Giật mình chuyện lạ đang ngồi TRONG LỚP HỌC, cháu bé bị đạn “từ trên trời rơi xuống” trúng đầu

Cháu Nguyễn Hải P. (Gia Khánh, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) khi đang ngồi học trong lớp đã bị một viên đạn lạc “từ trên trời rơi xuống” trúng đầu.

Gần đây đường dây nóng của báo Người Đưa Tin nhận được thông tin từ một số người dân sống tại huyện Bình Xuyên phản ánh về tình trạng các hộ dân thi thoảng dính phải đầu đạn “từ trên trời rơi xuống”, có trường hợp dẫn đến nguy kịch đến tính mạng.

Chị Đặng Thị Nga – Chủ nhóm lớp mầm non tư thục Họa My (thôn Cổ Độ, thị trấn Gia Khánh) cho biết: “Cách đây 4 tháng lớp học của tôi đang diễn ra bình thường thì bỗng từ đâu một viên đạn từ trên trời rơi xuống trúng đầu một học sinh của tôi. Suốt từ thời gian đó đến nay tại địa phương chúng tôi xảy ra nhiều trường hợp tương tự, người dân đang ăn cơm bị đạn rơi vào mâm, đang đi chùa bị đạn rơi vào ngực… Chúng tôi không khỏi lo lắng”.

Đầu đạn được lấy ra khỏi đầu cháu P. sau phẫu thuật.

Kể về sự việc xảy ra ngày 14/6 tại cơ sở của mình, chị Nga cho hay: “Hôm đó các con vẫn đến lớp học như bình thường. Cháu Nguyễn Hải P. đang ngồi ở ghế gần tường thì bỗng nhiên tôi thấy một tiếng động mạnh và cháu ngả đầu sang một bên, máu bắt đầu chảy. Lúc đó, tôi không nghĩ rằng cháu bị trúng đầu đạn, ngay lập tức tôi báo cho gia đình và cùng đưa cháu lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc để cấp cứu”.

Hiện trường xảy ra sự việc.
Đầu đạn đi qua mái nhà.

“Sau khi chụp chiếu bác sĩ xác định trong đầu cháu có một đầu đạn. Lúc đó tôi vô cùng hoảng sợ, vừa là áp lực từ phía gia đình, vừa là lo lắng cho tình trạng của cháu.

Bác sĩ nói viên đạn đã trúng vào dây thần kinh số 7, khi mổ tỷ lệ sống của cháu chỉ là 50/50. Thật may sau đó ca phẫu thuật đã thành công. Hiện cháu đã ổn định sức khỏe và có thể đi học trở lại”, chị Hải nhớ lại.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Tuấn Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên đã xác nhận sự việc. Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo emdep