https://nhanmenh.com <![CDATA[Trên đời vạn sự là tùy duyên, còn đây là 7 điều bạn nên ghi nhớ]]> https://nhanmenh.com/tren-doi-van-su-la-tuy-duyen-con-day-la-7-dieu-ban-nen-ghi-nho/ Làm người, ai mà chẳng muốn sống hạnh phúc nhưng… biết tìm nơi đâu? Chẳng một ai dám khẳng định rằng mình đã tỏ tường đường tới hạnh phúc. Song một điều ai cũng hiểu đó là muốn được bình

]]>

Trên đời vạn sự là tùy duyên, còn đây là 7 điều bạn nên ghi nhớ

Author:
Trên đời vạn sự là tùy duyên, còn đây là 7 điều bạn nên ghi nhớ
Trên đời vạn sự là tùy duyên, còn đây là 7 điều bạn nên ghi nhớ

Nhân mệnh

Làm người, ai mà chẳng muốn sống hạnh phúc nhưng… biết tìm nơi đâu? Chẳng một ai dám khẳng định rằng mình đã tỏ tường đường tới hạnh phúc. Song một điều ai cũng hiểu đó là muốn được bình an thì phải biết tùy duyên đối đãi với đời.

“Vạn sự tuỳ duyên” là câu cửa miệng của rất nhiều người. Nhưng đã mấy ai làm nổi điều ấy? Tùy duyên là chuyện không đơn giản vì con người ngày nay luôn ham mê truy cầu, thích ngược xuôi tranh đấu.

Song những người có thể mang tâm tùy duyên mà đối đãi với sự đời lại chính là người có thể sống bình an nhất. Khi buông bỏ được những tâm phàm, biết sống thuận theo đạo Trời, thiên lý, chính là lúc người ta tìm được sự thanh thản lớn nhất và hạnh phúc đích thực của đời người.

Làm người hãy lấy sự chân thành mà đối đãi với nhau, hành xử hãy lấy thiện lương làm gốc. Cứ tùy duyên mà sống giữa đời. Người đối với ta tốt, ta cảm ân và đền đáp. Người đối đãi với ta chẳng tốt, ta cũng hãy mỉm cười bỏ qua.

Thuận theo nhân duyên và đạo Trời, một lòng hướng thiện, đãi người bằng tấm chân tình, bạn sẽ nhận ra cuộc sống này tràn đầy ý nghĩa, tỏa sáng như ánh mai chiếu rọi trên những bông tuyết trong trẻo giữa trời đông.

Ảnh: Internet

Vậy nên, trên đời vạn sự là tùy duyên, còn đây là 7 điều bạn nên ghi nhớ để có được một đời hưởng phúc dài lâu:

1. Giữa người với người, có thể gần, cũng có thể xa. Giữa việc với việc, có thể phức tạp, cũng có thể giản đơn. Tình cảm trong đời, có thể sâu, cũng có thể cạn. Đừng mong cầu mọi người đối xử với mình đặc biệt, cũng chẳng nên hy vọng họ sẽ bớt đi những toan tính.

2. Cuộc sống có người nói ít làm nhiều, cũng sẽ có kẻ chỉ biết hoa chân múa tay. Nhưng bạn chẳng nên quá bận lòng, hãy sống tốt cuộc đời của mình, làm tốt những việc của mình. Còn lại tất cả cứ thuận theo Đạo Trời mà tùy duyên đối đãi.

3. Có một số việc, vừa chỉ phân trần trắng đen đã thành quá khứ. Có một số người, giận hờn vài ngày đã trở thành dĩ vãng. Có những nỗi đau, vừa cười lên đã tan thành bọt nước. Có những hoàn cảnh, nhờ chịu chút thương đau mà trở nên kiên cường.

4. Có những chuyện thoạt nhìn thì rất lớn, rất hệ trọng nhưng qua một thời gian ngoảnh lại thấy chỉ như mây khói bay. Có những nỗi đau tưởng như long trời lở đất nhưng thời gian qua đi tất cả đều tan thành dĩ vãng. Vậy tùy duyên mà sống, đừng để phải thương đau.

Ảnh: Internet

5. Trong lúc tuyệt vọng nhất hãy nhớ rằng bạn vẫn còn có một sinh mệnh, bạn vẫn còn có một ngày mai. Thuyền đến đầu cầu ắt sẽ thẳng. Mọi chuyện đến tận cùng rồi cũng ổn, nếu còn chưa ổn thì chưa phải tận cùng. Cuối đường hầm tối như mực, bạn hãy tin vẫn còn ánh sáng le lói ở đầu kia.

6. Trên đời thực ra có một số việc không cần để tâm, có để tâm cũng chẳng thể làm gì được. Thế thì hãy buông xả, tùy duyên.

7. Làm người mê đừng mê quá sâu, mê quá sâu sẽ khó thức tỉnh. Lời đừng nói quá tận, nói tận rồi thì thương tổn nhau. Việc đừng quá tuyệt tình, tuyệt tình rồi khó có đường lui. Tình đừng đắm quá sâu, đắm chìm sâu càng khó thoát được. Lợi đừng coi quá nặng, đặt nặng rồi càng không sáng suốt.

TU KHẨU NGHIỆP ĐỂ CUỐC SỐNG CỦA BẠN VUI VẺ NHẸ NHÀNG HẠNH PHÚC
]]>
<![CDATA[Khi tâm mệt mỏi hãy nghỉ ngơi, khi lòng đau khổ hãy buông bỏ]]> https://nhanmenh.com/khi-tam-met-moi-hay-nghi-ngoi-khi-long-dau-kho-hay-buong-bo/ Con người sở dĩ sống mệt mỏi, chính là bởi vì nghĩ nhiều quá. Thân thể mệt không đáng sợ, điều đáng sợ chính là tâm linh mệt mỏi. Tâm một khi mệt sẽ ảnh hưởng đến tâm tình, sẽ

]]>

Khi tâm mệt mỏi hãy nghỉ ngơi, khi lòng đau khổ hãy buông bỏ

Author:
Khi tâm mệt mỏi hãy nghỉ ngơi, khi lòng đau khổ hãy buông bỏ
Khi tâm mệt mỏi hãy nghỉ ngơi, khi lòng đau khổ hãy buông bỏ

Nhân mệnh

Con người sở dĩ sống mệt mỏi, chính là bởi vì nghĩ nhiều quá. Thân thể mệt không đáng sợ, điều đáng sợ chính là tâm linh mệt mỏi. Tâm một khi mệt sẽ ảnh hưởng đến tâm tình, sẽ bóp méo tâm linh và làm nguy hiểm đến sự khỏe mạnh về thể xác và tinh thần.

Kỳ thực, mỗi người đều có những mệt mỏi do người khác mang đến và cũng có những mệt mỏi do chính bản thân mình tạo ra. Tuy nhiên, có người sẽ bị chìm đắm trong đó nhưng có người lại thoát được ra, sở dĩ là khác biệt ở chỗ có thể điều chỉnh được tâm thái của mình hay không, có thể buông bỏ xuống được không.

Cuộc sống của ai cũng có nhiều lắm những nỗi phiền muộn và khó khăn. Nếu muốn sống mà không mệt mỏi chút nào thì thực sự rất khó, nhưng vẫn có những con đường để cho chúng ta thoát ra.

Ảnh: Internet

Đời người tựa như một chuyến lữ hành, có một số người tựa như một vị khách qua đường…Sinh mệnh vốn là một chuyến tàu đang tiến về bến, mỗi một địa phương đi qua sẽ là một chạm tạm dừng, mỗi một người gặp phải có lẽ là một vị khách qua đường. Nhân duyên sâu lặng thì có thể trở thành người thân thiết.

Tâm người sở dĩ mệt là bởi vì thường thường khăng khăng giữ mà không chịu buông bỏ. Trong cuộc sống, luôn có một số chuyện đáng nhớ, cũng có một số chuyện nhất định phải xả bỏ. Buông tha và khăng khăng nắm giữ, nên lựa chọn cách nào? Dũng cảm buông bỏ là một loại châu báu.

Khi tâm mệt mỏi hãy nghỉ ngơi, khi lòng đau khổ hãy buông bỏ

Con người sở dĩ luôn phiền não là bởi vì không học được cách quên đi. Hết thảy sự tình đều ẩn sâu trong tâm linh, vì thế mà không xóa đi được. Cuộc sống cần hiểu rằng, điều gì nên nhớ kỹ thì nhớ kỹ, điều gì nên quên đi thì quên đi, điều gì thay đổi được thì thay đổi, điều gì phải tiếp nhận thì không thể thay đổi.

Đời người kỳ thực chính là như vậy, có những chuyện bất đắc dĩ đành phải chấp nhận. Có lúc muốn bản thân được sống vui vẻ thoải mái, nhưng lại vì người thân cận ở bên hay những sự tình phát sinh làm ảnh hưởng mà không thể dứt ra được. Cho nên, nhân sinh luôn chất chứa nhiều những điều tiếc nuối.

Thời gian thấm thoắt trôi qua, sinh mệnh của mình cuối cùng vẫn phải do mình nắm giữ, chi phối và chịu trách nhiệm. Mỗi một ngày trôi qua, những ký ức không tốt cũng sẽ phai nhạt đi một ngày, những người thân yêu cũng sẽ rời xa thêm một ngày, những giấc mơ cũng bị đánh thức thêm một ngày. Cho nên, những gì cần buông tha thì quyết không nên giữ lại, những gì nên quý trọng thì quyết không buông tha.

Ảnh: Internet

Nếu nắm giữ mà không hạnh phúc, không vui vẻ thì chi bằng hãy buông tay? Nếu luyến tiếc, không buông bỏ xuống được thì chấp nhận thống khổ. Điều nhân sinh nuối tiếc nhất là dễ dàng buông bỏ những gì nên giữ, khăng khăng giữ lại những gì nên buông bỏ.

Rất nhiều khi, người ta khăng khăng nắm giữ cho được những gì nên buông bỏ và cuối cùng tạo thành nỗi thống khổ cho bản thân mình. Nhưng cũng có rất nhiều khi, buông bỏ không phải là mất đi mà lại là nhận được nhiều hơn.

Khi tâm mệt mỏi, hãy nghỉ ngơi một chút. Khi lòng đau, hãy luyện tập cách buông bỏ.

Quá nhiều u buồn sẽ khiến con người mệt mỏi, vậy sao không buông bỏ xuống để đi đoạn đường đời được thong dong, thản đãng?

Tình cảm quá nặng sẽ khiến lòng người đau. Vậy sao không buông tay? Lãng mạn chỉ là trong chốc lát mà thôi!

Nước mắt quá nhiều sẽ khiến tâm con người thật khổ. Vậy sao còn không lau khô nước mắt, mỉm cười mà đối mặt?

TU KHẨU NGHIỆP ĐỂ CUỐC SỐNG CỦA BẠN VUI VẺ NHẸ NHÀNG HẠNH PHÚC
]]>
<![CDATA[18 lời khuyên đối nhân xử thế của người xưa giúp cả đời hưởng lợi]]> https://nhanmenh.com/18-loi-khuyen-doi-nhan-xu-cua-nguoi-xua-giup-ca-doi-huong-loi/ Một người dù có thông minh bao nhiêu, có điều kiện tốt cỡ nào, mà lại không giỏi trong đối nhân xử thế thì sẽ phải sống trong thị phi, phiền não. Dưới đây là 18 câu nói sẽ giúp

]]>

18 lời khuyên đối nhân xử thế của người xưa giúp cả đời hưởng lợi

Author:
18 lời khuyên đối nhân xử thế của người xưa giúp cả đời hưởng lợi
18 lời khuyên đối nhân xử thế của người xưa giúp cả đời hưởng lợi

Nhân mệnh

Một người dù có thông minh bao nhiêu, có điều kiện tốt cỡ nào, mà lại không giỏi trong đối nhân xử thế thì sẽ phải sống trong thị phi, phiền não. Dưới đây là 18 câu nói sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

Duyên phận là quyển sách, đọc sách không lưu tâm sẽ không nắm được nội hàm, dụng tâm chăm chỉ đọc nhất định sẽ rơi lệ. (Ảnh: yuqingribao.com)

1. Tống khứ tâm oán hận

Người bị oán hận không thống khổ, mà khổ sở chính là người ôm lòng oán hận, vì thế hãy buông bỏ oán hận.

2. Đối đãi với duyên phận bằng trí tuệ

Duyên phận là quyển sách, đọc sách không lưu tâm sẽ không nắm được nội hàm, dụng tâm chăm chỉ đọc nhất định sẽ rơi lệ.

3. Đừng tranh biện với kẻ ngốc

Đừng tranh cãi với kẻ ngốc, bằng không thì sẽ không biết ai mới là ngốc.

4. Trong bốn lá bài của đời người, đây là lá bài quan trọng nhất

Ảnh: Internet

Bằng cấp là lá bài đồng, năng lực là lá bài bạc, giao thiệp là lá bài vàng, tư duy là át chủ bài.

5. Người thành công, thắng là “ở đây”

Người thành công không phải thắng ở điểm xuất phát, mà là thắng ở bước ngoặt.

6. Thủ tài quá mức, tài sẽ biến thành “giấy”

Tiền có 2 loại, tiêu đi chính là tiền, là tài sản; không tiêu đi thì chính là “giấy”, là di sản.

7. Khí chất là tu dưỡng

Lớn lên đẹp trai xinh gái, nhưng tự mình lại không biết, đây là khí chất; giàu có, tài hoa, nhưng người khác lại không biết, đây là tu dưỡng.

8. Khống chế tức giận cũng là một loại năng lực

Trút tức giận ra ngoài, được gọi là bản năng; kìm nén tức giận xuống, được gọi là bản lĩnh.

9. Học vấn và làm việc

Việc đơn giản làm đi làm lại, bạn chính là chuyên gia; công việc lặp đi lặp lại nhưng lại dụng tâm làm, bạn chính là người chiến thắng.

10. Thận trọng từ lời nói đến việc làm, nhiều lời chỉ vô ích

Quản tốt cái miệng của mình, đừng vì một thời khắc cao hứng mà ăn nói lung tung. “Thiện ý một câu ấm ba đông, lời ác lạnh người sáu tháng ròng”, nói chuyện cần phải dùng đầu óc.

11. Yêu người khác kỳ thực là yêu chính mình

Không có tình yêu thì cuộc sống cũng chỉ như sa mạc hoang vu, tặng người hoa hồng, tay mình sẽ lưu lại dư hương. Cần học cách “yêu người khác như yêu chính mình”.

12. Cảm kích và thông cảm

Tìm hiểu và tôn trọng người khác nhiều hơn, hãy lấp đầy trái tim mình bằng khoan dung và cảm kích. Khoan dung là một loại mỹ đức cũng là một loại trí tuệ.

Hãy dùng khoan dung để đối đãi với mọi người, hãy cảm kích bạn bè vì những sự giúp đỡ của họ, cảm kích đối thủ vì họ là người giúp bạn trở lên kiên cường hơn.

13. Tâm tính tốt sẽ giúp bạn có một cuộc đời khỏe mạnh

Thế giới này, có hai chuyện chúng ta không thể không làm: Thứ nhất là đi cho nhanh, thứ hai là dừng lại nhìn xem tâm thái của mình đã tốt hay chưa, bởi vì chỉ có tâm thái tốt mới có thể khiến bạn khỏe mạnh vui sướng cả đời.

Ảnh: Internet

14. Tình nghĩa là tài sản, tồn càng nhiều thì kiếm càng nhiều

Giữa người với người muốn duy trì quan hệ tốt, thì phải thường xuyên gặp gỡ, “bình thường không đốt hương, đến khi khẩn cấp mới ôm chân Phật”, thì chắc chắn sẽ không được.

Vì thế, “tình nghĩa là cần phải tích trữ”, tựa như gửi tiền vào trong ngân hàng, gửi càng nhiều, thời gian càng dài, tiền lãi sẽ càng lớn.

15. Đổi chỗ để suy xét, đừng kết luận bừa bãi

Gặp chuyện không nên gấp gáp, không nên vội đưa ra kết luận, đặc biệt là khi tức giận thì không nên quyết định, cần phải học cách đổi chỗ để suy xét, chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không, biến chuyện phức tạp thành giản đơn để xử lý, tuyệt đối không làm mọi chuyện trở nên phức tạp.

16. Tính toán ít, hài lòng nhiều

Học được thấy đủ, phiền não lớn nhất của cuộc đời là so đo với những thứ không có ý nghĩa.

Thế giới này luôn có người không bằng bạn, cũng luôn có người mạnh hơn bạn, khi ta khóc vì không có giày để đi, thì hãy nghĩ đến còn có những người không có chân để đứng.

17. Tức giận đối thủ

Bạn thấy tức giận đối thủ của mình, cho thấy bạn còn chưa nắm được phần thắng ở trong tay. Đánh trận để chiến thắng chứ không phải để trả thù địch thủ.

18. Tìm thấy niềm vui trong công việc

Trừ những ngày nghỉ ra, thì mỗi ngày bạn đều phải làm việc 8 tiếng, nếu bạn cảm thấy chán nản và chán nản với công việc của mình, thì chẳng phải phần lớn cuộc sống của bạn sẽ chìm trong phiền não. Khi bạn coi công việc như là cuộc sống và nghệ thuật, chắc chắn bạn sẽ biết cách hưởng thụ niềm vui trong công việc.

Lời kết

Con người còn sống ngày nào, thì chính là vẫn còn phúc, vì thế hãy trân quý cuộc đời ngắn ngủi này, hãy làm người tốt, để khi nhắm mắt xuôi tay sẽ không cảm thấy hối tiếc.

