Sốc: Bé gái 8 tháng tuổi bị y tá tiêm nhầm thuốc tại BVĐK Đông Anh đã tử vong

Bé gái bị tiêm nhầm kali clorid vào đường tĩnh mạch tại BVĐK Đông Anh đã tử vong tối 23/1 dù được các bác sĩ bệnh viện tuyến trên điều trị tích cực.

Thông tin mới nhất vừa được cập nhật…

Trao đổi với PV vào tối 23/1, chị Trịnh Thanh Hải, mẹ bé N.H.Tr. (8 tháng tuổi, trú tại Đông Anh – Hà Nội), bệnh nhi bị tiêm nhầm kali clorid vào đường tĩnh mạch thay bằng đường uống tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh cho biết, mặc dù đã được các bác sĩ và gia đình tận tình cứu chữa nhưng bé N.H.Tr. đã tử vong lúc 19h36′ ngày 13/1 tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Cơ quan Công an, Viện Kiểm sát và Trung tâm Pháp y có mặt tại bệnh viện tiến hành khám nghiệm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Đông Anh, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đông Anh và Trung tâm giám định pháp y thuộc Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công An đã có mặt tại bệnh viện tiến hành công tác khám nghiệm tử thi, phục vụ điều tra.

Trước đó, chị Trịnh Thị Thanh Hải cho biết từ khi chuyển đến Bệnh viện Xanh Pôn (ngày 15/1) đến nay, bé luôn trong tình trạng nguy kịch. Chiều 22/1, các bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn cho biết không thể cứu chữa cho trường hợp này nên gia đình đã chuyển cháu sang Bệnh viện Nhi Trung ương.

“Gia đình tôi tự chuyển cháu lên bệnh viện tuyến cao nhất, ở đây có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm, họ sẽ chẩn đoán và đưa ra kết luận cuối cùng. Chúng tôi không thể ngồi chờ đợi mãi được”, chị Hải nói.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã đưa ra kết luận bệnh nhi N.H.Tr. bị chết não. Tuy nhiên, khi gia đình muốn xin đưa cháu về nhà thì các bác sĩ khuyên ở lại, để trường hợp xấu nhất xảy ra sẽ tiến hành làm thủ tục pháp y tìm nguyên nhân.

Ông Nguyễn Hoàng Lĩnh, ông nội của bệnh nhi N.H.Tr.

Có mặt tại bệnh viện, ông Nguyễn Hoàng Lĩnh, ông nội của cháu bé đau buồn nói: “Tôi đau sót lắm, cứ nhắm mắt lại là hình ảnh cháu tôi lại lảng vảng quanh mình. Từ lúc sinh ra đến giờ cháu chưa được về quê nội, tết năm nay định đưa cháu về chơi nhưng không ngờ xảy ra việc này. Mũi tiêm này ác quá…”

Được biết, chị Hải xây dựng gia đình muộn, hai vợ chồng chị phải rất vất vả mới sinh được cháu đầu lòng. Giờ đây gia đình anh chị phải đau đớn dõi theo kết quả khám nghiệm để biết nguyên nhân con mất.

Gia đình làm các thủ tục đưa cháu bé về an táng tại quê nhà.

Anh Nguyễn Thành Luân (bố cháu bé) cho biết gia đình sẽ đưa cháu về an táng tại quê ngoại ở xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội.

Ngày 23/1 gia đình chị Hải đã mời luật sư vào cuộc để làm các thủ tục, tiến hành khởi kiện Bệnh viện Đa khoa Đông Anh.

Theo VOV