Tâm sự về quả báo của một người “làm kẻ thứ ba” chen vào cuộc sống của người đã có gia đình

Chẳng biết tôi bắt đầu tự thoả dục từ hồi nào, chỉ khi học Phật hiểu Pháp rồi tôi mới thức tỉnh, mới biết thỉnh cầu Chư Phật, Bồ-tát gia trì và có đủ sức mạnh từ bỏ lỗi lầm triệt để.

Vì sao không được tà dâm?

Hiện giờ dù tôi đã quay đầu sửa đổi, biết sống thiện lương: Nguyện dứt ác hành thiện đúng như lời Phật dạy, nhưng tôi vẫn phải kể ra quá khứ xấu xa của mình thay cho lời sám hối, ngưỡng mong mọi người lấy đây làm bài học cảnh giác, tự bảo vệ tốt cho bản thân.

Hồi còn là sinh viên, lúc nghỉ hè được về nhà, rảnh rang không việc gì làm tôi thường tự thoả dục (thủ dâm), không bao lâu cảm thấy thân thể suy yếu, hay tức ngực khó thở, tim như bị đá đè, tôi giống hệt người sắp chết, nằm liệt giường không động đậy. Do bệnh không chuyển biến tốt nên người nhà đưa tôi đi bệnh viện, tìm không ra bệnh nên phải đưa về nhà. Mất thời gian khá lâu tôi mới dần hồi phục.

Ảnh minh họa

Lúc đó tôi không hề nghĩ đây là quả báo Tà dâm, chính là do tôi thường tự thoả dục nên chiêu mời nhiều loài quỷ hấp tinh tìm đến xâm hại khiến sức khoẻ tổn thương nghiêm trọng. Tôi cũng thường bị đau lưng, dù xoa bóp trị liệu cũng chỉ tạm thời vài ngày rồi đau trở lại. Chụp X quang cũng không ra bệnh. Sau này có cơ duyên đọc Báo ứng hiện đời mới biết tất cả là do ác báo tà dâm chiêu cảm nên.

Lúc nhỏ, gặp những kẻ chen vào làm người thứ ba, những kẻ ưa trao tim cho người đã có gia đình, tôi rất khinh thường xem rẻ, ghét cay ghét đắng họ. Tôi cho rằng mình không bao giờ làm như vậy, không chen vào để phá hoại cuộc hôn nhân của người khác. Nào giờ, cũng có một ngày tôi rơi vào nẻo tệ này và nếm trải nỗi khổ không thể nói, còn chìm xuống tận đáy vực, khó thoát. Mà đã gieo nhân Tà dâm thì số phận luôn không may mắn, hệt như có ma đưa lối quỷ dẫn đường, tôi cứ nhè những ông có vợ mà gá vào, để rồi khiến cho bị châm chích tả tơi, thương tích, thống khổ đầy mình.

Tốt nghiệp xong, suốt thời gian dài tôi không quen được anh chàng độc thân nào mà toàn là gặp và quan hệ với những ông đã có gia đình. Do nghiệp tà dâm chiêu cảm, tôi gặp anh An đã có vợ và phát sinh quan hệ. Cũng trong một ngày chúng tôi đồng mơ thấy ác mộng. An kể anh mộng thấy đến một nơi bị người cắt thân thể mình ra thành mấy khúc. Tôi nghe vậy rất sợ, bởi tôi thì thấy bị một con hổ cắn xe. Tôi hỏi vợ anh tuổi con gì? Anh đáp: “Tuổi cọp!”. Tôi lại càng thêm sợ. Cũng có khả năng ác mộng này đang cảnh tỉnh chúng tôi không nên tiếp tục sai phạm, nếu không tương lai sẽ lãnh thảm báo ở địa ngục.