Theo Tinhhoa

TU KHẨU NGHIỆP ĐỂ CUỐC SỐNG CỦA BẠN VUI VẺ NHẸ NHÀNG HẠNH PHÚC
]]>
<![CDATA[Tử vi tuổi Tị tháng 4 năm 2018 âm lịch: Đương đầu Thái Tuế, đề phòng kiện tụng pháp luật]]> https://nhanmenh.com/tu-vi-tuoi-ti-thang-4-nam-2018-lich-duong-dau-thai-tue-de-phong-kien-tung-phap-luat/ Đương đầu với Thái Tuế, tử vi tuổi Tị tháng 4 năm 2018 âm lịch ẩn tàng nhiều hung hiểm, hành sự hết sức thận trọng kẻo rước họa vào thân. Xem tử vi tháng Đinh Tị, cũng là tháng

]]>

Tử vi tuổi Tị tháng 4 năm 2018 âm lịch: Đương đầu Thái Tuế, đề phòng kiện tụng pháp luật

Author:
Tử vi tuổi Tị tháng 4 năm 2018 âm lịch: Đương đầu Thái Tuế, đề phòng kiện tụng pháp luật
Tử vi tuổi Tị tháng 4 năm 2018 âm lịch: Đương đầu Thái Tuế, đề phòng kiện tụng pháp luật

Nhân mệnh

Đương đầu với Thái Tuế, tử vi tuổi Tị tháng 4 năm 2018 âm lịch ẩn tàng nhiều hung hiểm, hành sự hết sức thận trọng kẻo rước họa vào thân.

Ảnh minh họa

Xem tử vi tháng Đinh Tị, cũng là tháng bản mệnh, những chú Rắn đương đầu Thái Tuế, công việc hay chuyện tình cảm đều gặp phải những bất lợi nhất định.

Tiến độ công việc có thể bị ngừng trệ do vấp phải những khó khăn mang tính khách quan. Nên “thủ” hơn là “động” để chờ đời thời cơ khác.

Điểm sáng trong tháng này là bản mệnh vẫn có khá nhiều cơ hội phát triển về tài lộc nhờ Nguyệt Lệnh lâm Đế Vượng trợ giúp. Kinh doanh, buôn bán khéo léo vẫn thu lợi nhuận tốt. Có điều, tránh xa các hạng mục đầu tư mạo hiểm kẻo trắng tay.

Vận trình tình cảm của người tuổi Tị chưa đâu vào đâu. Người độc thân dù nhân duyên khá tốt, được nhiều người theo đuổi nhưng dễ rơi vào tình trạng “ngày lắm mối, tối nằm không”. Ngoài ra, có dấu hiệu người thứ ba xuất hiện hoặc tình trạng ngoại tình tư tưởng.

Xem tử vi tuổi Tị tháng 4 năm 2018 âm lịch còn cho thấy, tình trạng sức khỏe không lý tưởng, hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng nặng nề, ăn uống khó tiêu, có thể bị sút cân. Bên cạnh đó, đề phòng họa huyết quang, cẩn thận khi sử dụng hoặc tiếp xúc với những đồ vật sắc nhọn.

TỬ VI TUỔI TỊ THÁNG 4/2018 – SỰ NGHIỆP

Coi bói tử vi phương Đông, bước sang tháng bản mệnh, người tuổi Tị đương đầu Thái Tuế, tâm tính bỗng bảo thủ và nóng nảy bất thường, cản trở ít nhiều đến hiệu quả công việc.

Thái Tuế khiến bản mệnh chủ quan, làm việc qua loa đại khái, không chú trọng tiểu tiết, nên dễ mắc sai lầm, tổn hại cả về danh dự và tiền bạc. Khi làm việc, cần tập trung tinh thần cao độ, đừng kiểu “tâm hồn treo ngược cành cây” mà hủy hoại tiền đồ, sự nghiệp.

May mắn là Nguyệt Lệnh lâm Đế Vượng ở Tị, báo hiệu vận trình sẽ dần khai mở về cuối tháng. Một khi nỗ lực và kiên trì tới cùng, thành quả thu về sẽ hoàn toàn xứng đáng, không lo bị thua thiệt.

Trong tháng, bản mệnh cần đề phòng kẻ tiểu nhân quấy phá, gây thị phi, nghiêm trọng còn dính dáng tới pháp luật. Người này không ở đâu xa mà ngay cạnh bạn, hết sức thận trọng. Theo dõi tử vi hàng ngày của 12 con giáp để có được những lời khuyên hữu ích cho phát triển sự nghiệp.

TỬ VI TUỔI TỊ THÁNG 4/2018 – TÀI LỘC

Xem tử vi 2018, trong tháng 4/2018 âm lịch này, mặc dù quá trình tiến hành công việc gặp khá nhiều trở lực, song với những ai kiên trì nỗ lực tới cùng sẽ được đền đáp xứng đáng bằng vật chất.

Được Nguyệt Lệnh hỗ trợ mạnh mẽ về tài lộc, người tuổi Tị khá may mắn về một số hạng mục kinh doanh, đầu tư. Ban đầu tưởng chừng mọi thứ là không thể, nhưng cứ mạnh dạn tiến hành, kết quả thu về thực sự bất ngờ.

Có điều, vì Thái Tuế ảnh hưởng nặng nề, bản mệnh nên dừng lại ở một số hạng mục đầu tư an toàn, càng mạo hiểm càng rủi ro cao. Ngoài ra, thận trọng trong các mối quan hệ xã giao, tránh bị lợi dụng làm việc phi pháp hoặc bị lừa đảo.

Theo dõi lịch vạn niên 2018 và phi tinh tháng có Bát Bạch tài tinh bay vào hướng Tây Nam gặp Lục Bạch cát tinh. Đây được coi là phương vị vượng tài khí, cát khí.

Nếu đặt Thiềm Thừ đúng vị trí, thu tài lộc tại phương vị trên sẽ giúp bản mệnh gặp may mắn hơn về tiền bạc. Theo đó, kinh doanh, đầu tư hứa hẹn có sự đột phá bất ngờ.

Ảnh minh họa

TỬ VI TUỔI TỊ THÁNG 4/2018 – TÌNH DUYÊN

Xem tử vi tuổi Tị tháng 4 năm 2018 âm lịch, chuyện tình cảm chưa đâu vào đâu, duyên đến rồi lại đi, khó mà cùng nhau đi đến bến bờ hạnh phúc.

Người độc thân vượng đào hoa, có không ít người theo đuổi đấy, nhưng cuối cùng bạn và họ vẫn là những đường thẳng song song, chưa thể nên duyên gặp gỡ lúc này.

Tình cảm vợ chồng không lý tưởng. Cảnh báo tai kiếp mà con giáp phạm Thái Tuế 2018 có thể gặp phải. Thái Tuế khiến bản tính tuổi Tị cứng nhắc của bạn trỗi dậy, làm gì cũng chỉ theo ý mình, không chịu để ý đến cảm nhận của người khác. Mọi mâu thuẫn, rắc rối từ đó mà ra.

Có thời điểm bạn rơi vào cảm giác chán chường vì thấy rằng mối quan hệ đôi bên ngày càng nhạt nhẽo. Nếu không nghiêm cẩn giữ mình, nghiêm túc nhìn lại bản thân, e rằng sẽ rơi vào lưới tình ngoài luồng, đe dọa hạnh phúc gia đình.

TỬ VI TUỔI TỊ THÁNG 4/2018 – SỨC KHỎE

Theo tử vi 2018 của tuổi Tị, trong tháng phải đương đầu Thái Tuế này, tâm tính bản mệnh vui buồn thất thường, tâm trạng bất ổn, ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa, đặc biệt là dạ dày. Khả năng cao bạn liên tục bị những cơn đau dạ dày hành hạ.

Cũng chỉ vì suy nghĩ quá nhiều nên chất lượng giấc ngủ và bữa ăn hàng ngày của tuổi Tị giảm sút đáng kể. Bạn liên tục có cảm giác chán ăn, có thể bị sụt cân nhiều.

Trong tháng bản mệnh cũng cần đề phòng họa huyết quang. Cẩn thận khi sử dụng hoặc tiếp xúc với những đồ vật sắc nhọn bằng kim loại kẻo bị chấn thương, chảy máu.

Với các bạn trẻ, đây là thời điểm lý tưởng để đi du lịch, nghỉ mát. Tại những nơi bạn tới, nên hạn chế tham gia các hoạt động mạo hiểm. Có điềm té ngã gãy chân gãy tay, thận trọng vẫn hơn.

CẨM NANG VƯỢNG VẬN CHO TỪNG TUỔI TỊ

Ảnh minh họa

1. Quý Tị (Thủy, nam Thủy Diệu, nữ Mộc Đức)

– Khẩu quyết: Xem tử vi tuổi Tị tháng 4 năm 2018 âm lịch, trong nhà nam Thủy Diệu có thể xảy ra chuyện buồn khóc như ma chay, chia ly. Nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đón nhận để không bị sốc.

– Quý nhân: Mão, Sửu
– Tiểu nhân: Thân, Hợi
– Màu sắc may mắn: Đen, xanh dương

2. Ất Tị (Hỏa, nam Mộc Đức, nữ Thủy Diệu)

– Khẩu quyết: Nữ mệnh Thủy Diệu đề phòng đào hoa sát khiến hạnh phúc gia đình tan vỡ. Chú ý trong nhà có tang chế.

– Quý nhân: Sửu, Dậu
– Tiểu nhân: Mão, Hợi
– Màu sắc may mắn: Tím, hồng

3. Đinh Tị (Thổ, nam Vân Hán, nữ La Hầu)

– Khẩu quyết: Công việc vất vả nhưng kiên trì tới cùng sẽ thu về kết quả xứng đáng.

– Quý nhân: Thân, Sửu
– Tiểu nhân: Dậu, Tị
– Màu sắc may mắn: Vàng, tím

4. Kỷ Tị (Mộc, nam Thủy Diệu, nữ Mộc Đức)

– Khẩu quyết: Trong gia đình nam mệnh Thủy Diệu có thể xảy ra chuyện buồn khóc như ma chay, chia ly…

– Quý nhân: Thân, Dậu
– Tiểu nhân: Dần, Hợi
– Màu sắc may mắn: Đen, trắng

Có thể bạn quan tâm: Xem tử vi trọn đời cho người sinh ngày Kỷ Tỵ

5. Tân Tị (Kim, nam Mộc Đức, nữ Thủy Diệu)

– Khẩu quyết: Chuyện tình cảm không thể gượng ép. Để mọi chuyện thuận theo lẽ tự nhiên sẽ tốt cho cả hai.

– Quý nhân: Dậu, Mão
– Tiểu nhân: Dần, Tuất
– Màu sắc may mắn: Đen, nâu đậm

TU KHẨU NGHIỆP ĐỂ CUỐC SỐNG CỦA BẠN VUI VẺ NHẸ NHÀNG HẠNH PHÚC
]]>
<![CDATA[Lời khuyên ‘ĐẮT HƠN VÀNG” của Hải Thượng Lãn Ông giúp bạn sống một đời không bệnh tật]]> https://nhanmenh.com/loi-khuyen-dat-hon-vang-cua-hai-thuong-lan-ong-giup-ban-song-mot-doi-khong-benh-tat/ Người Việt mình có 1 quan niệm rất kỳ lạ, hễ có bệnh mới chữa, thậm chí mắc bệnh rồi cũng không thèm chữa vì sợ khi biết bệnh không biết uống thuốc có hết không, hoặc là lỡ biết

]]>

Lời khuyên ‘ĐẮT HƠN VÀNG” của Hải Thượng Lãn Ông giúp bạn sống một đời không bệnh tật

Author:
Lời khuyên ‘ĐẮT HƠN VÀNG” của Hải Thượng Lãn Ông giúp bạn sống một đời không bệnh tật
Lời khuyên ‘ĐẮT HƠN VÀNG” của Hải Thượng Lãn Ông giúp bạn sống một đời không bệnh tật

Nhân mệnh

Người Việt mình có 1 quan niệm rất kỳ lạ, hễ có bệnh mới chữa, thậm chí mắc bệnh rồi cũng không thèm chữa vì sợ khi biết bệnh không biết uống thuốc có hết không, hoặc là lỡ biết mình mắc bệnh nan y thì cũng như ch.ết.

Thậm chí có người còn lạ lùng hơn nữa là khi thấy mình có những triệu chứng bất thường thì tự mình chẩn đoán bệnh, rồi ra tiệm thuốc tây bảo bán thuốc này thuốc kia về uống. Thậm chí hái lá cây, rễ cây uống, bệnh đúng thì không chữa cuối cùng sinh ra hàng trăm thứ bệnh nguy hiểm khác, có người hư thận hư gan khó sống nổi.

Dưới đây là những lời khuyên của vị thần y Hải Thượng Lãng ông vềt cách bảo vệ sức khỏe, sống cả đời không bệnh tật.

Lời chỉ giáo của Hải Thượng Lãn Ông chính là chân lý phòng bệnh hơn chữa bệnh mà y học phương Đông đã theo đuổi từ ngàn đời nay.

1. Từ câu chuyện về “3 người thầy thuốc giỏi” trong “Cổ thư” Trung Hoa

Trong “Cổ thư” của Trung Hoa có ghi chép lại câu chuyện về một vị danh y nổi tiếng cả cuộc đời theo nghiệp y chữa bệnh cứu người và đào tạo nên những người thầy thuốc giỏi cả về y thuật và y đức.

Lúc vị danh y này lâm trọng bệnh đã gọi học trò đến mà nói rằng: “Ta biết rồi đây ta sẽ phải xa các con, nhưng dù sao ta cũng thấy rất vui lòng vì ta đã để lại cho đời 3 thầy thuốc giỏi”.

Nghe đến đây, học trò nào cũng hy vọng một trong 3 thầy thuốc giỏi đó sẽ là mình.

Tuy nhiên, vị danh y nói tiếp: “Trong ba thầy thuốc ấy thì hay nhất là thầy sạch sẽ, thứ hai là thầy điều độ, và thứ ba nữa là thầy thể thao. Ta qua đời, các con cứ theo ba thầy ấy mà chữa cho mọi người thì thiên hạ sẽ tránh được nhiều bệnh tật”.

Ảnh: Internet

Phương châm phòng bệnh này dựa trên 3 yếu tố: Vệ sinh trong môi trường sống và ăn uống, điều độ trong sinh hoạt và chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe.

2. Đến quan niệm phòng bệnh theo phương pháp dưỡng sinh của y học cổ truyền Việt Nam

Đối với vấn đề sức khỏe, y học cổ truyền Việt Nam cũng đặc biệt chú trọng đến việc phòng chống bệnh tật hơn là chữa bệnh.

Một vị danh sư lớn của y học cổ truyền như Hải Thượng Lãn Ông cũng chủ trương lấy phương pháp dưỡng sinh và vệ sinh làm nền tảng để chăm lo sức khỏe cho nhân dân.

Về vệ sinh, Hải Thượng Lãn Ông từng có lời khuyên rất cụ thể:

Ảnh: Internet

Chớ dùng nước ruộng nước ao,

Nước hồ nước vũng, nước nào cũng dơ.

Chỉ dùng nước giếng nước mưa,

Nước sông nước suối cũng chưa an toàn”

Bên cạnh đó, ông còn nhấn mạnh vai trò của dưỡng sinh trong việc phòng chống bệnh tật:

“Nội thương bệnh chứng phát sinh

Thường do xúc động, thất tình (7 thứ tình hỉ, nộ, ái, ố, ai, cụ, dục ) gây nên….

Hằng ngày luyện khí chớ quên,

Hít vào thanh khí, độc liền thở ra.

Làm cho khí huyết điều hòa,

Tinh thần giữ vững bệnh tà khó xâm.

Lại cần tiết chế nói năng,

Tránh làm quá sức dự phòng khí hao.

Thức đêm lo nghĩ quá nhiều,

Say mê sắc dục cũng đều hại tâm…

Nhìn xem thôn dã bao người,

Làm ăn chất phác, chơi bời chẳng hay,

Ngô khoai, rau cháo hằng ngày,

Ấy mà khỏe mạnh hơn người cao lương.

Rạng đông cày cuốc luyện mình,

Đồng không hít thở, thân hình nở nang.

Lo sầu vì bệnh giàu sang,

Vui nghèo, khỏe mạnh, hiên ngang trong lòng.”

Theo lời răn trên của danh y Hải Thượng Lãn Ông, ngoài việc giữ gìn vệ sinh, việc vận động thể chất (ở đây là lao động) và giữ cho đầu óc thanh thản là bí quyết để bảo vệ sức khỏe.

Bên cạnh đó, luyện tập phương pháp thở theo dưỡng sinh là một bí quyết thải độc, nâng cao sức khỏe cũng được danh y nhấn mạnh.

Theo phunugiadinh

TU KHẨU NGHIỆP ĐỂ CUỐC SỐNG CỦA BẠN VUI VẺ NHẸ NHÀNG HẠNH PHÚC
]]>
<![CDATA[Nếu may mắn nhà còn có cây này, đừng vội chặt đi, hàng nghìn người thoát khỏi lưỡi hái tử thần bằng 7 bài thuốc từ loại lá của nó]]> https://nhanmenh.com/neu-may-man-nha-con-co-cay-nay-dung-voi-chat-di-hang-nghin-nguoi-thoat-khoi-luoi-hai-tu-bang-7-bai-thuoc-tu-loai-la-cua-no-2/ Dù là cây mọc hoang và được trồng ở khắp mọi nơi, song loài cây cúc tần này lại có thể kết hợp với các thực phẩm khác tạo thành bài thuốc cực kỳ hiệu quả. Theo Đông y, toàn

]]>

Nếu may mắn nhà còn có cây này, đừng vội chặt đi, hàng nghìn người thoát khỏi lưỡi hái tử thần bằng 7 bài thuốc từ loại lá của nó

Author:
Nếu may mắn nhà còn có cây này, đừng vội chặt đi, hàng nghìn người thoát khỏi lưỡi hái tử thần bằng 7 bài thuốc từ loại lá của nó
Nếu may mắn nhà còn có cây này, đừng vội chặt đi, hàng nghìn người thoát khỏi lưỡi hái tử thần bằng 7 bài thuốc từ loại lá của nó

Nhân mệnh

Dù là cây mọc hoang và được trồng ở khắp mọi nơi, song loài cây cúc tần này lại có thể kết hợp với các thực phẩm khác tạo thành bài thuốc cực kỳ hiệu quả.

