Tháng cô hồn MẸ nhất định phải KIÊNG KỴ những điều này để CON luôn bình an và khỏe mạnh

Vào tháng cực kỳ nhạy cảm về mặt tâm linh này, mẹ nên tránh làm một số việc sau để trẻ luôn an lành, khỏe mạnh nhé!

Theo quan niệm dân gian, mỗi năm một lần, Diêm Vương sẽ cho mở cửa địa ngục từ ngày mùng 2-15 tháng 7 âm lịch, vì thế, các linh hồn sẽ được trở lại trần thế.

Tháng xá tội vong nhân đã có từ lâu đời, có những điều trong tháng 7 này bạn phải lưu ý, tuy nhiên, cũng không nên kiêng kỵ thái quá, mà cố gắng tích đức, làm điều thiện để tìm thấy sự bình an trong tâm hồn.

Vào tháng cực kỳ nhạy cảm về mặt tâm linh này, bạn nên kiêng kỵ một số việc sau đối với trẻ nhỏ để con luôn bình an, khỏe mạnh.

Kiêng kỵ cho trẻ trong tháng cô hồn để bé luôn bình an, khỏe mạnh. Ảnh minh họa

Tránh cho trẻ đi chơi ở nơi có nước, gốc đa

Một số nước ở Châu Á tin rằng khu vực sông suối, ao hồ là nơi có nhiều linh hồn tụ tập. Do đó, bố mẹ không được cho cho con chơi tại những khu vực này.

Ngoài ra, bố mẹ cũng không nên cho bé chơi cạnh những gốc đa gốc đề, ngã ba, xóm chợ… Đây là những nơi tụ tập thường xuyên của ma quỷ và hội tụ nhiều âm khí.

Không treo chuông gió đầu giường

Tiếng chuông gió do hai thanh kim loại va vào nhau và phát ra tiếng khi có gió thổi. Người xưa vẫn thường quan niệm rằng chuông gió thu hút sự chú ý của các linh hồn, dẫn đường quấy phá giấc ngủ con người. Vì vậy, bố mẹ không nên treo chuông gió trước đầu giường trẻ ngủ trong tháng 7 này.

Không treo chuông gió đầu giường

Không cho trẻ đi chơi khuya

Trong tháng cô hồn, tốt nhất là không đi chơi để tránh khỏi điều không may, nếu có việc cho bé đi chơi vào buổi tối, bạn không nên gọi tên con. Ngoài ra, cũng nên tránh những nơi cúng cô hồn, cúng kiếng trong tháng 7.

Không cho trẻ ăn vụng đồ cúng

Mâm cỗ cúng là để ban phát đồ ăn, thức uống cho linh hồn, quỷ đói. Nêu ăn vụng đồ cúng cũng là việc đại cấm kỵ, vì có thể làm các linh hồn tức giận.

Điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn là không phơi quần áo qua đêm. Ảnh minh họa

Không phơi quần áo của trẻ qua đêm

Theo khoa học, nếu phơi quần áo vào ban đêm, côn trùng lạ có thể đậu vào quần áo và gây kích ứng da của bé. Đặc biệt trong tháng cô hồn, không nên phơi quần áo của bé ngoài sân vì theo quan niệm dân gian, trong tháng cô hồn, các linh hồn sẽ mượn nơi này để trú thân.

Không nên chụp ảnh, soi gương cho bé vào buổi tối

Những ngày thường, chụp ảnh, soi gương cho con vào buổi tối đã là điều không nên và với tháng cô hồn, thì điều này càng trở nên tối kỵ. Nếu không may ma quỷ lọt vào ống kính thì có thể khiến con gặp vấn đề về sức khỏe.

Theo Đời sống Plus