Thái Bình: Cảm động rơi lệ trước câu chuyện chàng trai được “Thuê” để lấp đầy trái tim cô gái trẻ bị ung thư

Thương cô con gái bé bỏng 19 tuổi bị mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối, chưa một lần được nếm trải tình yêu, một cặp vợ chồng ở Thái Bình đã quyết định thuê một chàng trai để lấp đầy khoảng trống trái tim của con gái mình. Và thật bất ngờ…

Một buổi chiều tháng 10/2016, Thanh Quang (28 tuổi) – đang làm sale tại Hà Nội – nhận được điện thoại của công ty tổ chức sự kiện mà anh làm thêm. “Có một cô gái bị ung thư giai đoạn cuối. Bố mẹ cô ấy rất đau lòng vì con còn quá trẻ, chưa yêu ai nên tìm đến công ty chúng ta. Cậu có muốn làm người yêu cô ấy không?”, tiếng gió vù vù bên tai, nghe câu được câu mất nhưng Quang vẫn hiểu. Trong anh dấy lên cảm giác tò mò về gia đình ấy.

Ngay ngày hôm sau bố mẹ cô gái gặp Quang. Đôi vợ chồng xấp xỉ ngũ tuần ngồi đối diện anh, gương mặt phủ vẻ u buồn, chậm rãi kể câu chuyện đau lòng. Con gái thứ 2 của họ tên Linh đang là sinh viên ngành quản trị kinh doanh ở Hà Nội. Một tháng trước, Linh có những biểu hiện ho dai dẳng, đau ngực, khó thở. Lúc nhận được thông báo kết quả của con, họ như rơi xuống vực, đớn đau, chới với…

“Linh bị ung thư phổi giai đoạn cuối, bác sĩ nói chỉ sống được không quá 3 tháng nữa”, người mẹ nấc nghẹn khi nghĩ tới đời người còn dài phía trước, nhưng với con gái bà cánh cửa đã khép lại.

Biết rằng chăm sóc, yêu thương con không thể đủ, bố mẹ Linh đã bàn và thống nhất tìm cho con một cậu người yêu, để cuộc đời con có thêm màu sắc. Họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu và nói rõ yêu cầu chỉ cần đó là một chàng trai trẻ tận tâm.

Chàng trang được thuê để giúp cô bé có được dư vị của tình yêu những ngày cuối đời – hình ảnh minh họa

Anh ghé thăm nhà Linh lần đầu vào cuối tháng 10/2016, với tư cách con một người bạn của bố mẹ cô. “Bữa ấy tôi đến, em đang ngồi trên giường đọc truyện. Lúc ấy em mới chỉ xanh xao thôi, tóc vẫn dài và mặt ưa nhìn lắm. Em nở nụ cười yếu ớt chào hỏi tôi rồi nói mình bị ốm nên phải nghỉ học”, Quang nhớ lại. Hồi đó, gia đình vẫn giấu bệnh của Linh.Thanh Quang đáp ứng mọi điểm ấy. Không chỉ dễ gần, gương mặt hiền lành, anh còn là người khá nặng tình cảm. Đến giờ, 3 tháng sau ngày Linh qua đời, Quang vẫn còn nhớ mọi mốc thời gian từ ngày trở thành một phần cuộc đời cô.

Từ bấy, cứ cuối tuần Quang lại về thăm. Anh trò chuyện cùng cô, chở đi dạo, cà phê, có những bữa lại đi ăn, xem phim. Bố mẹ Linh hết sức tạo điều kiện cho hai con được ở bên nhau. Nhờ có Quang, Linh bớt đi vẻ ủ dột, tươi cười hơn, cũng chịu khó ăn uống hơn.

Dần dần, Quang cảm nhận được sự quan tâm của Linh dành cho mình. Ngoài những khi anh nhắn tin hỏi thăm, cũng có lúc cô chủ động hỏi những câu mong ngóng anh về. Dịp nghỉ Tết năm 2017, nhà khác huyện nhưng Quang thường xuyên qua nhà dẫn Linh đi chơi đây đó.