Theo Đông y, toàn cây cúc tần đều có thể sử dụng làm thuốc.

Theo nghiên cứu lá cúc tần có chứa 2,9% protein và rất nhiều acid chlorogenic, tinh dầu.

Cúc tần có vị đắng, cay, thơm, tính ấm. Do đó, chúng có tác dụng tán phong hàn, lợi tiểu, tiêu độc, tiêu ứ, tiêu đờm, sát trùng, làm ăn ngon miệng, giúp tiêu hoá.

Bởi vậy, cúc tần là bài thuốc chữa cảm sốt không ra mồ hôi, nhức đầu, thấp khớp, đau lưng, nhức xương, chấn thương,…

Khi chữa trị các bệnh sau, bạn có thể dùng lá cúc tần dạng thuốc sắc. Ngày uống 10-20g hay thuốc xông.

Theo Đông y, toàn cây cúc tần đều có thể sử dụng làm thuốc. Ảnh minh họa.

Bài thuốc chữa nhức đầu cảm sốt

Khi bị nhức đầu cảm sốt, bạn có thể dùng lá cúc tần tươi 2 phần, lá sả một phần, lá chanh một phần. Cụ thể, bạn dùng mỗi phần khoảng 8-10g sau đó đem sắc với nước, uống khi còn nóng.

Sau đó, cho thêm nước vào phần bã đun sôi, dùng để xông.

Ngoài ra, bạn có thể dùng lá cúc tần phối hợp với lá bàng và lá hương nhu, sắc uống. Uống nước này có tác dụng chữa cảm sốt cực hiệu quả.

Bài thuốc chữa đau mỏi lưng

Để chữa đau mỏi lưng, bạn có thể lấy lá cúc tần và cành non đem giã nát. Hòa thêm cùng một ít rượu sao nóng lên. Sau đó, đắp vào nơi đau ở hai bên thận.

Bài thuốc chữa chấn thương, bầm giập

Khi bị chấn thương, bầm giập ngoài da, bạn có thể nhanh chóng lấy lá cúc tần giã nát nhuyễn. Sau đó, đắp vào chỗ chấn thương sẽ mau lành.

Bài thuốc trị thấp khớp, đau nhức xương

Khi bị thấp khớp, đau nhức xương, bạn có thể sử dụng rễ cúc tần 15-20g, sắc nước uống.

Ngoài ra, có thể phối hợp với rễ trinh nữ 20g, rễ bưởi bung 20g, đinh lăng 10g, cam thảo dây 10g, sắc uống.

Bạn nên dùng bài thuốc này trong liên tiếp 5-7 ngày.

Bài thuốc chữa căng thẳng

Khi bạn cảm thấy đau đầu do phải suy nghĩ quá nhiều, bạn nên áp dụng bài thuốc từ cúc tần kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác.

Cụ thể, bạn nên dùng 50g, hoa cúc trắng 50g (xé nhỏ), đu đủ vừa chín tới 100g, óc lợn 100g. Sau đó, cho cúc tần, hoa cúc trắng, đu đủ vào nồi, thêm 1 lít nước đun sôi.

Tiếp tục cho óc lợn vào đun thêm 20 phút cho nhừ là ăn được.

Bạn có thể ăn nóng trước bữa cơm chính. Ngày ăn 2 lần/ngày, ăn liền 1 tuần.

Bài thuốc chữa viêm khí quản

Khi trị ho do viêm phế quản, bạn sử dụng 20g cúc tần già rửa sạch, băm nhỏ, 2 nắm gạo, 3g gừng tươi, cắt nhỏ, 50g thịt lợn nạc băm nhuyễn.

Khi trị ho do viêm phế quản, bạn sử dụng 20g cúc tần già rửa sạch, băm nhỏ, 2 nắm gạo. Ảnh minh họa.

Tất cả những thực phẩm này đem nấu cháo chín nhừ. Ăn nóng khi đói, ngày 3 lần, ăn liên tục 3 ngày sẽ đỡ.

Bài thuốc chữa trĩ

Khi bị bệnh trĩ ghé thăm, bạn có thể kết hợp 4 loại lá thảo dược (lá cúc tần, lá sung, lá lốt, lá ngải cứu và nghệ vàng) lấy mỗi thứ 1 nắm, thêm một vài lát nghệ.

Tất cả nguyên liệu đem rửa sạch, cho vào nồi đun lấy nước đặc.

Sau đó, dùng nước này để xông hậu môn khoảng 15 phút cho tới khi nước còn ấm thì ngâm trực tiếp khoảng 10 – 15 phút nữa.

Tiếp tục lau khô bằng khăn mềm.

Thực hiện theo bài thuốc này 2 – 3 lần mỗi tuần và kiên trì cho tới khi khỏi bệnh. Trong quá trình sử dụng sẽ thấy hiệu quả búi trĩ co lại và dần biến mất. Nếu trĩ nhẹ, bệnh có thể giảm sau 2 tháng áp dụng.

Theo Meovat

TU KHẨU NGHIỆP ĐỂ CUỐC SỐNG CỦA BẠN VUI VẺ NHẸ NHÀNG HẠNH PHÚC
]]>
<![CDATA[100 câu nói cực hay châm biếm sâu cay về cuộc sống, đọc mới thấy quá thấm!]]> https://nhanmenh.com/100-cau-noi-cuc-hay-cham-biem-sau-cay-ve-cuoc-song-doc-moi-thay-qua-tham/ Những thói hư tật xấu trong cuộc sống khiến tác giả cuốn sách “Viết tiếp tiền nhân”, Trang Nam Anh “trông thấy mà đau đớn lòng”. Từ đó, ông đã viết lên những câu châm biếm hay, những câu nói

]]>

100 câu nói cực hay châm biếm sâu cay về cuộc sống, đọc mới thấy quá thấm!

Author:
100 câu nói cực hay châm biếm sâu cay về cuộc sống, đọc mới thấy quá thấm!
100 câu nói cực hay châm biếm sâu cay về cuộc sống, đọc mới thấy quá thấm!

Nhân mệnh

Những thói hư tật xấu trong cuộc sống khiến tác giả cuốn sách “Viết tiếp tiền nhân”, Trang Nam Anh “trông thấy mà đau đớn lòng”. Từ đó, ông đã viết lên những câu châm biếm hay, những câu nói mỉa mai sâu cay về hiện thực cuộc sống hiện nay. Hãy đọc và suy ngẫm bạn nhé!

Câu nói hay châm biếm, mỉa mai trong quan hệ gia đình

1. “Bé cậy cha”, già cậy người dưng.

2. Sinh con trông cậy tuổi già. Con chẳng phụng dưỡng (lại) gửi nhà tình thương.

3. “Công cha như núi Thái sơn”. Thủ trưởng “nâng đỡ” còn hơn cha nhiều.

4. “Bố ăn chả, mẹ ăn nem”. Các con thèm đòi ăn cả nem lẫn chả!

5. Trăm vạn lời hay tâm sự. Chẳng bằng việc làm mình tự nêu gương.

6. Nhậu nhẹt bạn bè bạc trăm xem nhẹ. Giỗ cha giỗ mẹ suy tính từng đồng

7. Cha mẹ nói thì con cãi. Thủ trưởng bảo thì mãi mãi: dạ, vâng!

Ảnh: Internet

8. Bố mẹ già ít chăm lo. Khi chết thi thố mồ to mả dầy.

9. Đi làm tử thiện lễ bái khắp nơi. Ăn uống xả hơi quên ngày giỗ mẹ.

10. Xưa đẻ gái, bố thả gà. Nay nhờ con gái cả nhà giầu sang.

11. Thường thì chén chú, chén anh. Khi chia thừa kế tranh giành đánh nhau!

12. Giỗ bố không cúng tại gia. Mời đến khách sạn như là đám cheo.

13. Xưa Kiều bán mình chuộc cha. Nay con bán nhà, cha ở chung cư.

14. Dạy dỗ con mà không thành. Khác gì nuôi kẻ lưu manh trong nhà!

15. Với ruột thịt còn từ nhau. Với người ngoài khó trước sau chân tình.

16. Cha mẹ tham lam, con cháu thường làm theo đúng bề trên…

Ảnh: Internet

17. Cha chết chẳng khóc câu nào. Có ông Quan chết hắn gào rõ ghê.

18. Dân nghèo lo giỗ lo Tết. Quan tham lại mừng khi bố mẹ chết để nhận phong bì!

19. Con cái có đứa chê bố mẹ khó. Còn chó không biết chê chủ nghèo.

20. Cha mẹ chẳng thấy thăm nuôi. Vợ chồng tất tả ngược xuôi “tế bần”!

21. Mẹ thương con cháu, mẹ ra. Xin đừng biến mẹ như là ô-sin.

Ảnh: Internet

22. Cưới thừa cỗ, giỗ thiếu anh em, cũng phải nên xem lòng dạ?

23. Dạy con “giấy rách giữ lề”. Cha mẹ cờ bạc-lô đề, dạy ai?

24. “Nuôi con những ước về sau”. Làm quan để được lắm “màu” giàu to.

25. “Rộng bụng còn hơn rộng nhà”. Lỡ nào cư xử mẹ cha hẹp hòi!

26. Con cháu thường nói trống không. Hỏi ra mới biết: Thưa ông kiệm lời!

27. Mạch trong nước chảy ra trong. Cha mẹ “lòng thòng” con cái sao ngoan?

Câu nói hay châm biếm, mỉa mai trong quan hệ vợ chồng

Ảnh: Internet

28. “Sóng tình dường đã xiêu xiêu”. Chung chạ bừa bãi, hẳn nhiều HIV.

29. Vợ rồi còn chục em “meo”. Đến khi ngã bệnh nằm queo một mình.

30. “Giàu vì bạn” hoạn nạn vì “bồ”.

31. Ra đường ăn nói nhẹ nhàng. Về nhà phũ phàng với cả người thân.

32. Ngày xưa “Đánh đĩ chín phương, vẫn để một phương lấy chồng”; Bây giờ ối gái má hồng dẫu đã có chồng, đánh đủ mười phương

33. “Chồng nghèo vỗ về quanh năm”. Sao bằng Sếp lớn ăn nằm buổi trưa!

34. Ở đời còn khối cảnh sầu. Chồng tù, con nghiện, vợ bầu với trai.

35. Nhà chồng giàu có gì đâu. Em về bên ấy làm dâu cũng buồn.

36. “Lên non mới thấy non cao”. Cặp bồ mới hiểu tại sao hết tiền!

Câu nói hay châm biếm, mỉa mai trong quan hệ trai gái

37. Ngày xưa phái mạnh là Nam. Bây giờ “phái mạnh” chuyển sang Đàn bà.

38. Chữ trinh xưa giá “ngàn vàng”. Ngày nay ối kẻ “làm hàng” bán rao.

39. Thế giới sướng nhất Việt nam. “Nhà nghỉ” rõ lắm, nhà làm có đâu?

40. Chỉ vì một con mái, vài con trống đánh nhau. Súc vật không biết “nhịn”, nên chúng mới khổ đau.

41. Gái xưa tiết hạnh giữ mình. Nay giữ tiết hạnh dễ tình dở dang!

42. Khi yêu trai, gái thường quên. Những điều đáng lẽ không nên …lại làm!

43. Cái nết không đánh chết cái đẹp. Còn bị nó “dẹp” sang hẳn một bên!

44. “Chưa chăn gối cũng vợ chồng”. Sinh viên giờ cũng tư thông kiểu này.

45. “Yêu anh mấy núi cũng trèo”. Đến gần em thấy nhà nghèo, nên thôi.

46. “Bây giờ ván đã đóng thuyền”. Thấy người nhiều tiền gỡ ván bán ngay.

47. “Lầu xanh quen lối xưa nay”. Rành đường chỉ có các tay quan trường.

48. “Tiếc hoa những ngậm ngùi Xuân”. Thương lão “hết đát” thích gần gái tơ.

49. Yêu anh yêu mãi suốt đời. Có nhà mặt phố, bố thời chức to.

50. “Chẳng tham ruộng cả ao liền”. Ham vì anh có chức quyền trong tay.

Câu nói hay châm biếm, mỉa mai trong quan hệ bạn bè, sếp và nhân viên

51. “Rượu ngon phải có bạn hiền”. Xin chớ lạm dụng triền miên suốt ngày.

52. Khỏe mạnh chẳng đến thăm nhau. Không ăn, không nói ốm đau thăm gì?

53. Muốn giàu “mua” bạn. Chỉ kẻ khốn nạn “bán” bạn làm giàu.

54. Phụ-Mẫu Sếp mất phúng viếng rất đông. Khi đến lượt Sếp chỉ trông họ hàng.

55. Hoạn nạn trông cậy lẫn nhau. Lên quan “lắm màu” gút- bai mất hút.

56. Hôm qua: Thưa sếp!…Dạ..em! Vừa hưu, nó đã vội quên không mời.

57. Lúc cần lên, xuống van nài…Xong việc chẳng thấy bóng ai lượn lờ.

58. Ngoài thì ủng hộ hết lời. Đến khi bỏ phiếu bút thời gạch phăng.

59. Xưa “đồng chí” quí hơn vàng. Nay gọi “đồng chí” sẵn sàng choảng nhau!

Ảnh: Internet

60. Không ai được chọn con cái, mẹ cha. Nhưng việc chọn bạn thì ta có quyền.

61. Kẻ thù giết nhau bằng bom bằng đạn. Không nên giết bạn bằng uống, bằng ăn!

62. Quí nhau tặng mấy tập thơ. Chẳng bằng đem tặng một tờ Mỹ kim

63. Xưa cỗ, không bằng lời chào. Ngày nay “giá cỗ” thường cao hơn lời.

64. “Có đi… lại… toại tấm lòng”. Thăm người, người chẳng có mong thăm mình?

65. “Gió đưa cành trúc la đà”. Nhân viên đưa sếp vào nhà nghỉ thôi.

66. Có vay có trả ở đời. Vay được vui thế, trả mặt (thời) lạnh tanh.

Câu nói hay châm biếm, mỉa mai trong quan hệ thầy trò

67. “Làm đầy tớ người khôn hơn làm thầy kẻ dại”. Trời sao báo hại kẻ dại lại làm thầy người khôn.

68. Không học, lớn biết làm gì. Đi học không có “phong bì” không xong!

69. Học hàm học vị rõ oai. Làm việc thì chẳng bằng ai mới buồn.

70. Dạy người ông nói rõ hay. Khi làm ông lại làm ngay điều xoàng.

71. “Dân ta phải biết sử ta”. Ối kẻ lầm lẫn nói ra sử Tầu.

72. “Tiền học lễ, hậu học văn”. Nay vì miếng ăn, xem thường học lễ!.

Ảnh: Internet

73. Chữ “TÂM” chữ “ĐỨC” bán đầy. Mà sao chữ Thầy lắm kẻ mau quên?

74. Không học có BẰNG mới “tài”. Có học thi đỗ thì ai bất ngờ!

75. Ngày xưa ba tháng nghỉ hè. Ngày nay các cháu bị đè học thêm.

76. “Không thầy đố mày làm nên”. Vừa mới tốt nghiệp đã quên ơn thầy.

Câu nói hay và thâm thúy về những quan tham

77. Xưa thi chọn quan TÀI, HIỀN. Bây giờ lắm kẻ dùng tiền để mua.

78. “Một lòng chẳng quản mấy công”. Quan không tham nhũng thì không có giàu.

79. “Qua sông thì phải lụy đò”. Muốn cho được việc, phải lo phong bì.

Ảnh: Internet

80. “Nối vòng tay vì người nghèo”. Tiền ti tỷ ấy có theo đến nhà…

81. Muốn chống tham nhũng thành công. Nên phải gắn “chíp” các ông có quyền.

82. “Có bột mới gột lên hồ”. Không có dự án đào mô ra tiền!

83. Còn đám công chức tiếp tay. Thì “cò” còn đất sở xoay ăn tiền.

84. Tâm linh – kinh tế thị trường. Xây Đền, dựng tượng lại thường kiếm ăn.

85. Dẫu rằng “tay đã nhúng chàm”. Biết tự “kiểm điểm” cấp hàm lại lên.

86. Bằng xanh, bằng đỏ (nhỏ, to). Không “bằng lòng” chắc khó lo việc làm.

87. Nông dân làm ruộng thì khổ chết cha. Quan chức làm nhà nhiều kẻ chung tay!

88. “Cởi ra mới biết béo gầy”. Mới khai tài sản thì đây sợ gì!

89. Muốn cho cái ghế quan bền. Của kẻ dưới đút biếu trên một phần.

90. “Cùng trong một tiếng tơ đồng”. Không chịu “đút lót” thì không giải gì!

91. “Một niềm vì nước vì dân”. Nhiệm kỳ có hạn nên cần tham ô.

92. “Có tài mà cậy chi tài”. Mỗi một chiếc ghế nhường ai nhiều tiền.