Trong suốt thời gian yêu đương bất chính, tôi và An công việc luôn gặp bất lợi, còn xảy ra chuyện lạ là không biết vì sao cấp trên của anh An hai tháng trước đã tự kết thúc hợp đồng lao động với anh, khiến cho anh phải lao đao đi tìm việc làm mới. Công việc của tôi cũng vậy, luôn bị dồn ép ngăn trở, bị kéo dài dây dưa hoặc khó thành. Cũng do tôi muốn kết hôn với An nên thường xảy ra tranh cãi, có lần tôi còn định dùng việc tự sát để uy hiếp, buộc anh phải ly hôn và sống chung với tôi, nhưng chẳng ích gì, cuối cùng hai đứa vẫn chia tay. Từ đó, cuộc sống của tôi thường là nước mắt chan cơm, khổ sở vô cùng.

Ảnh minh họa

Rốt cuộc tôi đã hiểu ra, đa số người thứ ba luôn nằm ở vị trí thấp hèn. Vậy mà ban đầu tôi luôn ảo tưởng, tôi cho rằng mình có sức hấp dẫn, quyến rũ bọn đàn ông phải bỏ vợ để theo đuổi mình. Nhưng sự thật thì trong mắt mấy ông có vợ kia, bạn hoặc tôi (những kẻ đang ở vị trí thứ ba) chỉ là những món ăn tạm vào lúc các ông muốn thay đổi một chút khẩu vị mà thôi. Thông thường họ không thể vì bạn mà hi sinh gia đình, mà nếu họ có bỏ gia đình để cưới bạn đi chăng nữa thì hạnh phúc cũng sẽ không bao giờ như ý, viên mãn như trong trí tưởng tượng của bạn đâu. Vì hạnh phúc không thể hiện hữu khi chúng được xây trên nền tảng của Ngoại tình, Tà dâm bất chính, trên sự đau khổ của người khác.

Bạn nghĩ xem: Những kẻ có phẩm hạnh Tà dâm xấu ác, toan tính cướp chồng, se duyên cùng người có tâm bội bạc muốn ruồng rẫy vợ con thì cả hai cùng có được diễm phúc toại hưởng quả lành không? Theo đúng luật Nhân quả thì hễ gieo hạt đắng thì không bao giờ nếm được trái ngọt. Hạnh phúc nếu có thì cũng sẽ tan mau như bọt nước, bởi thiên lý không bao giờ ủng hộ những cuộc tình bất chánh. Do vậy may mắn thường không bao giờ đến với kẻ tà dâm. Chỉ có những người chung thuỷ, đức hạnh mới có đủ phúc phận nếm trải hạnh phúc!

Sau khi chia tay An xong thì tôi gặp anh Bình đang độc thân, nên cho rằng cuối cùng mình cũng thoát khỏi số kiếp làm kẻ thứ ba. Nhưng khi Bình quyết định về nước, tôi không cách nào van cầu anh ở lại với mình. Trong thời gian sống chung với tôi, anh còn phản bội qua lại quan hệ thêm nhiều cô gái khác và cư xử với tôi rất ngang ngược, hống hách. Bình luôn thấy tôi chướng mắt, nhưng tôi lại một bề nhẫn chịu, nhưng cuối cùng rồi thì Bình cũng bỏ về nước, trước khi về còn nói toạc ra là anh đã có vị hôn thê ở quê nhà đang chờ mình về để làm đám cưới.

Tôi cảm thấy quá bi ai, những tưởng lần yêu này danh chánh ngôn thuận, nào biết rằng mình vẫn là kẻ thứ ba. Tôi đau buồn rất lâu, sau đó lại quen với Châu, anh cũng độc thân. Qua nhiều lần trò chuyện tôi mời anh về nhà, bị ảnh hưởng của rượu, chúng tôi cùng làm việc xấu, thật đúng như câu cổ ngữ: “Bùng mau thì tắt vội”. Tình cảm giữa chúng tôi nguội lạnh, rồi cũng chia tay.

Ảnh minh họa

Tôi ý thức được đây có lẽ do lòng tôi chứa toàn tà tư, tà niệm, tà dâm…nên khiến xui mình gặp toàn những người gian dối, lừa bịp, không thật lòng. Đa số họ cũng giống như mình, cũng do tâm tà dâm mà chiêu cảm gặp nhau rồi cùng dẫn đến một kết quả không tốt. Chỉ toàn là muốn truy tìm và tận hưởng khoái cảm nhục dục, khiến tôi hết lần này đến lần khác nhận lấy toàn bao nhiêu là tổn thương. Cũng do chính bản thân tôi là kẻ đa tình lắm dục nên mới chiêu mời họ có khí chất tương tự, rồi tự chuốc lấy thống khổ, thất bại ê chề.

