Tâm sự buồn của người mẹ trẻ sau 6 tháng mất con vì bệnh tim: “Con đi rồi, năm sau đến ngày sinh nhật chung của 2 mẹ con, mẹ biết phải làm sao?”

Dù con đã ra đi 6 tháng vì bệnh tim bẩm sinh, nhưng người mẹ trẻ đến từ Hà Nội vẫn chẳng thể chấp nhận được sự thật đau đớn.

“Con đi rồi, năm sau đến ngày sinh nhật mẹ biết phải làm sao?”

Sau 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, người mẹ nào cũng mong ngóng được đón đứa con khỏe mạnh chào đời. Vậy mà, có những số phận kém may mắn, mới chào đón đứa con bé bỏng chẳng được bao lâu đã phải nói lời chia tay mãi mãi.

Dù đã 6 tháng trôi qua, nhưng nỗi đau mất con của người mẹ trẻ đến từ Hà Nội vẫn chưa thể nguôi ngoai, mỗi khi nghĩ đến con, nghĩ đến những ngày con tíu tít trò chuyện, âu yếm bên cạnh là nỗi nhớ con lại ùa về. Đặc biệt là khi đến ngày ngày sinh nhật chung của 2 mẹ con, nỗi đau ấy dường như càng trào dâng dữ dội.

Đoạn chia sẻ của bà mẹ trẻ khiến nhiều người rơi nước mắt. Ảnh chụp màn hình

Đó là câu chuyện buồn của chị N.T. chia sẻ trên mạng xã hội nhân dịp sinh nhật con trai tròn 5 tuổi. Dòng tâm sự buồn của chị N.T. như sau: “Em buồn quá các mom ạ. Chẳng là hôm 16/3 là sinh nhật em và con trai nhưng con trai mất đã gần 6 tháng nay (Cháu 5 tuổi và mất vì bệnh tim). Chồng em bảo làm sinh nhật nhưng em bảo không vì nhớ nó. Làm cho em nhưng em thấy thương con và tủi thân, chồng em yên lặng không nói gì nên em cũng thôi. Nhưng các cô em chồng thương nó và đã đặt 1 cái bánh riêng để thắp hương cho con .

Cơ mà em cũng chẳng biết làm như thế nào cả thật sự em rất nhớ con và em đang không biết làm vậy có đúng không. Các cô thương cháu nên bảo ngày sinh nhật khác ngày mẹ thì con quen dượcd nhưng 2 mẹ con cùng ngày thì tủi thân nó. Hôm đó thành 2 cái bánh sinh nhật (mọi năm 2 mẹ con chung 1 cái bánh). Năm sau mà tới ngày sinh nhật em phải làm sao? Không biết con ở bên kia nghĩ sao chứ em thấy buồn lắm!”.

Tâm sự buồn của người mẹ trẻ sau 6 tháng mất con vì bệnh tim: Con đi rồi, năm sau đến ngày sinh nhật chung của 2 mẹ con, mẹ biết phải làm sao? – Ảnh 2.
Chiếc bánh sinh nhật của con trai Bảo Hưng được các cô mua cho trong sinh nhật tròn 5 tuổi của con trong ngày 16/3 vừa qua
Đoạn chia sẻ trên sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, khiến nhiều người thương cảm và xót xa với người mẹ trẻ đã mất con. Đồng thời, một số người lên tiếng an ủi, mong muốn người mẹ sớm vượt qua nỗi đau và sống thật tốt.

“Thương mẹ con bạn quá. Cố lên nhé. Không nỗi đau nào bằng nỗi đau mất con. Bạn cứ nghĩ con lúc nào cũng bên cạnh, con ở nơi xa nó sẽ vui. Hãy cố sống thật vui vẻ nhé”, tài khoản D.T.A bày tỏ.

“Sắp tới cũng là sinh nhật con gái mình, mà con cũng mất 7 tháng rồi. Mình cũng tính đặt bánh sinh nhật cho con. Nhiều lúc nhớ con da diết lắm, cứ nằm ôm bộ quần áo của con mà chảy nước mắt thôi. Cuộc sống đúng chẳng mong gì hơn, chỉ mong con cái khoẻ mạnh thôi! Mình có thể sẵn sàng đánh đổi tất cả tiền bạc, sức khỏe để con về lại với mình nhưng không thể. Chúng ta cũng cố gắng vượt qua mất mát này thôi”, một bà mẹ khác chia sẻ.

