Thực hư: có dấu hiệu này là bạn đang bị “duyên âm, vo.ng hồn” đeo bám?

“Người âm” hay “vo.ng hồn” là những điều tâm linh bí ẩn mà con người chưa thể lí giải được. Người ta còn cho rằng nếu bỗng nhiên có những dấu hiệu bất thường dưới đây thì có thể bạn đang bị “duyên âm, vo.ng hồn” đeo bám.

Theo thầy Nguyễn Xuân Điều, Trưởng bộ môn Trường sinh học dưỡng sinh thuộc Trung tâm UNESSCO – Văn hóa các dòng họ và gia đình Việt Nam: “Cơ thể người có cấu trúc gồm 2 thành phần: Cơ thể vật lý, tức là thân xác, có cấu trúc tế bào. Và cơ thể hào quang, hay còn gọi là “khuôn mẫu năng lượng sinh học”, là các lớp ánh sáng bao quanh cơ thể sống.

Ảnh internet

Hào quang này sẽ mất khi con người ta trở về cõi chết. Khi người ta chết, thân xác vật lý tan rã, các tế bào không còn khả năng trao đổi chất nữa, đó là cái chết vật lý. Nhưng con người còn một năng lượng “không chết”, hay nói theo cách của dân gian là “sinh linh, linh hồn, vong hồn” vẫn còn mãi.

Vì linh hồn vẫn còn tồn tại sau khi con người đã mất nên theo quan điểm của nhà Phật, “duyên âm” được chia thành 2 loại là “tiền duyên” và “duyên âm”.

Theo quan niệm tâm linh, tiền duyên là mối tương quan tình cảm sâu nặng giữa người còn sống và những người ở thế giới bên kia từ những kiếp trước vẫn còn ảnh hưởng đến bây giờ; hoặc ở kiếp trước “họ” và bạn có những mối lương duyên nào đó không đến được với nhau. Sau khi mất nếu chưa thể siêu thoát được vì còn vấn vương sâu đậm tình duyên hoặc vì một lý do nào đó chưa thể siêu sanh thì họ sẽ lang thang tìm bạn, khi gặp được rồi sẽ theo đến cùng.

Ảnh internet

Duyên âm được cho là tình duyên hiện tại giữa người trần với những người đã mất, xảy ra với một số trường hợp “chết yểu, chết bất đắc kỳ tử, tự tử, chết oan” mà vong linh không chấp nhận mình đã chết, cố bám lấy những ký ức trên đời. Hoặc những người lúc còn sống có dục tính, ham muốn mạnh mẽ dẫn đến sau khi chết hình dáng vong linh của họ biến đổi theo tư tưởng oán hận, ham muốn, thường hay tìm cách trở về cõi trần theo “người cũ” hoặc bám theo ai đó đã vô tình lọt vào mắt xanh của họ (mà quan niệm tâm linh gọi là hợp vo.ng).

Theo quan điểm của nhà Phật, một số trường hợp bị vo.ng theo, hợp vo.ng là do vô tình đi ngang chỗ ở của họ vào những cung giờ linh thiêng thông thường là 12 giờ trưa (đứng bóng), 6 giờ tối (chạng vạng) hoặc 3h sáng (quỷ môn quan) làm cho họ cảm thấy thích bạn và bám víu theo bạn. Trường hợp khác không cần lọt vào các cung giờ linh thiêng bên trên chẳng hạn như khi đi ngang nghĩa trang hoặc đám tang và bạn vô tình nhìn vào di ảnh mà khen họ (ví dụ: đẹp mà chết trẻ uổng quá, tội nghiệp quá…) thì có khả năng họ sẽ theo bạn.

Dấu hiệu chung để nhận biết một người đang bị “vướng” duyên âm hoặc bị vong theo phá được quan niệm tâm linh lý giải như sau:

Ảnh internet

1. Tình duyên trắc trở, yêu ai cũng không thành hoặc không ai thèm để ý đến mình, nếu có tiến đến hôn nhân cũng tan vỡ không hiểu vì sao…

2. Tính tình bổng dưng nóng nảy, có nhiều sự thay đổi lạ lùng theo chiều hướng xấu không phải do áp lực gia đình, công việc…

3. Lơ ngơ, thơ thẩn, bần thần như một người hoàn toàn khác không làm chủ được suy nghĩ (không mắc bệnh lý hoặc hồ sơ liên quan đến tâm thần).

4. Thường xuyên xuất hiện những giấc mơ gặp gỡ “người nào đó” lặp lại nhiều lần nhưng chưa hề quen biết.

5. Thỉnh thoảng nghe những lời thì thầm, những câu nói mơ hồ bên tai như muốn xúi giục một điều gì đó.

6. Cảm giác sợ hãi, lạnh lẽo khi nghe thấy kinh kệ hoặc đứng trước di ảnh của Phật, Chúa…

7. Ngủ li bì, cảm thấy trong người mệt mỏi không có sức sống nhưng khám bệnh không tìm ra nguyên nhân.

8. Thường xuyên bị đau nhức một vị trí nào đó trên cơ thể vào ban đêm (thông thường từ 6 giờ tối trở đi) nhưng không phải do bệnh lý gây nên.

9. Trong người bỗng dưng cảm thấy buồn chán không rõ nguyên nhân, cảm thấy không muốn tiếp tục cuộc sống…

Khi một người bị cho là đang có “duyên âm, vo.ng theo phá” thì phải làm sao? Theo các chuyên gia nghiên cứu về khoa học tâm linh, cách để hóa giải tốt nhất là:

– Tuyệt đối không được quá hoảng loạn mà tìm đến thầy bà để “cắt duyên âm, hay trục vo.ng” vì đa phần họ là những người lợi dụng lòng tin, tín ngưỡng để trục lợi và lừa đảo. Hãy tìm cho mình một người làm điểm tựa vững chắc (thông thường là người thân trong gia đình như cha, mẹ, anh/chị), trải lòng tất cả những tâm sự hiện tại đang vướng phải để giải tỏa về mặt tâm lý.

Ảnh internet

– Thường xuyên tham gia vào các hoạt động công ích, từ thiện xã hội để tạo phước giải nghiệp, thường xuyên đốt nhang, khấn trước bàn thờ ông bà tổ tiên

Theo quan niệm tâm linh của Phương Đông, để phòng tránh bị vo.ng linh, tà thuật bùa ngải theo phá thì bạn có thể đeo vật trang sức bằng Bạc nguyên chất hoặc bỏ trong người 1 tép tỏi.

GS.TSKH Đoàn Xuân Mượu (tác giả cuốn sách Khoa học và vấn đề tâm linh) cho biết: “Theo Phật giáo, chúng ta có kiếp luân hồi. Khi được chuyển kiếp người ta vẫn lưu giữ những ký ức về kiếp trước. Khi mất đi, địa vị xã hội không quan trọng, chỉ có tình cảm với người khác là khó quên nhất.“. Có lẽ vì vậy, mới xảy ra những tình trạng khó giải thích và li kì, bí ẩn như trên. Và bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, không tuyên truyền mê tín dị đoan mà hướng con người tìm đến chân-thiện-mỹ, sống đẹp, sống tốt, biết quan tâm đến mọi người xung quanh để tạo ra phước dày nghiệp mỏng góp phần tạo dựng một xã hội văn minh, tươi đẹp hơn.

theo bestie