Tà dâm chính là tự huỷ hoại hạnh phúc mình, cũng là nguyên nhân khiến Tài, Lộc, Quyền…bị suy giảm rất lớn. Tà dâm làm vận may tiêu tan, xui xẻo thường đến, tai hoạ ập đến triền miên. Đó là lý do tại sao Phật chế giới Không được tà dâm, tất cả nhằm bảo vệ hạnh phúc cho chúng ta.

Mặc dù lắm lúc kẻ tà dâm dường như họ không bị lãnh ác báo, nhưng nếu để ý kỹ một chút sẽ nhận ra vận xui luôn bao trùm, làm việc gì cũng không thuận bườm xuôi gió, thân thể thường sinh ra bệnh tật, nhất là những căn bệnh tình dục bị viêm nhiễm nặng. Tóm lại đều phải thọ lãnh những nghiệp chướng trùng trùng. Nếu có thêm ác nghiệp đời trước ập đến nữa thì coi như vô phương chống đỡ.

Bây giờ tôi nghĩ lại: May mà anh An không ly hôn, nếu không thì tội lỗi của tôi càng lớn và phiền não nghiệp chướng tôi phải gánh chịu là vô tận vô biên!. Hồi mới quen nhau, vì tôi mà anh An hay về nhà muộn khiến vợ anh buồn phiền nên giữa họ luôn phát sinh cãi cọ bất hoà. Giờ tôi chỉ biết âm thầm sám hối tội nghiệt của mình thôi, bởi tôi sống mà cứ gieo toàn hạt giống bất tịnh, vô hình làm ô nhiễm chánh khí trong trời đất, góp phần làm vẩn đục thanh khí, khiến thế giới càng thêm mất an tịnh. Sau khi học Phật rồi, tôi luôn tự trách mình và âm thầm sám hối.

Giờ đây tôi thành tâm phát lộ sám hối những tội lỗi tà dâm mình đã tạo trong quá khứ, cũng khẩn thiết khuyên những ai có hạnh tà dâm tương tự tôi, hãy mau hối cải quy đầu, phải phát nguyện chấm dứt triệt để, không tái phạm. Chỉ có sám hối nghiệp chướng, tuân thủ giới luật, nghiêm trì ngũ giới, hành thập thiện thì mới khiến đời sống, phẩm hạnh ta thăng tiến, chiêu cảm mọi việc thuận lợi.

Do phạm lỗi tà dâm mà từ nhỏ đến lớn tôi luôn gặp nhiều chướng ngại và thống khổ. Do tà dâm, xem thường trinh tiết, dễ dàng sống thử và yêu đương bất chính nên tôi thường mơ ác mộng thấy cảnh địa ngục. Hồi tưởng lại quá khứ đau buồn, tôi mới hoát nhiên đại ngộ, té ra Tà dâm và yêu đương bất chính là tự huỷ hoại, làm giảm phúc, lộc, quyền…của mình ngay trong hiện đời, sau khi chết còn phải đoạ địa ngục.

Học Phật pháp rồi, tôi bắt đầu giữ giới, dứt trừ tà dâm, lưu tâm sửa lỗi hướng thiện và hưởng được niềm bình an, hạnh phúc. Vì vậy mà đến hôm nay tôi quyết thu hết can đảm phát lồ sám hối, nói ra tất cả lỗi lầm của mình, mong chư vị hữu duyên đọc được lấy làm cảnh giác. Xin khuyên các bằng hữu ngàn vạn lần không nên đi vào con đường tà dâm ô trược, vì đó chính là vực sâu dìm người vào nỗi thống khổ vô biên.

Phật tử D.Y (Trích Báo ứng hiện đời 6, Hạnh Đoan sưu tầm và biên dịch)