Tâm sự nghẹn ngào trong thư tuyệt mệnh của nữ sinh tự tử trên sông Lam

“Từ giờ cha mẹ sẽ không có đứa con này nữa. Cha mẹ ở lại hạnh phúc và mạnh khỏe”, nữ sinh lớp 8 đã để lại những lời nhắn nhủ nghẹn ngào trước khi tự vẫn.

Sự việc 2 nữ sinh lớp 8 vốn là đôi bạn thân tự tử trên sông Lam, đoạn qua cầu Dùng (nối xã Thanh Lĩnh và thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương, Nghệ An) khiến dư luận tại địa phương xôn xao.

Theo đó, khoảng 17h40 ngày 9/12, người dân tham gia giao thông cầu Dùng bất ngờ khi thấy 2 nữ sinh nắm tay nhau, từ từ lội ra dòng sông sâu. Mặc dù đã hô hoán nhưng 2 nữ sinh vẫn không dừng lại. Khi mọi người xuống đến nơi, cả 2 đã chìm vào dòng nước và không ai kịp ứng cứu.

Hai học sinh sau đó được xác định là Nguyễn Thị D. (SN 2003, trú tại xã Thanh Lĩnh) và em Lê Thị Thu Th. (trú tại xã Thanh Thịnh). Hai em cùng là học sinh lớp 8 ở xã mình và là bạn học chơi thân với nhau.

Sau khi sự việc xẩy ra, chính quyền địa phương đã huy động hàng trăm người tìm kiếm. Đến khoảng 20 giờ tối cùng ngày thi thể 2 nữ sinh đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình.

Sông Lam đoạn qua cầu Dùng, nơi 2 em D. và Th. nắm tay nhau lội sông tự tử

Cái chết thương tâm của 2 nữ sinh mới 14 tuổi này khiến người thân đau đớn, bạn bè và nhà trường bàng hoàng, xót xa. Chia sẻ trên báo Dân Trí, thầy Trần Đình Trung – Hiệu trưởng Trường THCS xã Thanh Lĩnh – nơi em Nguyễn Thị D. theo học cho biết, D. là học sinh ngoan, hiền lành.

Chiều qua sau hơn 17h30 tôi rời khỏi nhà trường thì đến tầm 18h nhận thông tin hai học sinh chết đuối ở sông Lam. Tôi cùng nhà trường và chính quyền địa phương đã tổ chức tìm kiếm thi thể hai em.

Các em ở trường đều đi học đầy đủ, học sinh ngoan, chăm chỉ và gia đình cũng không gây áp lực gì với các cháu cả… Sáng nay (10/12) nhà trường, bạn bè và thầy cô đã đến đưa tang hai em”, thầy Trung nói.

Bạn bè của cả D. và Th. cho biết, trước đó cả 2 vẫn vui vẻ và không có biểu hiện gì. Người thân của các em cũng nói rằng, các em là những người con ngoan, chăm chỉ học tập.

Liên quan đến cái chết của 2 nữ sinh, ông Nguyễn Văn Mão, Trưởng công an xã Thanh Lĩnh cho biết, trước khi quyên sinh, nữ sinh D. có để lại một bức thư gửi bố mẹ.

Trong thư, D. nói rằng cảm ơn bố mẹ đã nuôi nấng mình khôn lớn. Tuy nhiên, đã có những lúc D. chưa ngoan, vẫn nói dối bố mẹ. Điều đó đã khiến em ân hận.

Cuối cùng, em nhắn nhủ: “Từ giờ cha mẹ sẽ không có đứa con này nữa. Cha mẹ ở lại hạnh phúc và mạnh khỏe”.

Những dòng tâm sự của cháu D. gửi lại khiến ai cũng nghẹn ngào, thương xót.

Theo Đời sống Plus/GĐVN