Rợn tóc gáy giây phút tử thi bé gái 20 ngày tuổi “lên tiếng” tìm về nhà: Bà nội dàn cảnh nhưng ông trời đã giăng sẵn lưới

“Âu cũng là đến lúc phải trả giá cho những ngu muội, u tối của một người bà đã quá nửa đời người vẫn dành niềm tin cho những ông thầy bói quàng xiên.”

KINH HOÀNG!!!

Chỉ có thể nói được hai từ này sau khi biết không ai khác, chính bà nội là người đã ra tay dàn dựng bắt cóc và thủ tiêu thi thể cháu gái 20 ngày tuổi của mình ở bãi rác.

Em không nói dóc chứ tin này thực sự đã rò rỉ từ trưa 28-11 nhưng vì cảm tính của một người mẹ, em không dám tin vào điều đó. Hic, kinh khủng quá mà, không muốn tin luôn á!

“Nhà mình gần đấy! Công an bắt bà nội đấy rồi! Đi xem bói bảo nếu đứa bé đấy sống thì bà đấy
chết! Nên bà ý thuê bọn nghiện giết cháu mình…”
Nếu đúng thì thật là tàn nhẫn…”

Ảnh:internet
Ảnh:internet

Vậy mà đúng là sự thật rồi các mẹ ạ. Sự việc đã rõ. Thế nhưng có một rất lạ lùng là mọi kế hoạch dường như hoàn hảo nếu không có chuyện trời xui đất khiến người nhặt ve chai lại xuất hiện vào đúng ngày hôm đó. Và một chi tiết do chính bà Thơm, người nhặt thi thể bé gái kể lại khiến không ít người lạnh sống lưng:

“Khi chiếc xe chở rác thải vừa đổ xuống thì một xe máy xúc lập tức chạy tới ủi đống rác nhưng bỗng nhiên bị hỏng nên phải tạm dừng. Vì vậy mới tình cờ phát hiện thi thể bé.”

Một khoảnh khắc hơi thiên về tâm linh một chút nhưng phải chăng đứa bé gái 20 ngày tuổi của bà cũng đã có thể “lên tiếng” dù khi chỉ còn là một tử thi. Nếu ngày hôm đó trời không xui đất không khiến, không có sự trùng hợp kỳ lạ chiếc xe xúc ủi rác hỏng đúc lúc xúc vào bao tải chứa thi thể bé gái 20 ngày tuổi thì làm sao mọi chuyện lại có thể được phanh phui nhanh chóng đến thế? Và biết đâu điều tra sẽ đi vào bế tắc, không một manh mối giống như vụ bé trai 6 tuổi ở Quảng Bình. Người ta thường nói trẻ con chưa tròn tháng linh lắm nhưng có lẽ một đứa trẻ còn đang khát sữa mẹ những ngày đầu đời như vậy thì khát khao tìm về mẹ sẽ càng mạnh mẽ hơn chăng???

Bãi rác, nơi tìm thấy thi thể bé gái 20 ngày tuổi

Bà Thơm, người tìm ra thi thể bé ở bãi rác chưa hết thất thần vậy mà bà nội giết cháu xong tỉnh bơ
Trước đó, theo tin chính thức từ các báo, ngày 28.11, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan điều tra đã xác định được nghi phạm của vụ bắt cóc và sát hại bé gái 20 ngày tuổi – con của anh Lê Hữu Thuận (37 tuổi, trú tại khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn). Thủ phạm của vụ án không ai khác mà chính là nhân chứng duy nhất, bà Phạm Thị Xuân, SN 1952, là mẹ đẻ của anh Thuận và là bà nội của cháu bé.

Căn nhà của bé gái 20 ngày tuổi bị bà nội sát hại luôn đông kín người dân tò mò

Tại cơ quan công an, bà Xuân đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, bà Xuân cho biết sau khi chị Phạm Thị Thanh Huyền (vợ anh Thuận) sinh con gái, bà Xuân đi xem bói và được thầy bói nói rằng cháu bé làm ảnh hưởng đến mạng sống của bà. Cháu bé còn sống thì bà sẽ chết và ngược lại. Vì tin lời thầy bói, bà Xuân đã thuê 2 người bắt cóc cháu bé rồi mang ra bãi rác bỏ đến chết.

Hiện công an đã dựng lại hiện trường. Theo đó, bà tin “Có cháu thì không có bà. Cháu bé sẽ là nghiệp chướng cho gia đình…” nên tối 25/11, bà nội đã sát hại cháu nội bằng tay, rồi nhét xuống gầm giường. Đồng thời tự dựng nên vụ bắt cóc.

Âu cũng là đến lúc phải trả giá cho những ngu muội, u tối của một người bà đã quá nửa đời người vẫn dành niềm tin cho những ông thầy bói quàng xiên. Chỉ thương nhất cho người cha, người mẹ của bé gái ở lại. Một bên là con, một bên là mẹ. Con mất đi rồi còn chưa ấm nhang khói thì phải ra hầu tòa để công lý trừng phạt mẹ già. Thử hỏi trên đời này còn nỗi đau nào chất chồng cao hơn thế??? Trước nay, chuyện bà mê tín đem cháu đi chữa bệnh, đánh bầm dập người hay tin thầy bói ép uổng con dâu, con ruột phá thai, chuốc thuốc độc cho hư thai… có thừa. Nhưng vụ việc nghiêm trọng thế này thì có lẽ là vượt quá sức tưởng tượng của tất cả.

