Sơn La: Bé trai 12 tuổi bị bố dượng đánh dã man, phải nhập viện vì nghi trộm tiền của hàng xóm

Cháu bé 12 tuổi ở Sơn La bị bố dượng đánh phải nhập viện vì nghi cháu trộm 500 nghìn đồng của hàng xóm gần nhà.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin tin cháu M.D.Q (ở Yên Châu, Sơn La) bị bố dượng ngược đãi, hành hung khiến thân thể cháu bầm tím. Quá hoảng sợ, nên cháu Q. phải sang quê nội ở bản 83, xã Phiêng Luông (Mộc Châu – Sơn La) để trốn.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 22/2, tại xã Sặp Vạt (Yên Châu, Sơn La), cháu Q. bị bố dượng đánh dã man vì nghi cháu lấy trộm 500 nghìn đồng của bà Việt – người cùng xóm.

Theo như hàng xóm chia sẻ, bố dượng cháu Q. dùng que đánh mạnh vào mặt, lưng, mông và chân. Sự việc xảy ra khiến cháu Q. sợ quá nên sáng hôm sau đã lên nhà bác là bà Quàng Thị Chiến ở cùng bản, ăn cơm xong bác Chiến đưa cháu Q. 10 nghìn đồng bắt xe xuống ông bà nội ở Mộc Châu.

“Cháu không lấy số tiền đó. Hôm người ta mất tiền là lúc cháu đang đi học. Bố dượng mỗi khi đi uống rượu về là hay đánh cháu và mẹ” – cháu Q. kể lại.

Sáng 27/2, trap đổi với PV, bà Vi Thị Loan (bà nội cháu Q.) cho biết: Khoảng 9h sáng ngày 24/2, khi bà đang nấu rượu thì nhận được điện thoại của bà ngoại cháu Q. gọi lên Yên Châu đón cháu bà đi, nó muốn xuống đấy chơi.

Sau đó, con dâu bà là Quàng Thị Chiến có gọi điện cho bà thông báo cháu Q. không bắt được xe xuống hiện đang chốn ở lán. Lo sợ, cháu bị làm sao bà Loan liền thuê xe ôm lên đón cháu.

“Khi đưa cháu về nhà tôi mới biết cháu bị đánh. Bác cháu cởi quần áo cháu ra để tắm cho cháu thì phát hiện từ mông xuống đến chân cháu đều bầm tím. Khi nó ăn cơm tay nó còn không cầm nổi bát cơm”, bà Loan lể lại.

Hiện cháu bé đang được bà nội chăm sóc

Theo bà Loan, lo sợ sức khỏe của cháu Q. nên chiều 25/2, gia đình bà đã đưa cháu vào Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu kiểm tra sức khỏe, hiện tại cháu Q. vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

“Hôm qua tôi có lên xã Sà Vạt, gọi cả mẹ đẻ và bố dượng cháu Q. ra UBND xã, lúc đầu mẹ cháu nhận là đánh cháu. Tuy nhiên, khi ra pháp luật bố dượng cháu đã thừa nhận dùng thanh rát nhà đánh vào người cháu, còn mặt dùng tay tát…, mẹ cháu lúc ấy không có nhà”, bà Loan nói.

Ngoài ra, bà Loan cũng cho biết, mong muốn của cháu Q. là về sống với bố đẻ và ông bà nội. Tuy nhiên, do cháu đang theo học ở trên xã Sà Vạt nên gia đình cũng chưa có hướng giải quyết như thế nào.

“Bố mẹ nó chia tay từ năm 2009, khi đó Q. còn nhỏ nên ở với mẹ. Giờ mẹ nó đã lập gia đình mới và có 1 con trai nữa rồi. Còn bố đẻ Q. vẫn ở vậy chưa lấy vợ nên tôi cũng muốn đón cháu về chăm sóc, để bố con được gần nhau”, bà Loan chia sẻ.

Gia đình bà cũng không trách gì bố dượng và mẹ đẻ cháu, họ cũng hối cải và xuống gia đình xin lỗi vì hành động đó. Còn việc cháu Q. lấy trộm tiền hay không đến giờ gia đình bà cũng như bố mẹ cháu và người hàng xóm cũng không bắt được tận tay.

“Cháu Q. hay xuống nhà bà Việt chơi nhưng cháu một mực phủ nhận là không lấy tiền. Đáng nói, hôm đấy, cháu lại đi học không xuống chơi khi về nhà cháu nấu cơm giúp bố mẹ luôn”, bà Loan tâm sự.

Sáng 27/2, trao đổi với PV, ông Mè Văn Quyết – Chủ tịch UBND xã Sặp Vạt cho biết, đã nắm bắt được thông tin sự việc và đang cho người đi xác minh.

Theo Đời sống Plus/GĐVN