Sự thật đoạn video cháu bé ở cơ sở mầm non tư thục quỳ trên thềm khóc gắt

Một đoạn video ngắn chia sẻ lên các trang mạng xã hội về việc 1 cháu bé ở cơ sở mầm non tư thục quỳ giữa nền nhà khóc gắt khiến dư luận xôn xao và bất bình.

Trưa 30/5, trên các trang mạng xã hội chia sẻ đoạn video ngắn khoảng 7 giây kèm theo thông tin về việc một cháu bé đang nằm quỳ, khóc gắt ở thềm nhà nhưng không có ai chăm sóc, dỗ dành.

Người chia sẻ đoạn video này cho biết khi đi ngang qua cơ sở mầm non Tuổi Thần Tiên (phường Hà Huy Tập, TP. Vinh, Nghệ An) thì thấy sự việc cháu bé nằm khóc nên đứng lại quay và đưa lên mạng.

Do bị ngăn cách bởi hàng rào nên sau đó người quay video đã tiến lại gần và hô người ra. Đúng lúc này có một người phụ nữ ra và nói: “Ôi, mẹ xin lỗi con”, rồi bế vào dỗ dành ngay sau đó.

Khi xem và đọc được những thông tin này, nhiều người tỏ ra rất bất bình và cho rằng có thể cháu bé là học sinh bị cô giáo ở cơ sở mầm non này trách phạt bắt đứng ngoài thềm.

Để tìm hiểu sự thật về đoạn video này, PV đã có mặt tại cơ sở mầm non Tuổi Thần Tiên. Tại đây, bà Nguyễn Thị Tâm (SN 1950) chủ cơ sở mầm non xác nhận đoạn video trên được quay tại cơ sở mầm non của bà.

Tuy nhiên bà Tâm cho biết sự thật không phải như thông tin trong đoạn video đăng tải.

“Từ trưa đến nay tôi thấy thông tin trên mạng nên rất bức xúc, tôi không ngủ được vì sự thật là khác chứ không phải như trên mạng nói.

Cháu bé nằm khóc trong video là con của chị Trang nhân viên nhà bếp của chúng tôi đi theo mẹ lúc mẹ bê rổ bát rồi bị trượt ngã do nền nhà ướt trơn.

Mẹ chưa kịp ra đỡ con thì đúng lúc đó có người đi ngang qua thấy cháu bé khóc tưởng là học sinh nên quay lại có mấy giây thôi rồi đăng lên mạng”, bà Tâm chia sẻ.

mam-non
Cơ sở mầm non nơi xảy ra sự việc.

Gặp chúng tôi, chị Trần Thị Trang (SN 1990, nhân viên nhà bếp) bức xúc và khẳng định sự việc như đoạn video trên trang mạng đăng tải là không đúng sự thật vì đó là con của chị chứ không phải học sinh của trường.

mam-non-1
Bức ảnh cháu bé quỳ khóc được chia sẻ trên mạng.

mam-non-2
Vị trí cháu bé Gia Hưng (14 tháng tuổi; con của chị Trang) bị trượt ngã do gặp nền ướt.

“Đó là con của tôi chứ không phải là học sinh, tôi cũng chỉ là nhân viên nhà bếp. Con tôi mới 14 tháng tuổi nên đi chưa chắc chắn.

Bình thường cháu ở nhà với bà ngoài huyện Diễn Châu, từ bữa cuối tuần thì đưa vào đây để chơi cùng mẹ vì không ai chăm. Trưa nay tôi đi ra bê rổ bát vào rồi cháu đi theo mà không đi dép nên bị trượt ngã.

Tôi đang bê rổ bát vào nên phải bê tiếp rồi chạy ra liền đỡ con vào nhưng người đi đường thấy con khóc họ không biết nên quay video lại. Lúc ra bế con tôi có nói “ôi mẹ xin lỗi con”.

Tôi nghĩ người quay video đó nghe thấy nhưng họ cũng đăng lên mạng. Nhiều người đã hiểu nhầm tưởng là học sinh của trường nhưng đó là con tôi”, chị Trang chia sẻ.

mam-non-4

Chị Trang bế con chỉ nơi vị trí con ngã nhưng vì đang bê rổ bát nên chị không đỡ được con dậy mà phải tiếp tục bê vào rồi mới ra đỡ con gây hiểu nhầm.

Khi PV đến tìm hiểu sự việc này, có một số người xung quanh cũng đến và xác nhận cháu bé trong đoạn video nói trên là con của chị Trang.

Được biết, cơ sở mầm non tư thục của bà Tâm hoạt động từ năm 2006 đến nay và được cấp giấy phép đầy đủ. Toàn bộ cơ sở có từ 77-80 cháu thường xuyên đi học ở 3 nhóm lớp gồm 18-24 tháng, 24-36 tháng và nhóm mẫu giáo 3-4 tuổi.

mam-non-5
Bà Tâm chủ cơ sở chia sẻ về sự việc

mam-non-6
Bà Tâm mong mọi người tìm hiểu kỹ để tránh hiểu nhầm vì đó là con của nhân viên nhà bếp.

mam-non-7
Bà Tâm đưa cho PV xem các quyết định thành lập cơ sở mầm non, văn bản kiểm tra của cơ quan chức năng.
mam-non-8
Quyết định mở cơ sở mầm non tư thục.

Đoạn video được chia sẻ