Mẹ bầu cầu cứu vì mẹ mê tín ép bỏ thai

Cũng là bi kịch bà nội mê tín, hồi giữa tháng 7 năm ngoái xảy ra một chuyện hết sức đau lòng. Vì sức khỏe của của cháu gái 13 tuổi không tốt nên bà nội nhiều lần đưa cháu đến nhà thầy bói họ cùng thị trấn để nhờ người này chữa bệnh. Tên thầy bói này nói với bà nội bé rằng, muốn chữa khỏi bệnh cho cháu, cô bé bắt buộc phải quan hệ tình dục với hắn. Người bà không mảy may nghi ngờ mà mê muội nghe theo, đồng ý một cách khờ khạo.

Từ tháng 5, bà bắt đầu đưa cháu gái đến nhà thầy bói vì ba mẹ bé đi làm ăn xa, gởi cháu cho bà trông. Tên thầy bói này đốt giấy thành tro rồi hòa tro với nước, bắt cô bé phải uống. Sau đó, đưa bé gái lên một ngọn núi gần nhà gã thầy bói. Nhưng đi được nửa đường, thầy bói đã lên cơn thú tính dắt cháu đến một lùm cây giở trò bỉ ổi. Sau những lần bị lạm dục, tinh thần của bé gái 13 tuổi càng trở nên u uất và nảy ra ý định tự tử. Từ ngày 6-11/7, bé gái đã để lại 4 di thư và 2 đoạn ghi âm. Sáng sớm 12/7, cô bé đã đến tòa B và nhảy lầu tự tử.

Bé gái 13 tuổi bị ép quan hệ với thầy bói để chữa bệnh vì bà nội mù quáng tin vào điều đó

Vụ việc đã gây rúng động không chỉ người dân địa phương mà lan rộng ra cả nước. Chỉ vì sự ngu muội của bà nội mà cháu gái bà đã phải tìm đến cái chết đau đớn nhất.

Càng lần theo những vụ án đau thương do tin lời thầy bói, càng không tin nổi ở một xã hội văn minh, con người sống bằng những kiến thức thời đại nhưng vẫn còn đó những hủ tục lạc hậu, mê tín đến mức tước đoạt mạng sống của chính mình và người thân, con cái. Đối tượng nhạy cảm nhất trong những vụ án rùng rợn này không chỉ có bà nội, ông nội… mà còn có cả chính mẹ ruột.

Em còn nhớ một vụ mẹ tin lời thầy bói giết chết cả con ruột của mình cũng rùng rợn không kém. Kế hoạch lên rất bài bản đâu vào đó. Vụ đó cũng từng xảy ra ở Thanh Hóa.

Sáng ngày 29/10/2011, chị C.T.B (SN 1985), trú tại thôn 6, xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hoá đã nhắn tin, gọi điện thoại cho chồng đang làm ăn ở Hà Nội, dặn dò chồng ở lại nuôi cậu con trai lớn. Sau đó B.dùng một chiếc chăn nhung vải hoa quấn kín người bé L.V.D (6 tháng tuổi, con trai thứ 2 của Bình) cho chết ngạt, đồng thời dùng dao bổ cau tự cứa vào cổ tay mình để tự tử, nhưng không chết.

Sau khi sự việc bại lộ, chị B. cho biết giết con là do thầy bói nói tương lai của B. rất mờ mịt, nên Bình muốn giết con rồi tự tử. Chị B. sinh con đầu là L.V.H. Bé H. mắc chứng bệnh bại não dẫn đến 2 chân bị teo không đi lại được nên vợ chồng phải chạy vạy khắp nơi để kiếm tiền chữa bệnh cho con. Sức cùng lực kiệt thì tháng 5/2011, chị Bình lại sinh thêm bé trai L.V.D. Trong lúc bế tắc, không tìm ra lối thoát, chị đi xem bói và những lời phán của ông thầy bói quàng xiên này đã khiến chị B. từ một người vợ yêu chồng, người mẹ thương yêu các con hết mực đã trở nên mù quáng đến nỗi rắc tâm sát hại con mình khi cháu bé 6 tháng tuổi đang ngủ trên giường.

Chuỗi ký ức kinh hoàng của những cái chết thương tâm khi các con còn quá nhỏ hay một sinh mạng được nuôi dưỡng từ bào thai cũng phải bóp chết ngay từ trong nước… tất cả sẽ còn đó và tiếp tục giày xéo tâm can người ở lại. Bao nhiêu bi kịch tang tóc, nước mắt chồng chất cũng vì những suy nghĩ mông muội của bao người bà, người mẹ khi còn để cho những điều mê tín ăn sâu và tâm trí mình.

Đau thương vẫn còn tiếp diễn trong nhiều ngày tới. Không ai dám chắc đây sẽ là vụ cuối cùng liên quan đến chuyện mê tín, bói toán khi vẫn còn những người bà, người mẹ muốn tìm đến nó trong lúc bế tắc. Chính vì vậy, hơn ai hết, các mẹ phải là người thật sự tỉnh táo. Trong chuyện con cái, chăm cháu, nuôi dạy trẻ nhỏ… nếu có gì khuất tất, thắc mắc, bế tắc thì vợ chồng, gia đình cùng nhau hỏi han và chung tay giải quyết. Chứ cứ để mình lầm lạc, mê muội theo đường dẫn lối của những tay thầy bói huyễn hoặc thì không sớm cũng muộn bi kịch sẽ là điều khó tránh khỏi.

Theo WTT