93. Nói chống tham nhũng thì hăng. Nhưng đem ra xử được chăng mấy người?.

Câu nói hay châm biếm, mỉa mai trong quan hệ khác

Ảnh: Internet

94. Tiền thật mua hàng giả chả sao. Tiền giả mua hàng thật bị bắt vào Công an?

95. “Miệng nam mô, bụng một bồ” tiền công đức.

96. “Có đức mặc sức mà ăn”. Thời buổi khó khăn, vì miếng ăn lại thất đức!

97. Cho “bồ” bạc triệu chẳng sao. Giúp người nghèo khó rêu rao truyền hình

98. “Thương ôi! tài sắc bậc này”. Kém “chi” Giám khảo chắc mày loại thôi

99. Đi làm từ thiện đẩu đâu. Quê nhà đói kém dãi dầu chẳng qua.

100. “Cây ngay không sợ chết đứng”. Không ai làm chứng, chết đứng cây ngay.

Trên đây là 100 câu nói hay, mỉa mai, châm biếm sâu sắc về cuộc sống hiện đại. Bạn có suy nghĩ gì về những câu nói trên? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé!

Theo phunugiadinh

TU KHẨU NGHIỆP ĐỂ CUỐC SỐNG CỦA BẠN VUI VẺ NHẸ NHÀNG HẠNH PHÚC
]]>
<![CDATA[NGHÈO hay SANG cũng nên đọc một lần bài này để hiểu rõ hơn về cuộc đời]]> https://nhanmenh.com/ngheo-hay-sang-cung-nen-doc-mot-lan-bai-nay-de-hieu-ro-hon-ve-cuoc-doi/ Cuộc sống luôn là một ẩn số, bất kỳ ai cũng không thể đoán trước ngày mai mình sẽ ra sao. Cuộc sống luôn ẩn chứa những điều bất ngờ mà khó ai có thể lường trước. Có thể nay

]]>

NGHÈO hay SANG cũng nên đọc một lần bài này để hiểu rõ hơn về cuộc đời

Author:
NGHÈO hay SANG cũng nên đọc một lần bài này để hiểu rõ hơn về cuộc đời
NGHÈO hay SANG cũng nên đọc một lần bài này để hiểu rõ hơn về cuộc đời

Nhân mệnh

Cuộc sống luôn là một ẩn số, bất kỳ ai cũng không thể đoán trước ngày mai mình sẽ ra sao.

Cuộc sống luôn ẩn chứa những điều bất ngờ mà khó ai có thể lường trước. Có thể nay thế này mà mai đã thế khác. Có thể nay còn nói cười vui vẻ với nhau mà mai đã đường ai ấy đi, thậm chí không còn nhìn mặt nhau. Có thể nay còn tung hoành ngang dọc khắp đất trời mà mai đã về với cát bụi. Mỗi người sống chỉ có một lần, dù có kiếp sau thì người ta có khi cũng chẳng nhớ về kiếp trước như thế nào. Vậy nên sống sao cho trọn một kiếp người….

Ảnh: Internet

Cuộc sống không thể biết ngày mai mình sẽ ra sao. Có thể nay bạn rất giàu có, nhung lụa nhưng con tạo xoay vần, mai bạn đã chẳng còn nổi một đồng trong túi.

Cũng không thể nhìn bề ngoài mà đánh giá về một con người. Không phải cứ sang trọng đã là giàu có, xuề xòa đã là nghèo khổ.

Trong cuộc sống không nên so sánh, một người lái chiếc xe Mercedes-Benz giá 4 tỷ, nhưng họ có thể vay ngân hàng tới 20 tỷ, cuộc sống của họ thực sự đang rất khốn đốn.

Một người đi chiếc xe Volkswagen 500 triệu, nhưng họ có thể đang nợ ngân hàng tới 2 tỷ đồng, cũng đang ở trong hoàn cảnh nước sôi lửa bỏng.

Một người đi chiếc xe đạp điện 6 triệu, nhưng họ vẫn có 60 triệu gửi ngân hàng. Họ sống một cuộc sống an nhàn.

Lúc 3 người gặp nhau ở trên đường, người đi xe đạp điện ngưỡng mộ người lái xe Volkswagen, người lái xe Volkswagen ngưỡng mộ người lái xe Mercedes-Benz, người lái xe Mercedes-Benz lại mong muốn có được cuộc sống như người đi xe đạp điện.

Đây chính là thực tại trong xã hội, ai cũng có thể trở thành nô lệ của đồng tiền, nô lệ của cuộc sống!

Mèo thích ăn cá, nhưng mèo lại không biết bơi. Cá thích ăn giun, nhưng cá lại không thể lên bờ. Thượng đế mang đến cho bạn rất nhiều thứ hấp dẫn, nhưng lại không cho bạn dễ dàng đạt được nó. Nhưng, cũng không thể cứ đổ máu thì kêu đau, sợ tối thì bật điện, nhớ nhung thì liên lạc, ngày hôm nay với bạn là chuyện lớn, nhưng có thể ngày hôm sau lại là chuyện nhỏ. Cuộc đời giống như cây bồ công anh, nhìn có vẻ tự do, nhưng kỳ thực lại là thân bất do kỷ.

Có những chuyện không phải là không thèm lưu tâm, mà là có lưu tâm cũng chẳng làm được gì. Chỉ biết dốc toàn lực của mình để ứng phó là được, cuộc đời không có nếu, chỉ có hậu quả và kết quả…

Đời là bể khổ, bây giờ bạn không khổ, sau này sẽ càng khổ!

Vạn sự tương sinh tương khắc, không có lên thì không có xuống, không có thấp thì không có cao, không có đắng thì không có ngọt.

Chỉ khi biết thế nào là mệt mỏi, thì mới cảm nhận được thế nào là an nhàn; nếm qua cay đắng thì mới biết thế nào là ngọt bùi. Nhân lúc đang còn trẻ, dũng cảm bước đi, nghênh đón phong sương gió mưa, tôi luyện bản thân, có thể độ lượng, có thể nhìn xa trông rộng, thì hạnh phúc mới đến.

Trên thế giới này ngoại trừ bạn ra, thì không có ai có thể thực sự giúp đỡ bạn, nếu có giúp thì cũng chỉ là tạm thời. Rất nhiều người đã từng nếm thử “trứng luộc trong nước trà”, vỏ trứng nứt càng nhiều, thì trứng ăn càng ngon miệng. Tương tự như vậy, trong cuộc sống trải nhiệm càng nhiều, trắc trở càng nhiều thì sẽ càng có hương vị. Trứng gà bị vỡ do tác động từ bên ngoài là đồ ăn, bị vỡ do tác động từ bên trong thì chính là sinh mệnh. Cuộc sống cũng vậy, làm vỡ từ bên ngoài là áp lực, làm vỡ từ bên trong chính là trưởng thành.

Nếu bạn chờ người khác làm vỡ bạn từ bên ngoài, thì nhất định bạn sẽ làmón ăn của người khác; nếu bạn có thể đánh vỡ chính mình từ bên trong, như vậy bạn sẽ thấy rằng mình đã thực sự trưởng thành, cũng giống như là được tái sinh.

Nhìn thấy một con bướm đang giãy giụa muốn thoát ra khỏi cái kén, có người hảo tâm giúp nó thoát ra. Nhưng không ngờ rằng, sau khi con bướm thoát ra ngoài, nó lại không thể duỗi đôi cánh ra được, và cuối cùng thiệt mạng.

Giãy giụa chính là điều con bướm cần làm để trưởng thành, lúc đó bạn giúp nó thoải mái, nhưng sau này nó sẽ không có đủ sức mạnh để đối mặt với những thử thách sẽ phải gặp trong cuộc đời.

Nếu bạn muốn hóa thân thành con bướm, thì bạn phải chịu đựng được nỗi khổ của quá trình giãy giụa ở trong kén, vậy thì mới có thể dang cánh bay cao được.

Trong cả cuộc đời, bạn phải tôn trọng bao nhiêu người, thì sẽ có bấy nhiêu người tôn trọng bạn.

Bạn tin tưởng bao nhiêu người thì sẽ có bấy nhiêu người tin tưởng bạn.

Bạn có thể giúp bao nhiêu người thành công, thì sẽ có bấy nhiêu người giúp bạn thành công!

Trên thế giới này, người giàu có nhất, thường là người vấp ngã nhiều nhất. Người có thể thành công là người mỗi lần vấp ngã, không chỉ có thể đứng dậy, mà vẫn có thể kiên trì tiếp tục bước đi

TU KHẨU NGHIỆP ĐỂ CUỐC SỐNG CỦA BẠN VUI VẺ NHẸ NHÀNG HẠNH PHÚC
]]>
<![CDATA[Những loại cây KHÔNG NÊN TRỒNG trước cửa nhà để tránh gặp họa]]> https://nhanmenh.com/nhung-loai-cay-khong-nen-trong-truoc-cua-nha-de-tranh-gap-hoa/ Không phải loại cây nào cũng có thể trồng trước cửa nhà. Theo phong thủy, có một số loại cây sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của, gặp nhiều xui xẻo. Trồng cây xanh trước nhà giúp ngôi nhà

]]>

Những loại cây KHÔNG NÊN TRỒNG trước cửa nhà để tránh gặp họa

Author:
Những loại cây KHÔNG NÊN TRỒNG trước cửa nhà để tránh gặp họa
Những loại cây KHÔNG NÊN TRỒNG trước cửa nhà để tránh gặp họa

Nhân mệnh

Không phải loại cây nào cũng có thể trồng trước cửa nhà. Theo phong thủy, có một số loại cây sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của, gặp nhiều xui xẻo.

Trồng cây xanh trước nhà giúp ngôi nhà hài hòa hơn và môi trường thêm trong lành. Thế nhưng theo phong thủy, không phải loại cây nào cũng thích hợp trồng trước cửa nhà. Do đó, nếu đang có ý định trồng cây hay trước nhà đã có những cây này thì bạn nên chú ý để tránh rước họa vào nhà.

Cây dâu

Từ xưa đến nay dân gian vẫn lưu truyền quan niệm kiêng trồng dâu trước cửa nhà vì trong tiếng Hán, cây dâu đọc là “tang” cùng âm với “tang ma”, “tang tóc” là biểu hiện của chết chóc, điều không may mắn.

Cây dâu là biểu hiện của sự chết chóc, điều không may mắn. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, trong dân gian cây dâu còn được dùng để trừ tà ma. Do đó, muốn gia đình thịnh vượng và gặp nhiều may mắn thì tuyệt đối không nên trồng cây dâu trước cổng nhà.

Cây dương

Cây dương thường được người chơi cây cảnh yêu thích vì lá cây xanh, tán lá rất đẹp. Tuy nhiên trong dân gian, cây dương được cho là dẫn dụ ma quỷ về nhà nên nó được cho là loại cây không mang lại may mắn cho gia chủ.

Cây liễu

Từ “liễu” nghe âm gần giống với từ “ lưu”, tức là chảy đi, đổ đi mất, vì vậy trồng loại cây này trước cửa nhà có thể khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, hao tài tốn của, tài sản trong nhà chảy đổ hết xuống sông xuống biển.

Trồng cây liễu trước cửa nhà sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của. (Ảnh minh họa)

Hơn nữa, nhiều người cho rằng cây liễu thuộc về phần âm, có thể dẫn dụ âm khí đến nhà và đây cũng là loại cây không kết hạt khiến người ta liên tưởng đến phần con cái. Vì vậy, tốt nhất gia chủ không nên trồng cây liễu cả trước và sau nhà để tránh gặp phải những điều không may mắn.

Cây bách

Do cây bách thường được trồng trên phần mộ người đã mất nên nó được cho là loại cây không mang tới điều tốt lành cho người đang còn sống.

Cây đa

Gốc rễ của cây đa thường to và thô nên dễ khiến cho địa hình đất đai lồi lõm và gây ra sự mất cân bằng cho ngôi nhà. Hơn thế, nhiều người cho rằng cây đa là nơi trú ngụ của âm khí và thường được trồng ở đền thờ, miếu mạo nên không thích hợp trồng trong nhà cũng như trước nhà.

Tổng hợp

TU KHẨU NGHIỆP ĐỂ CUỐC SỐNG CỦA BẠN VUI VẺ NHẸ NHÀNG HẠNH PHÚC
]]>
<![CDATA[12 con giáp sẽ gạp vận hạn, lâm cảnh KHÓ KHĂN, BẦN CÙNG ở độ tuổi nào trong cuộc đời?]]> https://nhanmenh.com/12-con-giap-se-gap-van-han-lam-canh-kho-khan-ban-cung-o-tuoi-nao-trong-cuoc-doi/ Kiếp số là điều con người luôn e sợ nhưng không thể nào tránh khỏi. Theo các chuyên gia tử vi, mỗi con giáp tại thời điểm nhất định sẽ gặp kiếp số của mình, hãy cùng chúng tôi tìm

]]>

12 con giáp sẽ gạp vận hạn, lâm cảnh KHÓ KHĂN, BẦN CÙNG ở độ tuổi nào trong cuộc đời?

Author:
12 con giáp sẽ gạp vận hạn, lâm cảnh KHÓ KHĂN, BẦN CÙNG ở độ tuổi nào trong cuộc đời?
12 con giáp sẽ gạp vận hạn, lâm cảnh KHÓ KHĂN, BẦN CÙNG ở độ tuổi nào trong cuộc đời?

Nhân mệnh

Kiếp số là điều con người luôn e sợ nhưng không thể nào tránh khỏi. Theo các chuyên gia tử vi, mỗi con giáp tại thời điểm nhất định sẽ gặp kiếp số của mình, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Tuổi Tý

Ảnh minh họa

Trong 12 con giáp, người tuổi Tý thuộc Thủy, tương khắc với Ngọ và Mùi, vậy nên khi đến 30 và 31 tuổi là thời điểm tương khắc Thái tuế, làm việc không thuận lợi, đại tài không đến, tiểu tài tiêu tán. Khi đó, họ cần sự trợ giúp của quý nhân tuổi Sửu, Thìn, Thân.

Tuổi Sửu

Sửu thuộc Thổ, tương khắc Thìn, Ngọ. Khi đến tuổi 27 và 29 tương xung với Thái tuế, sự nghiệp gặp trở ngại lớn, dễ xung đột với người thân và người yêu, có thể chịu nỗi khổ chia ly. Để giảm thiểu kiếp số này, họ nên gặp người tuổi Dậu, Tý, Tỵ.

Tuổi Dần

Dần thuộc Mộc, tương khắc Tỵ và Thân, nên năm 36 tuổi và 39 tuổi họ cần đặc biệt chú ý, nhẹ thì tổn thất tài sản, nặng thì vợ chồng mâu thuẫn, gia đình gặp biến cố, tai nạn trùng trùng. Nhờ người tuổi Ngọ hoặc Tuất, họ có thể hóa giải một phần vận thế không tốt.

Tuổi Mão

Mão thuộc Mộc, tương khắc Thìn, Dậu. Mỗi khi đến năm Dần và Thìn đặc biệt là thời điểm 30 và 37 tuổi, họ vô cùng xui xẻo, sự nghiệp, hôn nhân và sức khỏe đều gặp vấn đề, vậy nên họ cần phải cẩn thận. Cách hóa giải vận kiếp này là mệnh chủ nên kết thân người tuổi Tuất, Hợi.

Quần là vật dụng được sử dụng hàng ngày, song lại chứa rất nhiều yếu tố phong thủy. Nếu gia chủ không để tâm đến chiếc quần giản đơn đó, có thể tài vận đang.

Tuổi Thìn

Thìn thuộc Thổ, tương khắc Tuất, Sửu, vậy nên đến năm 30 và 33 tuổi chính là năm Tuất và Sửu, vận thế của họ đặc biệt xấu, chỉ cần trải qua hai năm này thì sẽ có sự thay đổi. Họ nên cùng người tuổi Dậu, Tý, Thân tạo nên Tam hợp Lục hợp để giảm bớt hung tinh Thái tuế.

Tuổi Tỵ

Tỵ thuộc Hỏa, tương khắc Dần, Thân, họ phải trải qua hai lần kiếp số đặc biệt nặng là 21 tuổi và 39 tuổi, gia sản và hôn nhân đều xảy ra hiện tương xấu, họ cần khắc chế bản thân và tích cực giao lưu với người tuổi Sửu và Dậu.

Tuổi Ngọ

Ảnh minh họa

Ngọ thuộc Thổ, tương khắc Tý Sửu, họ an nhàn tiền vận, trung vận nhiều khổ cực. Đến năm 42 và 43 tuổi, mệnh chủ sẽ gặp kiếp số của mình, sự nghiệp và quan hệ gia đình luôn lục đục, vì tuổi tác khi đó đã cao nên họ cần khiêm nhường, và gặp người tuổi Dần, Mùi và Tuất để giảm nhẹ kiếp số.

Tuổi Mùi

Mùi thuộc Thổ, tương khắc Tý Tuất, nên năm 32 và 40 tuổi sẽ gặp vận kiếp của mình, đặc biệt là năm 32 tuổi, họ sẽ gặp nhiều tổn thất, bệnh tật liên miên. Bằng cách gặp con giáp tuổi Mão, Ngọ và Hợi, mệnh chủ có thể thuận lợi giảm nhẹ nguy cơ từ vận kiếp đem lại.

Tuổi Thân

Thân thuộc Kim, tương khắc Hợi, Dần. Đến năm 39 và 42 tuổi họ sẽ gặp vận kiếp, nếu là người làm ăn dễ phá sản, đại nghiệp gặp nguy cơ, gia đình mâu thuẫn, tiểu nhân ám toán, chỉ cần qua khoảng thời gian này sẽ ổn định. Bát tự trụ năm Thân nên gặp người tuổi Thìn, Tý để giúp bản thân.

