Rớt nước mắt cảm phục trước tấm lòng của người phụ nữ 10 năm chôn cất hơn 100.000 xác thai nhi bị vứt bỏ!

Bữa nay em có đọc được một bài báo về chuyện có một người phụ nữ đi gõ cửa từng phòng khám ở Hà Nội để “xin” xác thai nhi bị nạo bỏ về an táng. Đọc mà em thấy rưng rưng, không ngờ trên đời này vẫn có nhiều người tốt đến vậy. Người phụ nữ có tấm lòng quảng đại đó là bà Nguyễn Thị Nhiệm, sống tại Thanh Xuân, Hà Nội. Bà làm công việc này chỉ vì không cầm lòng được trước những hài nhi chết yểu bị vứt bỏ bên lề đường và hi vọng người đời nhìn vào đó mà động lòng thương tâm, không tùy tiện tước bỏ mạng sống của những sinh linh vô tội.

Bà Nguyễn Thị Nhiệm hơn 10 qua đã chốn cất hàng chục vạn thai nhi bị nạo bỏ. Nguồn: Internet

Hơn 10 năm này, không có ngày nào bà Nhiệm không đến gõ cửa những phòng khám, cơ sở y tế nạo phá thai để xin xác các hài nhi xấu số bị cha mẹ vứt bỏ rồi mang về chôn cất tại nghĩa trang Đồi Cốc cách Hà Nội chừng 20 cây số. Nghĩa trang này chính là nơi yên nghỉ của hàng trăm ngàn thai nhi xấu số bị vứt bỏ. Hơn chục năm chôn cất các hài nhi, bà vẫn không thôi thấy nặng lòng trước những sinh linh bé nhỏ bị tước bỏ mất quyền sống khi chưa kịp chào đời.

Cái nghiệp chôn cất hài nhi xấu số vận vào cuộc đời bà từ cái ngày định mệnh của cách đây 10 năm, khi bà nhìn thấy xác một hài nhi nằm lạnh lẽo bên đường. Bà ngậm ngùi kể lại: “Cách đây chừng 10 năm, tôi đi chợ ở xóm bên cạnh thì có người phát hiện một xác hài nhi ngay trên đường. Thấy thương quá nên tôi đem về chôn. Nghĩ nhiều lắm, rồi tôi quyết định chôn ở ngoài ruộng của nhà mình”.

Bà Nhiệm mặc áo mới cho các sinh linh xấu số trước khi đem chôn cất. Nguồn: Internet

Bà mặc cho những hài nhi bé bỏng bộ áo mới rồi đặt chúng vào những chiếc tiểu sành rồi mới đem đi chôn. Ban đầu, xác những thai nhi này được cuốn vào chiếu hay cho vào túi ni lông. Nhưng sau này, một số tổ chức từ thiện và người dân địa phương tổ chức quyên góp tiền để mua các tiểu sành để việc chôn cất được thuận tiện hơn. Mỗi một chiếc tiểu sành là nơi ở của 5-6 thai nhi và mỗi huyệt mộ có nhiều lớp tiểu sành như thế.

Xác các hài nhi xấu số nằm ngay ngắn trong các tiểu sành. Nguồn: Internet

Những ngày đầu khi bà làm công việc này, bà gặp không ít những ánh mắt nghi ngờ, kỳ thị, những lời đàm tiếu, gièm pha của người xung quanh. Nhưng không vì thế mà bà ngừng chôn cất những hài nhi xấu số. Qua thời gian, người dân trong xã dần hiểu tấm lòng của bà. Họ còn giúp đỡ bà làm công việc thiện nguyện này.

Bà Nhiệm cầu nguyện cho các vong linh vô tội được siêu thoát. Nguồn: Internet

Bà Nhiệm cũng cho biết là từ vài năm nay, số lượng hài nhi bị vứt bỏ ngày càng nhiều hơn. Dù cố gắng đào huyệt sâu để có thêm chỗ chôn nhưng mãi rồi cũng hết chỗ. May mà cách đây ít lâu, người dân địa phương đã góp tiền mua một mảnh đất liền kề bên nghĩa trang Đồi Cốc để làm nơi yên nghỉ cho các hài nhi.

Người trông coi nghĩa trang này, ông Nguyễn Văn Thạo cho hay khu nghĩa trang đã không còn bao nhiêu đất trống để chôn cất các bé. Ông thậm chí còn cắt một phần ruộng nhà để có thêm chỗ chôn cất các hài nhi. Hầu như ngôi mộ hài nhi nào ở đây cũng đều là mộ tập thể, có mộ còn chứa hơn 30.000 xác thai nhi. Trước đây, việc chôn cất các thai nhi bị nạo bỏ được bà Nhiệm và người dân trong xã thực hiện hàng ngày. Nhưng vài năm trở lại đây, công việc này diễn ra hàng tuần, xác hài nhi được xin về sẽ được bảo quản trong tủ đông lạnh.

Xác các hài nhi được bảo quản trong tủ đông lạnh chờ an táng. Nguồn: Internet

Người dân nơi đây thậm chí còn lập một bàn thờ cho những sinh linh bé nhỏ vô tội. Hàng tháng đến ngày rằm hay đầu tháng, họ đều thắp hương bái nguyện cho linh hồn các bé được siêu thoát. Bên cạnh bàn thờ có đặt một hòm công đức để ai có đi qua viếng các vong linh xấu số nếu có lòng thì giúp đỡ. Cũng như bà Nhiệm, người dân nơi đây hi vọng rằng sẽ không còn những sinh linh bé nhỏ vô tội nào bị tước bỏ quyền sống khi chưa kịp mở mắt nhìn cuộc đời.

Theo WTT