“Phép màu đến để con vượt qua nỗi đau, nhưng lại kéo con đi ngay trên tay mình một cách quá nhanh”

Chia sẻ với chúng tôi, chị N.T cho biết, 6 tháng sau khi con đi chị vẫn chưa thể nguôi ngoai, luôn sống trong nỗi nhớ nhung và thấy khủng hoảng trầm trọng. Nếu không có bé thứ hai bên cạnh thì thật sự bản thân chị không biết vượt qua nỗi mất mát này như thế nào.

“Hôm 16/3 vừa qua là sinh nhật cháu, do hai mẹ còn trùng ngày sinh nhật với nhau nên năm nào cũng cùng nhau cắt bánh. Hôm vừa rồi là sinh nhật tròn 5 tuổi của con, mình cũng không muốn tổ chức vì như vậy chỉ khiến mình đau đớn thêm và nhớ con hơn thôi. Nhưng các cô thương cháu nên vẫn mua bánh sinh nhật để lên ban thờ thắp hương cho cháu đỡ tủi thân”.

Bà mẹ trẻ cũng cho biết, dù bị bệnh tim từ nhỏ, thể trạng có hơi yếu và nhỏ bé hơn các bạn cùng trang lứa nhưng bé vẫn vui chơi và phát triển bình thường và cũng đến lớp học cùng các bạn. “Bé cũng đi lớp học với các bạn bình thường, chỉ đợt nào yếu quá gia đình mới cho nghỉ ở nhà. Cũng nhiều lần con lên cơn khó thở, ốm sốt phải nhập viện cấp cứu, những lần ấy tim mình như thắt lại, chỉ sợ con bỏ bố mẹ mà đi nhưng con vẫn cố gắng chống chọi và vượt qua”.

Hình ảnh bé trai Bảo Hưng bên cạnh mẹ khi còn khỏe mạnh

Nhớ lại quãng thời gian cuối cùng của con trai, chị T.N tâm sự: “Con yếu lắm, khó thở liên tục mình cho vào viện cấp cứu, đến khi còn khỏe hơn thì cả gia đình xin cho về nhà. Dù có những lúc con lên cơn khó thở, quằn quại vì đau đớn nhưng rồi khi cơn đau qua đi con lại có thể nói chuyện, nhận biết được mọi người trong gia đình. Mỗi lần như vậy mình lại thở phào nhẹ nhõm, tảng đá trong lòng như được trút xuống”.

Nhưng rồi, chuyện gì đến cũng phải đến, “Ngày 16/8/2017, con lên cơn đau rồi bảo mẹ lấy dầu xoa bụng và hai vợ chồng cũng làm theo vì lúc đó con đau lắm. Rồi khi cơn đau qua đi, mình bế con trên tay rồi hai mẹ con trò chuyện. Nhưng chỉ được một lúc thôi là con cứ lịm dần lịm dần đi. Thấy con không thở mình gào khóc như một người điên, thật sự không thể tưởng tượng được có nỗi đau nào lớn hơn thế nữa. Con ra đi ngay trên tay mình! Phép màu đã đến để con vượt qua đau đớn, ở lại bên bố mẹ nhưng rồi lại kéo con đi khỏi vòng tay mình một cách quá nhanh. Chẳng biết đến bao giờ mình mới có thể thôi nhớ con“, chị T.N không thể kìm được nước mắt khi nhớ lại.

“Dù đã xa con 6 tháng rồi, nhưng mỗi khi nhìn hình ảnh của con mình lại cứ nghĩ con vẫn đang bên cạnh mình. Giờ đây, dù hai vợ chồng có quán bán hàng nhưng hàng ngày vẫn cố tạt qua nhà để nhìn con. Trong phòng ngủ có ảnh con, mỗi lần đi ngủ hai vợ chồng lại nhìn con một lần. Mình biết chồng mình cũng thương con, cũng buồn nhiều lắm nhưng không thể hiện ra vì sợ vợ buồn, vợ nhớ con hơn thôi.

Qua đó, mình cũng hiểu được nỗi đau của các bà mẹ cũng đang có con bị bệnh tim, chỉ mong mọi người hãy mạnh mẽ vượt qua”, chị T.N tâm sự.

Theo helino