Tuổi Dậu

Dậu thuộc Kim, tương khắc Mão Tuất, vậy trong năm 30 và 37 tuổi sẽ đem đến tai kiếp cho họ, công việc không thuận, nhân duyên kém, việc làm ăn có biến cố, dễ mắc bệnh. Khi tiếp xúc với người tuổi Sửu, Thìn, Tỵ giảm nhẹ khí xấu.

Tuổi Tuất

Tuất thuộc Thổ, tương khắc Dậu Mùi nên trong năm 33 và 35 tuổi dễ phạm sai lầm, tin nhầm tiểu nhân, tâm tình bất an, hôn nhân có biến, sự nghiệp trắc trở. Khi đến thời điểm đó, mệnh chủ nên gặp người tuổi Dần, Mão, Ngọ tất sẽ có lợi.

Tuổi Hợi

Ảnh minh họa

Hợi thuộc Thủy, tương khắc Tỵ Thân, đến năm 42 và 45 tuổi sẽ gặp vận kiếp của mình, khó khăn trùng trùng, phạm đào hoa, tỷ lệ bị lừa và bị thương rất lớn, tán sản. Vậy nên, họ cần làm bạn với người tuổi Mùi và Mão có lợi cho vận thế của bản thân.

*Bài viết chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm*

Theo skvty

TU KHẨU NGHIỆP ĐỂ CUỐC SỐNG CỦA BẠN VUI VẺ NHẸ NHÀNG HẠNH PHÚC
]]>
<![CDATA[Đây là những CON GIÁP nào hòan hảo, thiện lương, ai có phúc đức mới kết giao được với họ]]> https://nhanmenh.com/day-la-nhung-con-giap-nao-hoan-hao-thien-luong-ai-co-phuc-duc-moi-ket-giao-duoc-voi-ho/ Không cứ gì là nữ giới, nam giới dịu dàng ấm áp trong tình yêu hay trong hôn nhân cũng góp phần làm tổ ấm thêm hạnh phúc. Những con giáp dịu dàng nhất để bạn có thể lựa chọn

]]>

Đây là những CON GIÁP nào hòan hảo, thiện lương, ai có phúc đức mới kết giao được với họ

Author:
Đây là những CON GIÁP nào hòan hảo, thiện lương, ai có phúc đức mới kết giao được với họ
Đây là những CON GIÁP nào hòan hảo, thiện lương, ai có phúc đức mới kết giao được với họ

Nhân mệnh

Không cứ gì là nữ giới, nam giới dịu dàng ấm áp trong tình yêu hay trong hôn nhân cũng góp phần làm tổ ấm thêm hạnh phúc. Những con giáp dịu dàng nhất để bạn có thể lựa chọn làm người yêu hay bạn đời sẽ được chúng tôi bật mí qua bài viết sau.

Nữ giới

– Tuổi Sửu

Tuổi Sửu chính là những cô nàng dịu dàng bậc nhất trong 12 con giáp. Cô nàng tuổi Sửu là con người của gia đình, hiền thục, nết na, đảm đang và sẵn sàng hi sinh bản thân vì gia đình. Nàng là người ổn định, tin vào những gì mình nhận định và chẳng bao giờ tùy tiện nổi giận hay cáu gắt.

Nàng tuổi Sửu luôn giữ thái độ điềm tĩnh và nhẫn nại trong mọi tình huống, luôn cố gắng giữ cho không khí ôn hòa và tránh tranh luận gay gắt với người khác. Nàng thường bình tĩnh bày tỏ ý kiến cá nhân và lắng nghe người khác chia sẻ. Sự dịu dàng này khiến mọi người khi ở bên nàng tuổi Sửu đều cảm thấy vô cùng ấm áp và dễ chịu.

– Tuổi Tỵ

Những người con gái tuổi Tỵ thường xinh đẹp, tinh tế rất biết cách giao tiếp khéo léo nên dễ thu hút phái mạnh. Trong mắt nam giới, phụ nữ tuổi Tỵ hiền dịu, quyến rũ và có một ma lực không tài nào cưỡng được. Đặc biệt khi chồng gặp khó khăn, con giáp tuổi Tỵ sẽ có nhiều cách an ủi, động viên đồng thời cùng chồng vượt qua mọi biến cố mà không đòi hỏi gì.

Ảnh: Internet

Trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu người tuổi Tỵ cũng ghi điểm tốt với mẹ chồng.

Nếu có vợ là người tuổi Tỵ các ông chồng sẽ không phải lo lắng về việc chăm sóc và dạy con cái vì họ sẽ lo lắng tất cả cho bạn.

– Tuổi Mùi

Cô nàng tuổi Mùi là những người đoan trang, dịu dàng và đầy lòng trắc ẩn. Sở hữu tài ăn nói khéo léo, lại có khả năng ứng biến linh hoạt nên tuổi Mùi nhận được rất nhiều tình cảm yêu quý của mọi người xung quanh. Khi bày tỏ quan điểm, nàng luôn bình tĩnh và dịu dàng, không bao giờ tỏ ra gay gắt hay nổi nóng.

Cô nàng này cũng có những suy nghĩ mạnh dạn và rất táo bạo, thế nhưng trước mặt cánh mày râu, nàng chỉ thể hiện ra mặt dịu dàng, yếu đuối để tránh không động chạm đến lòng tự trọng của đối phương. Với sự thông minh và cách hành xử khéo léo, dịu dàng, cô nàng tuổi Mùi luôn khiến nửa kia cảm thấy đây là một con mèo ngoan ngoãn, hiền lành.

Nam giới

– Tuổi Mão

Những chàng trai sinh ra vào năm Mão rất thông minh và đa tài. Tuy nhiên, họ cũng là người rất biết quan tâm, chăm sóc một nửa kia của mình. Họ không những chỉ nghe lời người yêu vô điều kiện mà còn là những người rất chiều vợ sau khi đã kết hôn.

Trong cách ứng xử trước mặt bạn bè và người thân, những chàng trai tuổi Mão có thể sẽ tỏ vẻ thờ ơ với người yêu, thậm chí là gia trưởng. Tuy nhiên khi chỉ còn hai người, những chàng trai ấy lại sẵn sàng chiều một nửa kia theo mọi yêu cầu. Thậm chí, họ sẵn sàng nấu cơm và rửa bát nếu vợ mệt.

– Tuổi Tuất

Những chàng trai tuổi Tuất rất ưa thích tự do, phóng khoáng, kiêu ngạo và trọng sĩ. Song đó chỉ là vẻ bên ngoài của họ thể hiện ra với bạn bè, đồng nghiệp và các mối quan hệ xã hội.

Ảnh: Internet

Với những quyết định trong chuyện gia đình, tình yêu, những chàng trai tuổi Tuất luôn luôn tôn trọng quyết định của nửa kia. Họ là những người điển hình cho mẫu người chiều vợ, nghe lời người yêu. Song để thuần phục được những chú ngựa bất kham, nửa kia của họ phải có một trái tim chân thành và sự kiên trì.

– Tuổi Hợi

Nội tâm của tuổi Hợi vốn đã luôn là người dịu dàng hiền lành, không thích tranh cãi và giận dỗi. Trong cuộc sống hay công việc cũng vậy nên đương nhiên cách đối xử của tuổi Hợi với người yêu cũng sẽ rất nhẹ nhàng.

Họ nổi tiếng là người ít khi giận dữ, nhưng chính vì là người hiền dịu nên tuổi Hợi rất dễ bị tổn thương trong tình cảm, nếu bị xúc phạm lại hay khép mình tự chữa lành vết thương, ít khi nói ra để cả hai cùng nhau giải quyết vấn đề.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

TU KHẨU NGHIỆP ĐỂ CUỐC SỐNG CỦA BẠN VUI VẺ NHẸ NHÀNG HẠNH PHÚC
]]>
<![CDATA[Con người than khổ muốn được cứu độ, Đức Phật trả lời thật bất ngờ]]> https://nhanmenh.com/con-nguoi-kho-muon-duoc-cuu-duc-phat-tra-loi-bat-ngo/ Con người mỗi khi gặp khổ nạn đều than khóc, tự hỏi mình đã làm gì để phải khổ sở đến vậy? Và câu trả lời của Đức Phật sẽ khiến tất cả chúng sinh đều giật mình. Đức Thích

]]>

Con người than khổ muốn được cứu độ, Đức Phật trả lời thật bất ngờ

Author:
Con người than khổ muốn được cứu độ, Đức Phật trả lời thật bất ngờ
Con người than khổ muốn được cứu độ, Đức Phật trả lời thật bất ngờ

Nhân mệnh

Con người mỗi khi gặp khổ nạn đều than khóc, tự hỏi mình đã làm gì để phải khổ sở đến vậy? Và câu trả lời của Đức Phật sẽ khiến tất cả chúng sinh đều giật mình.

Đức Thích Ca Mâu Ni lúc còn tại thế không chỉ giúp khai sáng cho đệ tử của mình mà còn giảng giải đạo lý cho con người.

Một ngày nọ khi Ngài vừa kết thúc bài giảng cho các đệ tử, đại diện cho con người tới xin thỉnh gặp. Gặp Đức Phật, con người vội quỳ xuống làm lễ và nức nở kêu khổ.

“Thưa Đức Phật, chúng con khổ quá. Người bệnh tật triền miên, người sống ở nơi thiên tai quanh năm suốt tháng, làm lụng mãi mà vẫn chẳng thể đủ ăn, người mãi chẳng thể sinh con, người chịu đựng cuộc sống tình cảm lạnh nhạt vợ chồng, người bị hắt hủi, bắt nạt…xin Đức Phật hãy giúp chúng con, xin Ngài hãy chỉ cho chúng con con đường thoát khổ!”.

Đức Phật từ bi cúi xuống con người mà nói rằng: “Đã làm con người, đã đầu thai xuống trần gian, không ai là không phải chịu khổ.

Tất cả chúng sinh đầu thai xuống đây đều là để tiếp nối vòng luân hồi hay nói đúng hơn là trả nợ nghiệp kiếp trước gây ra.

Người bệnh tật triền miên, không đủ ăn, không thể sinh con hay bị ghẻ lạnh, hắt hủi…tất cả là do nghiệp mang trên thân khi chuyển sinh trong vòng luân hồi tạo thành.

Tiền kiếp con người tạo khẩu nghiệp, xử ác với ai đó, sát sinh, gian tham, trộm cắp…thử hỏi làm sao kiếp này có thể sung sướng, hạnh phúc?

Mọi bệnh tật, ai ương, khổ nạn đều là do nghiệp tích tụ từ tiền kiếp mà thành. Cần đầu thai để trả nợ. Nhân quả công minh không ai có thể tránh.

Sinh mệnh chỉ có thể thoát khổ khi không phải làm người, điều này chỉ có thể làm được nhờ việc chân tu.

Nhưng tu vốn dĩ không dễ, phải buông bỏ mọi ham muốn, dục vọng, phải sống Chân-Thiện-Nhẫn, liệu con người có thể làm được điều này?”

Ảnh internet

Con người nghe xong đã hiểu ra, nhưng vô cùng bất ngờ và buồn bã. “Vậy là Ngài không thể độ chúng con, không thể cứu khổ cứu nạn?”

Đức Phật mỉm cười: “Ta độ nhân không phải là cứu chúng sinh khỏi kiếp nạn, xóa hết khổ cho con người, mà là giúp con người trở thành người tu chân chính, xả bỏ mọi ham muốn dục vọng và chịu khổ luyện để trút hết nghiệp nợ tiền kiếp. Nỗ lực chân tu đến ngày viên mãn, sẽ không phải đầu thai làm người mà chịu khổ vì nghiệp tiền kiếp. Đó là cách ta độ nhân”.

Con người nghe xong cúi đầu bái lạy Đức Phật trở về. Về sau những ai thực tâm hướng Phật, quyết tâm xả bỏ mọi ham muốn, dục vọng nơi cõi trần mà chịu khổ luyện đều trở nên viên mãn và thoát khỏi lục đạo luân hồi để về với kiếp người hay kiếp vật mà trả tiếp nợ nghiệp.

Ảnh internet

Những ai còn vương vấn cõi trần thì sẽ vẫn luân hồi tiếp để rồi chịu khổ. Làm người vốn đã phải chịu mọi khổ nạn do nợ tiền kiếp phải trả, đó là đạo lý không thể đổi thay theo luật Nhân quả.

TU KHẨU NGHIỆP ĐỂ CUỐC SỐNG CỦA BẠN VUI VẺ NHẸ NHÀNG HẠNH PHÚC
]]>
<![CDATA[Ba cạm bẫy lớn trong đời, hãy nhớ thật kỹ để không phải nhắc đến hai từ “hối hận”]]> https://nhanmenh.com/ba-cam-bay-lon-trong-doi-hay-nho-ky-de-khong-phai-nhac-den-hai-tu-hoi-han/ Cuộc đời sẽ không còn là “bể khổ” nếu bạn nghiệm ra vài triết lý nhân sinh vô cùng thấm thía dưới đây. Có câu: “Trên con đường nhân sinh, có người thấu hiểu từ rất sớm, có người lại

]]>

Ba cạm bẫy lớn trong đời, hãy nhớ thật kỹ để không phải nhắc đến hai từ “hối hận”

Author:
Ba cạm bẫy lớn trong đời, hãy nhớ thật kỹ để không phải nhắc đến hai từ “hối hận”
Ba cạm bẫy lớn trong đời, hãy nhớ thật kỹ để không phải nhắc đến hai từ “hối hận”

Nhân mệnh

Cuộc đời sẽ không còn là “bể khổ” nếu bạn nghiệm ra vài triết lý nhân sinh vô cùng thấm thía dưới đây.

Có câu: “Trên con đường nhân sinh, có người thấu hiểu từ rất sớm, có người lại giác ngộ quá muộn…”

Quả đúng như vậy. Đời người có những triết lý mà chúng ta càng hiểu được sớm, lại càng có thể bớt đi nhiều nuối tiếc, bi ai cho quãng đời sau này.

1. Ba điều nuối tiếc nhất đời người

Không biết lựa chọn, không kiên trì lựa chọn, không kiên quyết lựa chọn

Nếu con đường bạn đang đi là do chính bạn lựa chọn thì dù cho nó có trắc trở, gian nan tới đâu, cũng đừng bao giờ hối hận vì lựa chọn của mình.

Dù cuộc sống là một chuỗi những khó khăn, thử thách, thất bại, nhưng tuyệt nhiên lại không có chỗ cho sự hối tiếc. Suy cho cùng, hối hận vì sự lựa chọn của chính mình chỉ làm chúng ta mất đi niềm tin vào bản thân và chùn chân trước mọi ngã rẽ.

Điều tốt nhất bạn nên làm chính là kiên cường tiến về phía trước và đặt niềm tin vào lựa chọn của mình. Hãy tin rằng, thời gian sẽ không bao giờ bạc bẽo người biết cố gắng.

2. Ba đối tượng cả đời không nên so đấu

Không cùng quân tử so tiếng thơm, không cùng tiểu nhân đấu lợi ích, không cùng thiên hạ tranh khéo léo.

Hãy nhớ rằng:

Thêm một chút vui sẽ giảm một chút buồn.

Thêm một chút chân thật sẽ giảm một chút dối trá.

Thêm một chút thong thả sẽ giảm một chút bận rộn.

Đối xử tốt với bản thân, nội tâm sẽ thong dong tự tại, bình thản trước vạn vật.

Thay vì lao vào những bộn bề tranh đấu giữa dòng đời, hãy chọn cho mình cách sống an yên, tĩnh tại. (Tranh minh họa).

3. Ba thứ mà con người phải mất cả đời để rèn luyện

Nhìn cho thấu, nghĩ cho thoáng; Cầm lên được, buông bỏ được; Làm người phải có chính khí, làm việc phải biết cẩn thận.

Ai đó đã từng nói, đời người thực chất chỉ có 3 ngày: Ngày hôm qua, ngày hôm nay và ngày mai.

Người mê muội sống vì ngày hôm qua. Người ảo vọng sống vì ngày mai. Còn người sáng suốt lại biết sống cho hiện tại.

Quá khứ là thứ đã qua, chẳng khác nào một tấm chi phiếu đã quá hạn. Tương lai là thứ chưa thể chạm tới, giống như một tấm chi phiếu không thể lấy ra dùng. Chỉ có hiện tại mới là quãng thời gian chân thực để cho ta thể nghiệm, gìn giữ và trân quý.

Người thông minh là người biết trân trọng hiện tại. (Ảnh minh họa).

4. Ba điều bi ai lớn nhất đời người

“Gặp được thầy tốt mà không học, gặp được bạn tốt mà không kết giao, gặp được cơ hội tốt mà không nắm lấy”.

Sống ở trên đời, việc phải đối mặt chưa chắc đã khó khăn, cũng giống như cô đơn không hẳn là không vui vẻ. Điều mình đạt được, không nhất định sẽ tồn tại dài lâu, mà điều mất đi, chưa hẳn là vĩnh viễn không có được.

Một đời người quá đỗi ngắn ngủi, muốn tránh được bi ai, tốt nhất đừng để bản thân hối tiếc vì bất cứ điều gì.

5. Ba cạm bẫy lớn trong đời

Sơ suất, cả tin, tham lam.

Người sơ suất ắt sẽ gặp trắc trở. Người cả tin ắt sẽ bị lừa lọc. Mà kẻ tham lam chắc chắn sẽ gặp nhiều bi ai.

Thế gian đầy rẫy những thứ giả dối, mê hoặc lòng người, mà bản thân chúng ta lại tồn tại nhiều thiếu sót. Vì vậy, ta tuyệt đối không được sơ xuất, không nên nhẹ dạ, cả tin, càng không được tham lam.