“Ngày Valentine, tôi dẫn em đi mua một chiếc váy. Vì chợt nhớ có lần từng đọc trên Facebook em nói thích màu xanh lam nên tôi đã chọn chiếc váy màu này tặng em. Em bất ngờ và vui cười nhiều lắm, miệng rối rít hệt như một đứa trẻ được tặng quà”, Quang kể.

Thời điểm này, khoảng thời gian Linh phải đi bệnh viện cũng dày hơn. Đầu tháng 3, sức khỏe Linh yếu hẳn. Từ cân nặng gần 50 kg nay em chỉ còn 39 kg, da bọc xương. Cuối tuần về, Quang luôn giành việc được dìu Linh đi dạo, đút cho cô ăn, có khi chỉ ngồi cạnh vỗ về cho cô ngủ.

“Em ấy kiên cường lắm. Những lúc lên cơn đau, em không quằn quại, rên la mà mím chặt môi chịu đựng. Ngoài những thuốc giảm đau thông thường, có những đêm, em phải dùng tới moóc-phin mới có thể ngủ. Càng ngày, số lần phải dùng moóc-phin càng tăng”, Quang rơm rớm kể.

Trước lúc Linh qua đời 2 tuần, Quang hỏi qua ý kiến bố mẹ cô và nói ra sự thật: Anh được bố mẹ mời về để làm bạn trai cô.

“Tôi nói về tình yêu vô bờ bến mà bố mẹ dành cho em. Tôi nói về tinh thần lạc quan có thể chiến đấu mọi bệnh tật. Linh gật đầu chứ không ngạc nhiên hay tức giận, có lẽ em đã biết từ lâu. Im lặng một hồi rồi em hỏi: ‘Anh có yêu em không?’. Ở tình huống đó, tôi đã nói dối để em vui lòng”, Quang hồi tưởng. Tuy tình yêu nam nữ của anh không có nhưng tình thương và mến Linh là thật.

Một tuần trước khi Linh qua đời, cô đã mua tặng Quang một món quà. Trong chiếc hộp là hai lọ thủy tinh điều ước và 2 tượng nhỏ hình cô dâu, chú rể. Linh nói từng câu trong veo mà yếu ớt:

“Em cảm ơn anh vì quãng thời gian qua đã ở bên em, yêu thương và chăm sóc em. Nếu không có anh, không biết em còn sống đến bây giờ không nữa. Kiếp này em không thể cùng anh đi tiếp được nữa nên tặng anh hai vật này. Lúc nào em mất, anh có thể chôn nó xuống đất. Hẹn anh kiếp sau”, Quang nắm tay Linh xúc động.

6 tháng, hơn 20 tuần, cuối tuần nào Quang cũng đều đặn đi về thăm Linh. Nhưng chuyến về này anh có dự cảm chẳng lành.

Lên Hà Nội làm được vài ngày, Quang nhận được điện báo Linh đã mê sảng. Anh vội làm đơn xin nghỉ phép. Bốn ngày tiếp theo, Quang cũng giống như một thành viên trong gia đình, ở bên túc trực cho đến khi Linh trút hơi thở cuối cùng, vào chập tối 24/3.

Hợp đồng làm người yêu giả kết thúc. Quang trở lại nhịp sống thường ngày. Anh vừa làm sale, vừa tranh thủ đóng vai chú rể giả, bạn trai giả kiếm thêm thu nhập. Cô thiếu nữ bị ung thư và tình yêu của cha mẹ cô có thể cũng như mọi khách hàng anh đã gặp – hết hợp đồng là kết thúc. Nhưng không, một mối quan hệ mới đã nảy sinh.

Bố mẹ Linh nhận Quang làm con nuôi. Những chuyện lớn nhỏ trong gia đình, nhất là các chuyện liên quan tới Linh, bố mẹ đều gọi hỏi ý kiến Quang. Dù còn nhiều lịch trình khác, nhưng bất cứ lúc nào có thời gian Quang lại quay về thắp hương cho cô gái yểu mệnh.