Sự thật bất ngờ đằng sau vụ bé gái 15 ngày tuổi bị bỏ rơi tại nhà trọ cùng lá thư của người mẹ : Chị ấy bảo em viết một lá thư, sau đó em chép lại lá thư đó…

Chị ấy bảo em viết một lá thư, sau đó em chép lại lá thư đó, rồi bảo em bổ sung thêm phần cuối của lá thư xong đưa cho em 1 triệu đồng lấy chi phí sinh hoạt”, chị P.T.N. (mẹ cháu bé 15 ngày tuổi bị bỏ rơi) lần đầu lên tiếng.

Trước đó, phóng viên có  đưa tin, liên quan đến vụ bé gái 15 ngày tuổi bị bỏ rơi tại nhà trọ cùng lá thư của người mẹ, chị P.T.N. (mẹ cháu bé bị bỏ rơi) lần đầu lên tiếng xoay quanh vụ việc. Hôm N. sinh con xong được 15 ngày có về nhà chị Hòa ở, nhưng trước đó N. làm hồ sơ đi làm trên Thái Nguyên nên có hỏi chị Hòa đi làm được không, chị Hòa đồng ý cho N. đi và đã bày cách.

“Chị ấy bảo em viết một lá thư, sau đó em chép lại lá thư đó, rồi bảo em bổ sung thêm phần cuối của lá thư xong đưa cho em 1 triệu đồng lấy chi phí sinh hoạt. Viết xong thư, chị ấy yêu cầu em để lại hết sổ hộ khẩu, chứng minh thư giấy tờ liên quan đến con bé mới được đi”, N. thẳng thắn nói.

Mẹ bé gái 15 ngày tuổi bị bỏ rơi lần đầu lên tiếng:

Cũng theo lời N. quá trình đi làm, N. và chị Hòa vẫn thường xuyên liên lạc để hỏi thăm tình hình sức khỏe cháu bé.

Đến ngày thứ 26 (tính từ lúc sinh trở ra), N. đang ở Thái Nguyên, chị Hòa nhắn tin bảo N. về nếu không con sẽ bị đưa vào trung tâm bảo trợ. Nghe xong, N. về ra UBND phường Cổ Nhuế 2 làm thụ tục nhận lại con.

“Lo sợ gia đình biết chuyện nên em không về nhà mà định xuống Bắc Ninh ở nhưng chị ấy không trả con cho em, nói không cho em mang con đi đâu hết rồi mắng em liên tục”, N. cho hay.

Về phía chị Hòa, chị vẫn khẳng định lời N. chia sẻ là không đúng, bức thư N. để lại do chính N. viết.

Lý giải về việc chị vòng vo không cho gia đình N. nhận con bởi chị Hòa sợ gia đình N. đón con về không nuôi lại đem con đi cho người khác nên chị định về Nghệ An để trao trả ở trụ sở UBND xã.

Bé gái 15 ngày tuổi bị bỏ rơi đã trở về bên cạnh mẹ ruột

Trước câu trả lời trên, tối 8/9, trả lời PV, N. khẳng định lại một lần nữa lá thư N.để lại là do chị Hòa viết rồi N. chép lại. Trong quá trình chép, chị Hòa có thêm 1 số nội dung.

Ông Đỗ Chí Linh (Phó Chủ tịch UBND phường Cổ Nhuế 2) cho biết, UBND phường khá bất ngờ trước thông tin gia đình N. chưa nhận được con bởi trước đó UBND phường đã bàn giao bé gái cho N. (mẹ cháu bé), có lập biên bản tại trụ sở.

“Khi bàn giao cháu bé ở UBND phường, chúng tôi nhận thấy sự thân thiết giữa N. và chị Hòa, chị Hòa thường xuyên liên lạc với N. hai người này có sự quen biết từ trước”, ông Linh thông tin.

Bà Văn Thị Minh Ánh (cán bộ tư pháp UBND phường Cổ Nhuế 2) chia sẻ: “Khi ông ngoại, anh họ và mẹ cháu bé có ra phường trao đổi mong muốn giúp đỡ để xin nhận lại cháu bé, tôi đã trực tiếp gọi điện cho chị Hòa, chị ấy nói vẫn đang ở nhà trọ. Tuy nhiên, khi thành lập tổ công tác xuống chị ấy lại nói về Lạng Sơn, ngày 12/9, mới xuống để bàn giao cháu bé cho gia đình”.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, thời gian vừa qua, câu chuyện người mẹ bỏ rơi đứa con 15 ngày tuổi cùng lá thư tại một gia đình người phụ nữ tên Phạm Thị Ly Hòa (ngõ 442, đường Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ trên mạng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Thông tin bé gái 15 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi được đăng tải trên mạng xã hội
Lá thư người mẹ để lại ở phòng trọ nhờ người nuôi con

Sau một tuần bỏ đi, mẹ cháu bé là P.T.N. đã quay trở về và đón nhận con ở UBND phường Cổ Nhuế 2.

Được biết, sau nhiều ngày chị N. bỏ đi và để lại con, bé được chị Hòa chăm sóc chu đáo.

Theo Phunutoday