Sống ở trên đời, hãy khắc cốt ba điều cấm kỵ trên để có thể đưa ra những quyết định sáng suốt.

Ảnh: Nguồn internet.

6. Ba điều không nên tranh ở đời

Không tranh đi đầu với lãnh đạo, không tranh sự tín nhiệm với đồng nghiệp, không tranh công trạng cùng cấp dưới.

Con người ta học mọi thứ đều có thể nhanh gọn, dễ dàng, có thời hạn. Duy chỉ có cách đối nhân xử thế là khóa học kéo dài cả một đời. Học cách tôn trọng người khác mới có thể nhận được sự tôn trọng từ người đời.

Không nên lấy quan điểm của bản thân đi phán xét người khác, cũng đừng ép người khác phải tuân theo quan điểm của mình.

Mỗi người là một cá thể độc lập, bạn không muốn làm bản sao của bất cứ ai, thì cũng đừng ép người khác làm vậy với bạn.

Theo Trithuctre

TU KHẨU NGHIỆP ĐỂ CUỐC SỐNG CỦA BẠN VUI VẺ NHẸ NHÀNG HẠNH PHÚC
]]>
<![CDATA[4 câu nói đầy trí huệ về kiếp nhân sinh, đủ giúp bạn bình an suốt đời]]> https://nhanmenh.com/4-cau-noi-day-tri-hue-ve-kiep-nhan-sinh-du-giup-ban-binh-suot-doi/ Chỉ 4 lời đầy trí huệ của nhà Phật giảng cũng đủ mang lại hạnh phúc cho mỗi chúng ta suốt cuộc đời. Hãy cùng đọc, cùng ngẫm về những câu nói đầy trí huệ về kiếp nhân sinh ấy.

]]>

4 câu nói đầy trí huệ về kiếp nhân sinh, đủ giúp bạn bình an suốt đời

Author:
4 câu nói đầy trí huệ về kiếp nhân sinh, đủ giúp bạn bình an suốt đời
4 câu nói đầy trí huệ về kiếp nhân sinh, đủ giúp bạn bình an suốt đời

Nhân mệnh

Chỉ 4 lời đầy trí huệ của nhà Phật giảng cũng đủ mang lại hạnh phúc cho mỗi chúng ta suốt cuộc đời. Hãy cùng đọc, cùng ngẫm về những câu nói đầy trí huệ về kiếp nhân sinh ấy.

Lời trí huệ thứ nhất: Tài sản lớn nhất của đời người là sức khỏe

Dẫu rằng câu này ai cũng biết, nhưng muốn thực sự lĩnh ngộ được nội hàm đó lại không phải chuyện đơn giản. Từ xưa đến nay, khắp cõi Đông Tây, người thì bị mê hoặc bởi cái Danh, kẻ lại bị dẫn động bởi cái Lợi, người bươn chải vì quan tước, kẻ lại đau khổ vì tình yêu. Họ đều coi Danh, Lợi, Tình là mục tiêu theo đuổi cao nhất trong đời mình, nhưng lại không biết rằng tài sản lớn nhất của đời người lại là sức khỏe của chính họ.

Ảnh: Internet

Ngày nay nhịp sống của chúng ta dường như quay nhanh, hơi thở cũng gấp gáp hơn. Đặc biệt là ở những thành phố lớn con người cứ mải miết chạy theo danh lợi, tiền tài và tình ái mà lao mình như thiêu thân trên các bàn tiệc hay những quán bar, những nơi giải trí thâu đêm suốt sáng.

Nhiều người chúng ta khi còn trẻ đều không biết quý tiếc tuổi thanh xuân, sẵn sàng đánh đổi sức khỏe của mình lấy Danh Lợi Tình hay chút hư vinh trong kiếp người. Đến khi mắc phải bệnh nọ tật kia mới hốt hoảng tìm các loại thuốc thang đặc chủng để trị liệu. Ngẫm một chút cũng thấy rằng khi con người già đi thì vốn liếng quan trọng nhất chính là sức khỏe. Dẫu bạc vàng đầy két, gia sản khắp nơi thì cũng chẳng ích gì. Dẫu có điều kiện ngao du sơn thủy, ngắm nhìn thế giới mà không có sức khỏe thì những điều đó cũng chỉ là một giấc mơ xa xỉ mà thôi.

Ngẫm một chút ta thấy rằng khi con người già đi thì vốn liếng quan trọng nhất chính là sức khỏe. Ảnh dẫn theo dantri.com.vn

Còn nhớ một cuốn tiểu thuyết viết về một người yêu tiền bạc như mạng sống đi lạc vào trong một ngọn núi bằng vàng ròng. Khắp ngọn núi đều là vàng bạc châu báu lấp lánh lóa mắt. Người đàn ông vui sướng quay cuồng cười lớn hả hê giữa ánh vàng kim lóng lánh. Vì lòng tham vô đáy ông cứ đi sâu mãi vào bên trong ngọn núi vàng này tới nỗi mê lạc, không thể tìm được đường ra. Tới khi đói khát ông cũng chỉ có thể chịu đựng trong sự quằn quại mà không thể dùng bạc vàng đổi lấy cơm ăn và nước uống. Vậy là người đàn ông đã phải bỏ lại nắm xương khô nơi núi vàng. Điều này chẳng đáng buồn lắm sao?

Từ đó có thể thấy rằng, sức khỏe là điều đáng quý nhất, cũng là tài sản lớn nhất trong đời người. Nếu một người có thể suy nghĩ thông suốt điểm này thì những ý niệm về Danh Lợi, những ham muốn vượt quá khả năng của bản thân đều sẽ biến thành hư vô.

Lời trí huệ thứ 2: Điều đáng thương nhất trong đời người là lòng đố kỵ

Đố kỵ là điều thường thấy trong kiếp người. Nhẹ thì sẽ chạnh lòng khi nhìn thấy hạnh phúc và thành công của người khác, mà tự cảm thương và than thân trách phận cho bản thân mình. Nặng thì có thể vì lòng đố kỵ sai khiến mà mưu mô hãm hại người khác, gây đau khổ cho người khác và gieo họa hại cho chính mình.

Lý Tư vì đố kỵ với tài năng của người bạn học là Hàn Phi mà đã dâng lời sàm tấu lên Tần Vương, đẩy Hàn Phi vào bước đường phải chết trong nhà ngục.

Bàng Quyên vì đố kỵ với học thức của Tôn Tẫn vượt xa bản thân mình mà dùng mưu kế sâu độc, nham hiểm hãm hại Tôn Tẫn, khiến Tôn Tẫn trở thành kẻ tàn phế.

Nếu dùng lời trí huệ của nhà Phật thì Lý Tư và Bàng Quyên đều là những người vô cùng đáng thương. Âm mưu của họ nhất thời được như ý nhưng cuối cùng chẳng ai có được một kết cục có hậu vào những năm tháng cuối đời.

Đố kỵ là một kiểu bệnh, người mắc bệnh đố kỵ cả đời chẳng được yên vui.

Hôm nay họ lo lắng, sợ hãi người khác sẽ vượt trội hơn mình, ngày mai lại lo lắng người khác xếp trước họ. Cả ngày họ sống trong một trạng thái mắc bệnh rất đáng thương, tự dằn vặt và làm khổ chính mình.

Ngược lại, những người thực sự có thành tựu, công thành danh toại trong lịch sử đều coi đố kỵ là điều đáng xấu hổ.

Lòng đố kỵ có thể hủy hoại đi những giá trị tốt đẹp vốn có của con người. Ảnh dẫn theo stepstone.be

Âu Dương Tu là lãnh tụ văn đàn thời Bắc Tống. Năm đó ông đã tiến cử kẻ hậu sinh là Tô Đông Pha. Có người nói với Âu Dương Tu rằng: “Cả tài và tình của Tô Đông Pha đều vô cùng phong phú. Nếu ông đề bạt người này, chỉ e 10 năm sau người trong thiên hạ chỉ biết tới Tô Đông Pha mà không biết tới Âu Dương Tu”. Nhưng Âu Dương Tu chỉ mỉm cười bỏ qua và tiếp tục tiến cử Tô Đông Pha. Chính vì điều này mà người đời sau lại càng sùng kính Âu Dương Tu hơn.

Sau khi Tô Đông Pha có thành tựu nổi trội, niềm cảm kích trong lòng đã khiến ông viết ra bài điếu văn cảm động thiên cổ dành cho Âu Dương Tu.

Lời trí huệ thứ 3: Kẻ thù lớn nhất của đời người là chính mình

Lời này lại càng quan trọng hơn. Cuộc đời của một người sẽ gặp phải một vài kẻ xấu, những kẻ mặt người dạ thú như côn đồ, lưu manh, kẻ vô lại, tiểu nhân vô cùng độc ác. Nhưng nhìn thấu thì họ cũng không phải là những người đáng sợ nhất. Kẻ thù lớn nhất của đời người vẫn là chính bản thân mình. Một người có thể chiến thắng bản thân mình thì sẽ bách chiến bách thắng.

Kỳ thực trong mỗi người đều tồn tại hai nửa tốt xấu, Phật tính cũng có mà ma tính cũng còn. Muốn tu tâm dưỡng tính cần phải khắc chế những ma tính của bản thân và ngày càng mở rộng hơn phía Phật tính, ví như sự chân thật, lương thiện và nhẫn nại. Nhưng chế ước những tính xấu đâu phải chuyện dễ dàng. Con người nuông chiều, phóng túng bản thân thì dễ. Khi phải chịu thiệt thòi, thống khổ, khi bị kích động tới tâm can thì thường khó kiềm chế bản thân và không biết lo nghĩ cho người khác, không muốn bao dung và tha thứ cho những người đã làm tổn thương tới mình. Vậy nên mới nói kẻ thù của bản thân là chính mình.

Ảnh: Internet

Điều đáng sợ là bản thân mình mắc bệnh nhưng lại không biết, tự đánh giá bản thân quá cao mà trở nên cao ngạo, hoặc quá sùng bái người khác mà thành người tự ti. Hễ chiến thắng bản thân thì trong tư tưởng sẽ có một sự đột phá mạnh mẽ, đời người sẽ được sang một trang mới. Bạn sẽ cảm nhận được sức mạnh vô thường và niềm an vui bất tận trong sâu thẳm tâm hồn mình.

Lời trí huệ thứ 4: Hạnh phúc thực sự là buông bỏ

Một người khi xử thế thì dám nắm giữ thể hiện dũng khí, buông bỏ lại thể hiện sự độ lượng, lòng bao dung.

Những bó hoa tươi, những tràng vỗ tay, những giây phút huy hoàng trên con đường nhân sinh cũng chỉ là chút hư vinh nhất thời mà thôi. Chúng đến và đi rất nhanh, nhưng thường để lại trong lòng người nhiều sự tiếc nuối. Kỳ thực lúc này chúng ta cần học cách buông bỏ để tâm mình được nghỉ ngơi, tĩnh lặng. Những người có kinh nghiệm xử thế hay những người đã từng nhiều lần trải qua mưa gió, nóng lạnh trên đường đời lại càng thấu hiểu điều này hơn. Chúng ta có thể tập trung tâm sức vào những việc có ý nghĩa hơn cho chính mình và cho mọi người đang chờ đợi phía trước.

Cuộc sống như những con sóng, lúc ầm ào, cuồn cuộn, khi lại bình yên, phẳng lặng, khi thăng lúc trầm. Cuộc sống luôn có những giây phút hạnh phúc rạng ngời, cũng sẽ có những giọt nước mắt thê lương. Thành công và thất bại cũng giao hòa, đan xen khiến tâm trạng và cảm xúc của con người lúc lên lúc xuống, khi buồn khi vui như vầng trăng kia khi tròn khi khuyết, khi đầy khi vơi.

Cần học cách buông bỏ để tâm mình được nghỉ ngơi, tĩnh lặng. Ảnh dẫn theo iini.net

Vậy nên học được cách buông bỏ, thuận theo an bài của tạo hóa, thấu hiểu ý nghĩa chân chính cõi nhân sinh mới có thể bình tâm đối mặt với những trắc trở và bùn lầy trên chặng đường đời. Có thể không động tâm trước những gập ghềnh sóng gió dữ dội và những kiếp nạn lớn, bạn sẽ có thể thản nhiên đối mặt và chấp nhận chúng. Những trải nghiệm này sẽ dần dần mở rộng tấm lòng độ lượng của bạn. Phật gia coi lòng bao dung, sự độ lượng là một nguồn sức mạnh to lớn, bao trùm khắp thiên hạ. Con người chỉ có thể làm được điều này khi tâm thái họ đạt tới một cảnh giới cao hơn.

Chuyện gì cần đến cứ đến, cần đi cứ đi. Đến hay đi thì lòng mình vẫn cứ bình thản, âu cũng là một sự siêu thoát trong tâm hồn. Nhưng sự siêu thoát này phải qua nhiều năm tôi luyện mới có thể dưỡng thành. Có thể nắm giữ, có được giàu sang, phú quý là điều đáng trân trọng. Nhưng có thể buông bỏ mới là ý nghĩa xử thế chân thực của kiếp người.

Ảnh: Internet

Chỉ 4 lời đầy trí huệ trên của Phật gia cũng đủ mang lại hạnh phúc cho mỗi người chúng ta suốt cuộc đời.

Một người có sức khỏe, có thể vứt bỏ lòng đố kỵ, chiến thắng bản thân, và luôn bằng lòng với hiện thực thì sẽ không thấy phiền muộn, cũng chẳng thể nuôi dưỡng bệnh nọ tật kia. Một trái tim bình yên và mạnh mẽ, có thể tiếp nhận và thích ứng với mọi nghịch cảnh. Những lời trí huệ, chân thành này đã gợi ý biết bao điều đáng quý cho những người phàm trần chúng ta.

Chúng ta không thể thay đổi được hoàn cảnh nhưng lại có thể suy xét vấn đề từ một góc độ khác. Chỉ cần thay đổi góc nhìn bạn sẽ thấy một chân trời khác luôn trải rộng trước mắt. Bạn cũng phát hiện ra rằng kỳ thực những gian truân, trắc trở đang tôi luyện bạn trở nên ngày càng hoàn thiện hơn.

Theo ĐKN

TU KHẨU NGHIỆP ĐỂ CUỐC SỐNG CỦA BẠN VUI VẺ NHẸ NHÀNG HẠNH PHÚC
]]>
<![CDATA[Sông có khúc, người có lúc, vạn sự tùy duyên không tranh đấu thì hạnh phúc đong đầy]]> https://nhanmenh.com/song-co-khuc-nguoi-co-luc-van-su-tuy-duyen-khong-tranh-dau-thi-hanh-phuc-dong-day/ Trăng có khi tròn khi khuyết, khi tỏ khi mờ, người thì có lúc hưng, lúc bại. Vậy nên làm người đôi khi lùi một bước biển rộng trời cao, vạn sự hanh thông, muôn điều hòa thuận. Đời người

]]>

Sông có khúc, người có lúc, vạn sự tùy duyên không tranh đấu thì hạnh phúc đong đầy

Author:
Sông có khúc, người có lúc, vạn sự tùy duyên không tranh đấu thì hạnh phúc đong đầy
Sông có khúc, người có lúc, vạn sự tùy duyên không tranh đấu thì hạnh phúc đong đầy

Nhân mệnh

Trăng có khi tròn khi khuyết, khi tỏ khi mờ, người thì có lúc hưng, lúc bại. Vậy nên làm người đôi khi lùi một bước biển rộng trời cao, vạn sự hanh thông, muôn điều hòa thuận.

Đời người có được mấy kỳ xuân? Cớ chi tranh đấu nhọc muôn phần. Xã hội đa màu, làm người thì có người thành, kẻ bại, người ung dung tự tại, kẻ sớm tối lao tâm, tất cả cũng định bởi hai chữ quan niệm của chính mình. Vậy nên:

1. Người khác nghĩ về chúng ta thế nào, điều đó không quan trọng, quan trọng đó là chúng ta sống như thế nào cho chính mình.

2. Sĩ diện đáng bao nhiêu tiền? Tại sao chúng ta phải quan tâm cách nghĩ của người khác về mình thế nào? Chúng ta không thể khống chế được người khác nghĩ gì về mình, nhưng chúng ta có thể khống chế được bản thân nghĩ gì về người khác.

3. Rồi một ngày mỗi chúng ta cũng sẽ minh bạch được rằng: “Làm người sống thông minh không khó, khó là sống sao cho lương thiện”, vì lương thiện chính là một sự lựa chọn.

Ảnh: Internet

4. Chớ để lúc tâm trí không vui, trong lòng chán nản mà làm tổn thương người yêu thương mình.

5. Có những lúc chúng ta sẵn lòng tha thứ lỗi lầm cho một người nào đó rồi nhưng lòng vẫn chẳng thể vui. Nguyên nhân chính là ta chưa thể tha thứ cho chính mình.

6. Có những việc không cần giải thích, bởi càng giải thích thì sự việc càng sai, càng hiểu lầm.

7. Thứ đã không cần thì dù có tốt mấy cũng chỉ là đồ bỏ.

8. Người giỏi giao tiếp không phải là người quen biết được bao nhiêu bằng hữu mà là lúc khó khăn có bao nhiêu bằng hữu nguyện ý giúp mình.

Bạn tốt chính là lúc khó khăn có bao nhiêu vẫn nguyện ý giúp mình. (Ảnh minh họa: artrainer.com)

9. Phụ nữ không có sức cuốn hút ắt cảm thấy nam nhân hai lòng hai dạ. Đàn ông không có bản lĩnh thì mới cho rằng phụ nữ thực dụng.

10. Có những lúc ta cũng cần phải nói hai từ “xin lỗi” với chính mình. Bởi bao năm nay vẫn chưa học được cách yêu chính bản thân mình.

11. Vạn sự trên đời có sinh ắt có tử, nhưng sống một ngày cũng cần phải sống một cách tốt nhất có thể. Tiền tài danh vọng có thể không có, nhưng không thể không có niềm vui, không thể không có sự chính trực, nhân nghĩa.

12. Sông có khúc, người có lúc, an nhiên tự tại, vạn sự tùy duyên, không tranh không đấu, thiện đãi vạn vật, ắt hạnh phúc đong đầy.

Theo Secretchina.com
Minh Vũ biên dịch

TU KHẨU NGHIỆP ĐỂ CUỐC SỐNG CỦA BẠN VUI VẺ NHẸ NHÀNG HẠNH PHÚC
]]>
<![CDATA[Muốn biết nhân duyên, tài vận có tốt đẹp hay không thì hãy nhìn vào điểm này trên khuôn mặt]]> https://nhanmenh.com/muon-biet-nhan-duyen-tai-van-co-tot-dep-hay-khong-thi-hay-nhin-vao-diem-nay-tren-khuon-mat/ Một trong những đặc điểm nhân tướng phổ biến nhất chính là lông mày. Lông mày không chỉ phản ánh được tình cảm hôn nhân của một người, mà còn có khả năng tiết lộ vận may, quý nhân, sự

]]>

Muốn biết nhân duyên, tài vận có tốt đẹp hay không thì hãy nhìn vào điểm này trên khuôn mặt

Author:
Muốn biết nhân duyên, tài vận có tốt đẹp hay không thì hãy nhìn vào điểm này trên khuôn mặt
Muốn biết nhân duyên, tài vận có tốt đẹp hay không thì hãy nhìn vào điểm này trên khuôn mặt

Nhân mệnh

Một trong những đặc điểm nhân tướng phổ biến nhất chính là lông mày. Lông mày không chỉ phản ánh được tình cảm hôn nhân của một người, mà còn có khả năng tiết lộ vận may, quý nhân, sự nghiệp và tiền tài.

Trong cuộc sống này ai cũng muốn giàu có và sung túc, tuy nhiên bên cạnh việc bản thân mình phải luôn cố gắng nỗ lực, cầu tiến và không ngừng siêng năng thì số mệnh của mỗi người cũng là một trong những yếu tố quan trọng.

Bên cạnh con giáp, ngày sinh, năm sinh thì nhân tướng học cũng sẽ giúp chúng ta biết được bản thân có nhân duyên tốt với quý nhân và tài vận hay không? Một trong những đặc điểm nhân tướng phổ biến nhất chính là lông mày. Lông mày không chỉ phản ánh được tình cảm hôn nhân của một người, mà còn có khả năng tiết lộ vận may, sự nghiệp và tiền tài. Vì vậy, lông mày như thế nào thì được xem là có nhân duyên tốt đối với quý nhân và tài vận?

1. Chiều cao của lông mày

Có những người không thích có lông mày thấp vì nó có ảnh hưởng đến góc nhìn của cả khuôn mặt. Nhưng trong nhân tướng học, những người sở hữu lông mày thấp thường là những người khiêm tốn, dễ khiến người khác có cảm giác yêu mến ngay từ lần gặp đầu tiên. Bên cạnh đó, họ còn được nhiều quý nhân phù trợ, giúp đỡ mọi thứ trong cuộc sống luôn suôn sẻ và thuận lợi.

Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, những người này rất dễ trở thành đại gia chỉ trong một đêm. Còn đối với những người có lông mày cao thì xác định có phúc khí ngời ngời. Đa số họ đều rất tự hào về bản thân mình, dù có gặp phải khó khăn trắc trở, họ vẫn tin rằng mình có thể vượt qua nhờ thực lực của bản thân. Có thể nói, những người này thường thành công trong mọi lĩnh vực khiến ai cũng ngưỡng mộ.

2. Hình dáng của lông mày

Bất luận phụ nữ nào sở hữu lông mày tân nguyệt hay lông mày lá liễu thì đều là những người có số giàu sang phú quý và được nhiều người yêu mến. Đặc điểm này cho thấy người phụ nữ thường rất lý trí trong suy nghĩ, họ có khả năng làm chủ cuộc sống bởi trí thông minh tuyệt vời của mình. Cũng chính vì điều này đã giúp họ có khả năng chiêu mộ tài lộc, có thể giúp chồng gầy dựng sự nghiệp và xây dựng cuộc sống viên mãn.

Ảnh: Internet

Đặc biệt đối với những người có lông mày lá liễu sẽ sở hữu mệnh vượng phu không ai sánh bằng. Họ là những người phụ nữ mạnh mẽ và bản lĩnh, và đây chính là điểm thu hút nhất của họ. Chồng nào mà cưới được thì gia đình sẽ hạnh phúc ấm êm, gia đạo an yên, hưởng phước trọn đời.

3. Khoảng cách giữa hai lông mày

Nếu ai có khoảng cách giữa hai lông mày bằng hoặc lớn hai ngón tay thì trước 30 tuổi sẽ thành công trong mọi lĩnh vực. Không những thế, những người này còn được thần tài chiếu cố, bất kể làm gì cũng thu được nhiều tài vận. Bên cạnh đó, họ còn có quý nhân luôn đi theo giúp đỡ, bảo vệ.

Ảnh: Internet

Quý nhân này thường là những người lớn tuổi trong gia đình hoặc là bà con xa nhưng rất yêu thương và dành nhiều tình cảm cho họ. Còn những ai có khoảng cách giữa hai lông mày nhỏ hơn hai ngón tay thì may mắn sẽ đến trễ hơn. Tuy nhiên, họ đều là những người có năng lực, có khả năng tự lập và tạo dựng cuộc sống cho riêng mình. Sau khi bước qua tuổi 30, giai đoạn hoàng kim sẽ chính thức bắt đầu, nếu biết nắm bắt đúng thời cơ thì sự nghiệp sẽ thành công rực rỡ, dự kiến sẽ giàu sang suốt đời.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

TU KHẨU NGHIỆP ĐỂ CUỐC SỐNG CỦA BẠN VUI VẺ NHẸ NHÀNG HẠNH PHÚC
]]>
<![CDATA[Những con giáp ĐẶC BIỆT cẩn trọng kẻo dễ gặp họa trong tháng 5/2018 dương lịch]]> https://nhanmenh.com/nhung-con-giap-dac-biet-can-trong-keo-de-gap-hoa-trong-thang-52018-duong-lich/ Tài lộc suy giảm, gặp họa phá tài,…Đó là lời cảnh báo đối với những con giáp sau đây trong tử vi tháng 5 năm 2018. Hãy cùng điểm qua những con giáp này nhé! 1. Tuổi Hợi Tử vi

]]>

Những con giáp ĐẶC BIỆT cẩn trọng kẻo dễ gặp họa trong tháng 5/2018 dương lịch

Author:
Những con giáp ĐẶC BIỆT cẩn trọng kẻo dễ gặp họa trong tháng 5/2018 dương lịch
Những con giáp ĐẶC BIỆT cẩn trọng kẻo dễ gặp họa trong tháng 5/2018 dương lịch

Nhân mệnh

Tài lộc suy giảm, gặp họa phá tài,…Đó là lời cảnh báo đối với những con giáp sau đây trong tử vi tháng 5 năm 2018. Hãy cùng điểm qua những con giáp này nhé!

1. Tuổi Hợi

Tử vi tháng 5 này của người tuổi Hợi là những dấu hiệu cảnh báo bản mệnh phải chú tâm hơn đến vấn đề tài chính. Tài vận giảm sút, nếu bản mệnh không có hành động kịp thời thì rất dễ mất cân đối chi tiêu, tiền bạc ra đi không kiểm soát.

Ảnh minh họa

Cũng ý thức được việc phải tiết kiệm nhưng con giáp này khó tránh khỏi những lúc ham muốn mua sắm, tiêu tiền nổi lên, hoang phí quá mức nên nếu có túng thiếu cũng không có gì là lạ, thậm chí còn có thể phải vay mượn khắp nơi nữa.

Tài lộc không phải không có nhưng khó tụ, đặc biệt là người làm kinh doanh không gặp thuận lợi trong việc làm ăn. Tiền lãi thu về chẳng đủ để bù chi, thời điểm này không thích hợp để thực hiện việc đầu tư hay mở rộng quy mô kinh doanh. Nên tập trung phát triển việc làm ăn hiện tại thay vì ôm đồm quá nhiều thứ cùng một lúc.

2. Tuổi Sửu

Tử vi tháng 5 âm lịch năm 2018 của tuổi Sửu bị tượng Tương Hại ảnh hưởng, lại gặp Kiếp Tài nên tài chính biến động, dễ bị phá tài do kẻ xấu lừa đảo, đầu tư thua lỗ hoặc bị mất trộm. Hơn thế trong tháng Tài Tinh bị tổn hại, tài vận kém sắc, không nên mở rộng quy mô kinh doanh hay đầu tư. Công việc lúc thăng lúc trầm, khi ổn định quá thành ra nhàm chán. Bản mệnh cần tìm cách lấy lại tinh thần và hứng thú làm việc càng sớm càng tốt.

Ảnh minh họa

Vận trình tình cảm của tuổi Sửu trong tháng này cũng không được như ý. Bản mệnh có thể sẽ vướng phải nhiều chuyện rắc rối. Người độc thân mải mê kiếm tiền gây dựng sự nghiệp nên chẳng còn tâm tư cũng như thời gian dành cho việc tìm người yêu. Nhân duyên lận đận khó thành, đôi lúc khiến cho bản mệnh cảm thấy chán nản mỗi khi có người nhắc nhở đến chuyện kết hôn.

3. Tuổi Mão

Cảnh báo vận hạn 12 con giáp, Lịch vạn niên cho thấy tháng 5 dương lịch này là thời điểm họa tiểu nhân ập tới, người tuổi Mão dễ phải chịu thiệt thòi do bị kẻ xấu hãm hại. Chẳng những làm hỏng kế hoạch cũng như khiến cho công việc của bản mệnh gặp nhiều khó khăn, kẻ tiểu nhân còn có ý định cướp đoạt công sức của tuổi Mão cũng như giành lấy vị trí mà con giáp này đang có.Mưu sự khó khăn, bỏ nhiều công sức mà chưa chắc đã được hưởng lợi lộc, bản mệnh gồng mình lên với nhiều áp lực trên vai, tìm cách để duy trì các mối quan hệ xã giao ở mức tốt đẹp nhất.

Ảnh minh họa

Người tuổi Mão trong tử vi tháng 5/2018 dương lịch này không gặp nhiều may mắn về tài lộc. Nếu làm công ăn lương thì vẫn tạm đủ chi tiêu, còn những ai làm kinh doanh buôn bán thì có lẽ sẽ không được vui cho lắm bởi được mất song hành, tài lộc khi có khi không, hàng hóa bán ế ẩm chứ không được như mong đợi.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Xem thêm: 3 chàng giáp này không hay thể hiện tình cảm nhưng lại thương vợ hết lòng hết dạ

Những tưởng đàn ông khô khan, cứng ngắc nhưng thực chất vẫn có những chàng giáp giàu tình cảm và yêu hết mình. Khi yêu họ, chắc chắn bạn sẽ bị những hành động quan tâm, chăm sóc làm cho tan chảy ngay lập tức.

Tuổi Tỵ

Đàn ông tuổi Tỵ ít nói, khó gần và sống kín tiếng. Họ khiến người khác hiểu lầm rằng mình khó tính, không dễ tiếp cận. Chưa kể, Tỵ thẳng thắn và cố chấp nên dễ gây mất lòng người khác. Tuy cọc cằn là thế nhưng con giáp này có ưu điểm là rất cầu tiến và chăm chỉ. Một khi đã quyết tâm theo đuổi điều gì chắc chắn sẽ dùng toàn lực để đạt được, ngay cả công việc hay tình duyên cũng vậy.

Trong tình yêu, Tỵ sẵn sàng chấp nhận thua thiệt về mình chỉ mong đối phương hạnh phúc. Tỵ có thể chịu khổ, chịu cực nhưng nhất định không để người yêu phải chịu bất cứ tổn thương nào. Một khi đã yêu, dù đối phương có bao nhiêu thói hư tật xấu Tỵ cũng chấp nhận mà không oán than nửa lời.

2. Tuổi sửu

Người tuổi Sửu cần cù, chăm chỉ và sống rất thực tế. Nếu người khác mơ mộng, bay bổng bao nhiêu Sửu lại sòng phẳng bấy nhiêu. Chính nhờ thái độ sống trên nên Sửu rất trách nhiệm, luôn bình tĩnh, lí trí để giải quyết mọi việc.

Nếu mới tiếp xúc với Sửu, bạn có thể tưởng lầm rằng con giáp này lạnh lùng, khô khan. Thế nhưng, khi bước vào tình yêu Sửu lại là con người hoàn toàn khác. Khi ấy, Sửu như một quý ông, lịch thiệp, nho nhã và cực ga-lăng với người phụ nữ của họ. Yêu được chàng Sửu chị em sẽ sung sướng cả đời, hạnh phúc viên mãn.

Ảnh minh họa

Tuổi Tuất

Chàng Tuất với trái tim ấm áp nên dễ dàng cảm thông, đồng cảm trước những mảnh đời nghiệt ngã, khốn khó. Chàng thường làm việc thiện, giúp đỡ người nghèo hay đơn giản chỉ là hỗ trợ người thua thiệt mình. Thiện lương là thế, nhưng Tuất không bao giờ khoe khoang về việc mình làm.

Càng tiếp xúc với Tuất, bạn sẽ càng bị sự nhiệt tình, chu đáo của họ cuốn hút. Ngày đầu mới yêu sự vô tâm, khô khan của Tuất dễ dàng khiến bạn tủi thân thế nhưng về lâu dài chàng sẽ là người chồng hoàn hảo, người bố mẫu mực mọi chị em khát khao.

*Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

TU KHẨU NGHIỆP ĐỂ CUỐC SỐNG CỦA BẠN VUI VẺ NHẸ NHÀNG HẠNH PHÚC
]]>
<![CDATA[Đang phát quà từ thiện cho trẻ nhỏ, một người đàn ông lao tới ngăn cản bởi vì…]]> https://nhanmenh.com/dang-phat-qua-tu-thien-cho-tre-nho-mot-nguoi-dan-ong-lao-toi-ngan-can-boi-vi/ Một cậu bé da đen sạm gầy trơ xương, quần áo tả tơi đuổi theo chiếc xe tải to lớn chở đầy quà cứu trợ. Mọi người không khỏi xúc động, chuẩn bị phát quà thì bị ngăn cản. Bài

]]>

Đang phát quà từ thiện cho trẻ nhỏ, một người đàn ông lao tới ngăn cản bởi vì…

Author:
Đang phát quà từ thiện cho trẻ nhỏ, một người đàn ông lao tới ngăn cản bởi vì…
Đang phát quà từ thiện cho trẻ nhỏ, một người đàn ông lao tới ngăn cản bởi vì…

Nhân mệnh

Một cậu bé da đen sạm gầy trơ xương, quần áo tả tơi đuổi theo chiếc xe tải to lớn chở đầy quà cứu trợ. Mọi người không khỏi xúc động, chuẩn bị phát quà thì bị ngăn cản.

Bài học về sự cho đi rút ra sau chuyến từ thiện

” Khi thấy mọi người quay vào xe lấy quà để tặng cho một em bé da đen đói rách đang đuổi theo xe, một tình nguyện viên trong đoàn bất ngờ quát lớn: “Các anh định làm gì vậy? Bỏ xuống!”

Mọi người không khỏi bất ngờ trước hành động kì quặc của chàng trai tình nguyện viên người Mỹ. “Chúng ta đến đây để giúp mọi người kia mà?” Họ nghĩ thầm.

Tình nguyện viên người Mĩ quay nói tiếp với cậu bé da đen:“Chào em, tụi anh đã đi rất xa để đến đây. Trên xe có rất nhiều thứ, em có thể giúp anh chuyển chúng xuống không? Tụi anh sẽ trả công cho em”.

Trong khi đứa trẻ còn đang lưỡng lự, thì các cậu bé khác đã chạy tới trước chiếc xe. Tình nguyện viên người Mỹ cũng đề nghị giống như vậy với chúng.

Một đứa trong nhóm xung phong khuân thùng bánh bích quy xuống xe.

“Rất cám ơn em đã giúp anh, đây là phần thưởng cho em – một thùng bánh bích quy và một cái chăn bông được trao cho cậu bé – Không còn ai sẵn lòng giúp đỡ bọn anh nữa sao?”

Những đứa trẻ lập tức trèo lên xe và trong tích tắc hàng hóa đã nằm ngay ngắn dưới mặt đất. Các tình nguyện viên nhanh chóng trao cho mỗi em một phần quà cứu trợ.

Tình nguyện viên người Mĩ ngăn cản mọi người phát quà cho em bé nghèo, ai nấy đều thắc mắc cho đến khi nghe anh giải thích nguyên do (Ảnh minh họa)

Một đứa trẻ đến muộn vô cùng thất vọng khi nhìn thấy cái thùng xe tải trống rỗng. Em không biết mình phải làm gì để được nhận quà.

“Hãy nhìn xem, mọi người đang rất mệt mỏi. Thật tuyệt vời nếu em có thể tặng mọi người một bài hát.” Tình nguyện viên người Mỹ gợi ý.

“Cám ơn em, bài hát thật tuyệt!” Chàng trai vừa nói vừa trao cho cậu bé một phần quà.

Trước các hành động của tình nguyện viên Mỹ, nhóm chúng tôi không khỏi trầm tư, suy nghĩ…

Đêm đó, các tình nguyện viên đã có dịp trò chuyện cùng nhau. Anh bạn người Mỹ nói:

“Thật xin lỗi vì thái độ của tôi ban sáng, tôi không nên lớn tiếng như thế”.

Nhưng các bạn biết không; nghèo không phải là cái tội, nhưng nếu những đứa trẻ ấy nhận được sự giúp đỡ của mọi người một cách quá dễ dàng, rất có thể chúng sẽ hình thành lối nghĩ: dùng sự nghèo đói của mình để mưu sinh, chứ không cố gắng phấn đấu để vươn lên.

Lúc ấy, chúng sẽ càng nghèo khổ hơn. Đó không phải là lỗi do chúng ta gây ra hay sao?”

Đừng cho đi một cách quá dễ dãi!

Câu chuyện trên gợi nhắc cho nhiều người về triết lý viên kẹo: Mỗi ngày bạn đều cho một đứa trẻ ăn kẹo. Bạn làm điều ấy rất thường xuyên và vui vẻ. Đứa trẻ ấy cũng có vẻ rất yêu bạn. Mỗi ngày thấy bạn, nó đều cười tươi và chạy đến nhận kẹo.

Nhưng rồi một ngày, bạn xoa đầu nó và bảo: “Hết kẹo rồi”. Bỗng dưng bạn thấy nó rất khác. Nó gào ầm lên rằng bạn keo kiệt, bạn xấu xa. Hoặc nó đi khắp nơi để nói xấu bạn.

Triết lý viên kẹo có nghĩa là khi bạn cho ai khác một thứ gì, nhiều khi họ sẽ không nghĩ ấy là món quà, họ nghĩ đó là bổn phận, là trách nhiệm.

Và khi bạn không cho thứ mà họ muốn nữa, họ sẽ lập tức trở mặt với bạn.

Với nhiều người, cho dù bạn có cho họ kẹo mỗi ngày, thì họ cũng chỉ nhớ mỗi một ngày mà bạn đã không cho.

“Bạn đừng nên chờ đợi những quà tặng bất ngờ của cuộc sống mà hãy tự mình làm nên cuộc sống”. (Ảnh minh họa)

Giống như câu chuyện kể về chuyến từ thiện ở trên, dường như những đứa trẻ nghèo khổ ở vùng đất ấy đã quen với việc được mọi người giúp đỡ bằng cách phân phát thức ăn, nhu cầu yếu phẩm hay tiền bạc mỗi khi đến đây.

Cho nên chúng ngang nhiên đứng trên đường chờ những chuyến xe thiện nguyện đến phát quà và đuổi theo để nhận quà vì biết chắc rằng, chỉ cần có xe cứu trợ đến chúng sẽ có những thứ mình cần.

Điều này vô hình dung khiến cho những đứa trẻ hình thành thói quen ỷ lại, trông chờ vào sự giúp đỡ của người khác.

Điều này rất nguy hiểm, đặc biệt là đối với trẻ con, bởi chúng là những trang giấy trắng với nhận thức còn non nớt, người ta vẽ lên những trang giấy ấy màu sắc gì, chúng sẽ mang những điều học được ấy đi theo suốt cuộc đời.

Chính vì vậy mà tình nguyện viên người Mỹ đã yêu cầu những đứa trẻ da đen khuân hàng hóa, hay hát một bài để nhận được thù lao là những phần quà cứu trợ chứ kiên quyết không cho không chúng.

Bởi anh không muốn những đứa trẻ ấy nhận được sự giúp đỡ của mọi người một cách quá dễ dàng, rất có thể chúng sẽ hình thành lối nghĩ: dùng sự nghèo đói của mình để mưu sinh, chứ không cố gắng phấn đấu để vươn lên.

Làm việc thiện không khó nhưng cũng không đơn giản, cần có lý trí không nên vì hành động của mình mà gây ảnh hưởng xấu cho thế hệ tương lai.

Cuộc sống chỉ tươi đẹp khi được chính bàn tay ta chăm bón. Một người lười biếng và ỷ lại sẽ không biết trân trọng những thứ mình đang có (Ảnh minh họa)

Đại thi hào nước Nga Lép-Tôn-Xtôi đã nói: “Bạn đừng nên chờ đợi những quà tặng bất ngờ của cuộc sống mà hãy tự mình làm nên cuộc sống”.

Ai mà chẳng khao khát có được một cuộc sống hạnh phúc, nhưng nếu chúng ta cứ mãi chờ đợi thì có phải là ta đang phụ thuộc vào cuộc sống. Ta cần phải làm chủ cuộc sống, chủ động tìm những điều mới lạ cho cuộc sống thêm năng động.

Tốt nhất là hãy dùng chính đôi tay ta để làm nên món quà ý nghĩa, đừng để người khác ban tặng. Chờ đợi, cầu mong một thứ không thuộc về mình thì không có gì đáng tự hào, mà khi có được rồi ta sẽ không trân trọng.

Chỉ khi ta tự tay làm mới hiểu được giá trị của nó. Cuộc sống bắt đầu từ những điều giản đơn, cuộc sống càng tươi đẹp khi được chính bàn tay ta chăm bón. Khi làm được điều đó bạn mới hiểu được giá trị của cuộc sống.

Còn những kẻ chỉ biết trông chờ vào sự giúp đỡ, ban phát của người khác thì chẳng bao giờ thành công.

Theo Thế giới trẻ

TU KHẨU NGHIỆP ĐỂ CUỐC SỐNG CỦA BẠN VUI VẺ NHẸ NHÀNG HẠNH PHÚC
]]>
<![CDATA[Đọc xong bài viết này, hãy TỈNH NGỘ và sống KHÔN NGOAN hơn đi!]]> https://nhanmenh.com/doc-xong-bai-viet-nay-hay-tinh-ngo-va-song-khon-ngoan-hon-di/ Cuộc sống là một chuỗi màu sắc thi vị với đủ cung bậc cảm xúc. Những câu nói hay và thú vị đôi khi ta bắt gặp hoặc lượm lặt ở đâu đó thường gợi cho chúng ta nhiều chiêm

]]>

Đọc xong bài viết này, hãy TỈNH NGỘ và sống KHÔN NGOAN hơn đi!

Author:
Đọc xong bài viết này, hãy TỈNH NGỘ và sống KHÔN NGOAN hơn đi!
Đọc xong bài viết này, hãy TỈNH NGỘ và sống KHÔN NGOAN hơn đi!

Nhân mệnh

Cuộc sống là một chuỗi màu sắc thi vị với đủ cung bậc cảm xúc. Những câu nói hay và thú vị đôi khi ta bắt gặp hoặc lượm lặt ở đâu đó thường gợi cho chúng ta nhiều chiêm nghiệm.

1. Không vấp ngã trước cuộc sống, điều đó là rất tốt. Nhưng vấp ngã rồi đứng dậy mà đi lên càng tốt hơn

2. Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà theo đuổi mọi thứ chưa hẳn đã thật lòng yêu bạn, bởi vì thứ mà anh ta theo đuổi được không hẳn thuộc về bạn. Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà từ bỏ tất cả mới là người thật tâm yêu bạn, bởi vì những thứ mà anh ta vứt bỏ đều là những thứ thiết thực nhất gắn liền với cuộc đời anh ta.

3. Kim loại vì cứng mà hay gẫy, nước vì mềm mà được vẹn toàn.

Ảnh: Internet

4. Tình yêu, tình bạn, không phải là cả đời không cãi nhau, mà là cãi nhau rồi vẫn có thể bên nhau cả đời.

5. Chúng ta thường đánh giá người khác theo tiêu chuẩn của mình nhưng rồi sau đó lại dành cả đời để sống theo tiêu chuẩn của người khác.

6. Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.

7. Sự vượt trội không bao giờ chỉ là vô tình; đó là kết quả của sự chú tâm cao độ, nỗ lực tận tâm, định hướng thông minh, thực hành khéo léo, và tầm nhìn để thấy được cơ hội trong trở ngại.

Ảnh: Internet

8. Không có ai thực sự hiểu sự ưu sầu hay nỗi vui mừng của kẻ khác.

9. Phụ nữ không có sức hấp dẫn mới cảm thấy đàn ông trăng hoa. Đàn ông không có thực lực mới cảm thấy phụ nữ thực dụng!

10. Phụ nữ, không cần phải nghiêng nước nghiêng thành, chỉ cần một người đàn ông nghiêng về cô ấy cả một đời là được.

11. Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường.

Ảnh: Internet

12. Chỉ lên tiếng khi bạn thực sự biết lời nói của mình tốt đẹp hơn việc giữ yên lặng.

13. Cuộc sống không cho bạn tất cả những gì bạn mơ ước, nhưng cuộc sống cho bạn quyền được lựa chọn ước mơ và quyền được thực hiện nó.

14. Người ta nghĩ sao về bạn, không có liên quan gì đến bạn. Bạn sống thế nào, cũng không có liên quan gì đến người ta.

15. Có một ngày bạn sẽ hiểu, lương thiện khó hơn thông minh nhiều. Thông minh là một loại tài năng thiên phú, còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.

Ảnh: Internet

16. Người khôn ngoan chỉ với một ánh nhìn đã hiểu được chuyện, kẻ ngu ngốc sẽ mãi không chịu lắng nghe người khác.

17. Đừng nên dùng những lời tuyệt tình để làm tổn thương đến người mà bạn yêu vào lúc tâm tình tồi tệ nhất.

18. Không phải ai cũng là tương lai của bạn. Một vài người chỉ lướt qua cuộc đời bạn để mang lại cho bạn một số bài học của cuộc sống.

19. Khi bạn có quá nhiều sự lựa chọn, bạn không biết mình muốn gì. Khi bạn biết mình cần gì thì cũng là lúc bạn không còn sự lựa chọn!

20. Họ tốt đến đâu không quan trọng, bởi những thứ đó thuộc về họ. Họ tốt với bạn thế nào mới quan trọng, bởi những thứ đó thuộc về bạn.

21. Thứ không cần, có tốt đến đâu cũng là rác.

Ảnh: Internet

22. Đừng ngại thay đổi. Bạn có thể mất một cái gì đó tốt nhưng bạn có thể đạt được một cái gì đó còn tốt hơn.

23. Sự lợi hại thực sự không phải là bạn quen biết bao nhiêu người, mà là vào lúc bạn gặp hoạn nạn, có bao nhiêu người quen biết bạn.

24. Những phiền não trong cuộc đời được gói gọn trong 12 chữ: Không buông được, nghĩ không thông, nhìn không thấu, quên không nổi!

25. Khi còn trẻ nếu bạn không dám làm những điều điên rồ, bạn sẽ không có gì để mỉm cười nhớ về khi bạn đã trưởng thành và già đi.

26. Cuộc đời này thật ngắn ngủi, đừng dành dù chỉ một phút cho những người, những việc khiến bạn buồn.

27. Đừng khóc tiếc nuối cho những gì đã xảy ra trong quá khứ. Đừng căng thẳng cho những việc chưa xảy ra trong tương lai. Hãy sống trọn vẹn ở thời điểm hiện tại và làm nó thật tươi đẹp.

Ảnh: Internet

Mỗi người đều có cách sống của riêng mình, chúng ta không cần phải ngưỡng mộ cuộc sống của người khác. Có người ngoài mặt tươi cười rạng rỡ nhưng ẩn trong đó là bao giọt nước mắt, lại có người nhìn có vẻ cơ cực nhưng kì thực họ lại đang trải qua một cuộc sống rất thoải mái. Hạnh phúc không có một đáp án chuẩn mực, niềm vui cũng không chỉ xuất phát từ một con đường. Thu lại ánh mắt ngưỡng mộ người khác và nhìn lại tâm hồn mình. Sống cuộc sống mình mong muốn chính là những ngày tháng tươi đẹp nhất, cách sống mà mình muốn mới chính là cách sống tốt nhất.

* Theo bestie

TU KHẨU NGHIỆP ĐỂ CUỐC SỐNG CỦA BẠN VUI VẺ NHẸ NHÀNG HẠNH PHÚC
]]>
<![CDATA[Rơi nước mắt cảnh con gái cụt cả tay chân vẫn chăm sóc cho mẹ già 100 tuổi]]> https://nhanmenh.com/roi-nuoc-mat-canh-con-gai-cut-ca-tay-chan-van-cham-soc-cho-gia-100-tuoi/ Mặc dù cơ thể không lành lặn, tay chân đều cụt nhưng hàng ngày, người phụ nữ 75 tuổi vẫn chăm sóc chu đáo cho mẹ già nay đã bước sang tuổi 100. Sinh ra làm một đứa trẻ hoàn

]]>

Rơi nước mắt cảnh con gái cụt cả tay chân vẫn chăm sóc cho mẹ già 100 tuổi

Author:
Rơi nước mắt cảnh con gái cụt cả tay chân vẫn chăm sóc cho mẹ già 100 tuổi
Rơi nước mắt cảnh con gái cụt cả tay chân vẫn chăm sóc cho mẹ già 100 tuổi

Nhân mệnh

Mặc dù cơ thể không lành lặn, tay chân đều cụt nhưng hàng ngày, người phụ nữ 75 tuổi vẫn chăm sóc chu đáo cho mẹ già nay đã bước sang tuổi 100.

Sinh ra làm một đứa trẻ hoàn toàn lành lặn, nhưng năm 4 tuổi, do một lần uống nhầm thuốc, bà Cai Dengfeng, 75 tuổi, sinh sống tại Thôn Tài, thị trấn Mi Sơn, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã phải chịu cắt bỏ tứ chi để giữ lại mạng sống.

Ảnh internet

Tuy cơ thể tàn tật, vóc dáng chỉ như đứa trẻ, hàng ngày, bà Cai vẫn dùng đôi bàn tay không lành lặn, chăm sóc cho người mẹ già của mình. Chính lòng hiếu thảo và tình yêu vô bờ bến dành cho người mẹ già yếu 100 tuổi đã giúp bà Cai toàn tâm ý lo toan nhà cửa chu đáo. Bà đã làm việc trong văn phòng hành chính của làng suốt hơn 20 năm qua, đồng thời, những việc nông trại, bán giẻ lau và giày tự chế bà cũng đều có thể làm tốt. Thậm chí bà Cai còn từng làm việc trong một nhà máy.

Để có thể đi lại, chính tay bà Cai tự thiết kế cho mình một đôi giày đặc biệt, bảo vệ cho đầu gối của bà không bị đau đớn. Mỗi đôi giày thường sẽ sử dụng được trong khoảng từ 3-4 tháng. Tính đến nay, bà Cai đã đi mòn hơn 200 đôi giày.

Cuộc sống cứ thế trôi đi và đến lúc những người em gái của bà trưởng thành. Hai người lần lượt kết hôn và rời khỏi gia đình. Bà Cai vì thân thể không lành lặn nên đã lựa chọn không lập gia đình riêng. Nhưng điều quan trọng nhất, quyết định này có thể giúp bà toàn tâm toàn ý chăm sóc cho người mẹ đã già yếu của mình. Bà Cai chia sẻ trừ bà ra thì không còn ai có thể chăm sóc cho mẹ.

“Tôi có hai người em gái, làm công nhân ở nhà máy. Sức khỏe đứa em thứ hai không tốt, đứa nhỏ nhất đang sinh sống tại Thượng Hải, cuộc sống của chúng đều khó khăn”. Bà cho biết thêm tình cảnh của chị em mình.

Việc nhận trách nhiệm chăm sóc mẹ đối với người phụ nữ này là một điều xuất phát từ trái tim.

Ảnh internet

Bà không chỉ nghĩ đến sự khó khăn của các em gái đã đi lấy chồng. Điều quan trọng nhất, bà cảm nhận được là trách nhiệm với người đã cho bà cuộc sống và đã nhọc công dạy dỗ bà thành người.

Vậy nên, cho đến nay, khi mẹ của bà Cai đã 100 tuổi, sức khỏe yếu và không còn minh mẫn, thường mất kiểm soát bản thân, bà Cai vẫn sống cùng và chăm sóc mẹ. Trong suốt 20 năm qua, bà đã tích cực làm các công việc hành chính của làng cùng những công việc lặt vặt khác để kiếm thêm thu nhập. Cùng với số tiền trợ cấp được nhận, hai mẹ con bà có một cuộc sống ấm no.

Hàng tháng, hai mẹ con bà Cai đều nhận được một khoản trợ cấp đặc biệt nên cuộc sống cũng không quá khó khăn. Hiện tại, vấn đề duy nhất là bà Cai cũng đang ngày một già yếu. Mẹ của bà đã không còn minh mẫn như trước và thường xuyên mất bình tĩnh, không kiểm soát được bản thân, điều này khiến việc chăm sóc mẹ cũng trở nên khó khăn hơn cho bà Cai.

Khi mọi người cho biết, câu chuyện của bà đã được đăng trên mạng xã hội và nhiều người biết đến, bà Cai nói: “Sẽ không có gì thay đổi cả. Tôi chưa bao giờ cảm thấy bản thân mình bị ép buộc trong việc chăm sóc mẹ. Bà ấy là mẹ tôi, người cho tôi cuộc sống và nuôi nấng tôi thành người. Trừ tôi ra, sẽ không có ai chăm sóc được cho mẹ”.

Không sở hữu một cơ thể hoàn chỉnh, nhưng lòng hiếu thảo và tình yêu vô bờ bến của bà Cai với người mẹ đã khiến cho cuộc sống của hai mẹ con trở nên hoàn hảo và hạnh phúc hơn bao giờ hết.

TU KHẨU NGHIỆP ĐỂ CUỐC SỐNG CỦA BẠN VUI VẺ NHẸ NHÀNG HẠNH PHÚC
]]>
2021-03-02T3:36:18Z