Mẹ thiếu niên 14 tuổi bị chém liệt nửa người vì trộm vặt: Cháu chỉ vào lấy gói bim bim vì đói, quỳ xin tha vẫn bị chém

Theo chị Thanh, lúc bị ông Phương phát hiện, theo như lời Tùng kể, cháu còn quỳ xuống van xin ông ấy tha mạng nhưng không được.

Xung quanh thông tin vụ chủ tiệm tạp hóa chém cháu bé liệt nửa người vì trộm vặt, ngày 4/12, trao đổi với báo Đất Việt, chị Nguyễn Thị Thanh (trú tại tổ dân phố Hạ 9, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho rằng, những lời bà Nguyễn Thị Bích Liên (44 tuổi, trú phố Hạ 9, vợ chủ tiệm tạp hóa) nói về con trai chị là không đúng.

“Nhà bà Liên nói gì thì lên thế thôi bởi cháu Tùng chỉ vào nhà bà ấy định lấy gói bim bim, hộp bánh để ăn cho đỡ đói. Nó cầm dao trong người làm gì. Hơn nữa, chồng tôi say rượu thường xuyên nên không thể để dao, kiếm bừa bãi mà Tùng cầm trong người được.

Lúc bị ông Phương phát hiện, theo như lời Tùng kể, cháu còn quỳ xuống van xin ông ấy tha mạng mà còn không được. Vì thế, không thể nói con trai tôi cầm dao lao vào ông Phương được”, chị Thanh nói.

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc ông Phương và nạn nhân 14 tuổi. Ảnh: TPO

Theo chị Thanh, từ hôm sự việc xảy ra, bà Liên còn nói với nhiều người dân quanh khu phố rằng đã đưa cho nhà chị 90 triệu đồng để hỗ trợ thuốc thang cho cháu Tùng trong khi thực tế, 2 lần đưa mới được 10 triệu đồng.

Nhà tôi có thế nào nói thế, không bao giờ đặt điều hay nói sai về ai. Nếu tôi có nhận 90 triệu như lời bà Liên nói thì có nhiều người biết. Đằng này sự thật đâu phải như vậy.

Gia đình tôi hoàn cảnh khó khăn. Từ lúc Tùng bị ông Phương chém, vợ chồng tôi phải đi vay mượn anh chị em để chữa chạy cho cháu. Dưới Tùng còn 1 đứa em nữa đang đi học”, chị Thanh tâm sự.

Theo người thân của gia đình bị mất cắp, việc đánh cậu bé đó chỉ là để phòng vệ thôi.

Về việc này, trước đó, chia sẻ với báo chí, bà Liên cho rằng, khoảng 23h30 ngày 23/11, nghi ngờ nhà bị kẻ gian đột nhập bà đã gọi chồng dậy kiểm tra.

Khi phát hiện có trộm, ông Lê Minh Phương (50 tuổi, chồng bà Liên) có gọi điện cầu cứu người quen nhưng không liên lạc được. Lúc này, con dâu và 3 cháu nhỏ đang nằm ở bậc thềm ngay sát cửa hàng tạp hóa nên bà Liên vô cùng hoảng sợ:

Tôi định hô hoán để hàng xóm ứng cứu nhưng lúc này cửa nhà đã khóa lại sợ kẻ gian liều mạng gây nguy hiểm cho người thân nên không dám kêu to“, bà Liên nói.

Cũng theo bà Liên, thấy chồng bà, kẻ gian dừng hành vi trộm tiền và cầm dao lao vào buộc ông Phương rút kiếm chém lại. Sau đó, bà chạy ra ngoài kêu cứu và cùng người thân gọi cứu thương đưa Tùng đi viện đồng thời báo công an đến giải quyết.

“Chồng tôi không cố ý giết người, ông ý chỉ cố bảo vệ 5 người thân trong gia đình“, vợ ông Phương phân trần.

Như đã đưa tin, đêm 23/11, ông Phương phát hiện Tùng đột nhập vào tiệm tạp hóa nhà mình nên đã dùng thanh kiếm sắt đầu nhọn chém nhiều nhát khiến Tùng bị thương phải nhập viện cấp cứu, tỷ lệ tổn hại sức khỏe 61%.

Tại cơ quan điều tra, ông Phương thừa nhận do bị mất trộm nhiều lần nên khi thấy kẻ lạ đột nhập vào nhà, không kiềm chế được bản thân nên ông đã ra tay.

Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra, xử lý.