng khi lựa chọn được nhà ưng ý rồi, thì cũng cần phải cho hợp phong thủy để thuê cũng là điều không dễ dàng gì. Vì thế mà các mẹ chỉ cần lưu ý tránh xa đến 9 đặc điểm sau, các đặc điểm khác có thể khắc phục được.

1. Thuận tiện đường đi

Yếu tố đầu tiên mà hầu như ai cũng quan tâm đến đó là phải lựa chọn căn phòng làm sao mà thuận tiện cho cả đường đi lối về. Thông thường căn phòng được chọn sẽ gần với nơi học tập, làm việc và có thể đi bộ được hoặc thời gian di chuyển không quá xa. Nhưng thường những phòng như thế giá rất đắt.

Vì thế, mà các bạn nên xem xét ở trọ xa hơn nơi học tập và làm việc một chút khoảng 5-10km, nhưng cần phải đảm bảo rằng quãng đường sẽ thuận tiện di chuyển, ít khi tắc đường, ngập, có thể di chuyển đến những nơi khác bằng phương tiện công cộng như xe buýt.

2. Tránh có xà ngang giữa nhà

Với những căn nhà có xà ngang nhô ra giữa nhà, nhất là phía trên giường ngủ thì tuyệt đối không nên thuê, vì nó sẽ làm ảnh hưởng rất xấu đến tâm trạng và sức khỏe của tất cả mọi người trong căn nhà. Đối với phong thủy thì xa ngang trong nhà được xem là vật cản trở lưu thông dòng khí trong nhà, nên sẽ không mang lại điều gì may mắn cho chủ nhà mà còn làm cản trở đường tài lộc.

3. Nhà vuông vắn

Nếu chọn căn phòng hay ngôi nhà có hình vuông vắn thì theo quan niệm phong thủy cho rằng những căn phòng như thế sẽ giúp cân bằng vượng khí rất tốt, mang lại sự thoải mái và làm tâm trạng của những người ở đó được thoải mái, dễ chịu hơn. Tuy nhiên, nếu căn phòng quá thuận lợi về nhiều mặt, thì bạn cũng nên cân nhắc cho việc hóa giải lỗi sai phong thủy này bằng cách lấy che đi những góc chưa vuông vắn.

4. Nhà vệ sinh riêng

Ảnh internet

Theo như tình hình hiện nay, thì đa phần những căn phòng trọ hay nhà cho thuê đều được thiết kế tích hợp với phòng vệ sinh khép kín nhằm giảm bớt được phần nào diện tích và trong căn phòng to hơn. Tuy nhiên, tốt nhất là nên chọn một căn phòng có nhà vệ sinh riêng lẻ để giảm thiểu uế khí từ nhà vệ sinh thoát ra làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm trạng và đường tài vận của bản thân.

5. Bếp nấu bên ngoài

Ảnh internet

Có một đặc điểm chung mà nhiều người thường gặp đó là căn phòng nhỏ hẹp mà thường xuyên nấu ăn sẽ làm cho mùi thức ăn lưu lại rất lâu, bám cả vào áo quần, mền gối và làm cho không khí trong phòng ngột ngạt. Nếu có nấu ăn thì tốt nhất trước khi chọn phòng bạn hãy hỏi kỹ vấn đề này với chủ nhà trọ, xem nơi nấu ăn sẽ nằm ở vị trí nào và nếu không còn lựa chọn nào khác ngoài việc nấu ăn trong phòng thì bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng lại vấn đề này. Theo như quan niệm phong thủy thì bếp ăn cần phải để cách xa với nơi ngủ nếu không về dài sẽ rước họa vào thân.

6. Tránh thuê phòng không có cửa sổ

Ảnh internet

Với một căn phòng có diện tích nhỏ thì cửa sổ lại càng quan trọng. Vì cửa sổ sẽ giúp lưu thông không khí trong nhà, tránh tồn đọng những khí xấu làm ảnh hưởng sức khỏe người ở. Với những căn phòng không có cửa sổ thường rất tù túng, bí bách, hầm nóng suốt ngày và có thể mang lại những dòng từ trường xấu cho người ở đó.

7. Thuê nhà gần chợ

Nếu bạn thuê một căn phòng gần chợ sẽ thuận lợi cho bạn rất nhiều và tốt nhất là lựa chọn khu chợ họp chỉ một lần vào sáng hoặc chiều. Vì như thế, bạn sẽ có thể tranh thủ đi chợ hàng ngày, để mua cho mình những thực phẩm tươi, sạch và rẻ hơn rất nhiều so với siêu thị. Hơn nữa, thời gian đi chợ sẽ không quá ảnh hưởng đến sinh hoạt hay lịch học và làm việc của bạn.

8. Tránh thuê nhà gần nghĩa địa

Ảnh internet

Nếu là một người bình thường thì cũng không dại gì mà tìm đến một căn phòng ở gần nghĩa địa mà thuê. Trong phong thủy cũng có quan niệm rằng không nên thuê phòng ở nơi có âm khí mạnh như: nghĩa địa, bệnh viện, nhà tù, nhà thờ, sở cảnh sát,… Đặc biệt, nhà thuê gần nghĩa địa sẽ ảnh hưởng rất xấu đến tâm tính và sức khỏe của người ở đó.

9. Tránh thuê nhà bỏ lâu không có người ở

Ảnh internet

Theo quan niệm phong thủy thì những ngôi nhà hoặc căn phòng bỏ lâu không người ở thường mang đến cảm giác âm u, lạnh lẽo và có nhiều chướng khí gây bất lợi cho người ở. Vì vậy, nếu có ý định đến ở trong những nơi lâu không có bóng dáng con người, thì bạn cần hóa giải bằng cách treo chuông gió, thắp nến hoặc xông nhà bằng các loại lá thảo mộc.

*Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo