Rơi nước mắt trước cảnh mẹ ung thư, 2 con suy dinh dưỡng, cả gia đình lâm cảnh khốn khó

Trong lúc đang đưa hai con trai đi bệnh viện để điều trị suy dinh dưỡng thì bất ngờ người mẹ bị choáng mặt say sẩm mặt mày rồi lên cơn đau, sau đó đến bệnh viện thì phát hiện bị ung thư máu.

Đó là hoàn cảnh bi đát của vợ chồng chị Mai Thanh Lan (SN 1993) đang từng ngày quằn quại đau đớn vì mang trong mình căn bệnh ung thư giai đoạn cuối và anh Võ Minh Quang, đang mắc bệnh tim từ nhỏ (SN 1984, trú tại ấp Long Vân, xã Tân Thiềng, huyện Chợ Lách, Bến Tre).

Chị Lan bị ung thư máu giai đoạn cuối nhưng không có tiền chữa trị

Hình ảnh đầu tiên đập vào mắt chúng tôi khi bước vào ngôi nhà rộng khoảng 20m2 không thứ gì có giá trị là cảnh 4 con người sống chen chúc trong bầu không khí nồng nặc mùi thuốc tây và tiếng rên rỉ vì bệnh tật.

Căn nhà xiêu vẹo của gia đình anh Quang đang tá túc

Lấy tay ôm ngực, nén cơn đau do căn bệnh suy tim, anh Quang nghẹn ngào kể về cuộc đời nghèo khổ của gia đình mình. Kết hôn từ thuở đôi mươi, anh chị có với nhau hai mặt con trai hiện một cháu 7 tuổi và một cháu 5 tuổi, cả 2 đang bị suy dinh dưỡng nặng.

Còn chị Lan, từ khi còn trẻ sức khỏe cũng bị yếu nên chỉ ở nhà làm nội trợ. Anh Quang bị chứng tim bẩm sinh nhưng do không có công việc ổn định nên đành phải đi làm phụ hồ để đắp đổi qua ngày. Từ khi lấy nhau cuộc sống đã không khá giả gì, nay phải nuôi vợ bệnh ung thư, thêm hai đứa con đang tuổi ăn, tuổi học khiến cả nhà lâm vào cảnh thiếu thốn trăm bề.

Hai con trai của chị Lan đều bị suy dinh dưỡng nặng

Cũng theo anh Quang, từ ngày chị Lan đi viện điều trị, anh phải chạy vạy, vay mượn khắp nơi để mượn tiền. Đến nay thì không còn ai để mượn nhưng bệnh tình chị ngày càng trầm trọng. Mới đây,chị Lan lên bệnh viện để truyền máu, nhưng mới được một hôm gia đình hết tiền nên anh Quang đành gạt nước mắt đưa vợ về nhà nằm.

“Từ trước đến nay cả nhà kiếm miếng ăn qua ngày đã khó, không dư dã được đồng nào nên khi vợ lâm bệnh đành phải chạy vạy khắp nơi, bây giờ bệnh tình không cứu chữa nổi, nợ nần lại bủa vây chẳng biết kêu ai” anh Quang buồn rầu nói.


Anh Quang là trụ cột của gia đình nhưng không nghề nghiệp ổn định, bản thân anh mắc chứng bệnh tim từ nhỏ.

Nói về hoàn cảnh của gia đình anh Quang, ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng ấp Long Vân cho biết: “Gia đình anh Võ Minh Quang thuộc hộ nghèo nhiều năm, chị Lan lại bị bệnh ung thư nên cuộc sống của gia đình anh Quang rơi vào cảnh khổ cực. Rất mong hoàn cảnh của anh chị nhận được sự giúp của cộng đồng”.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về: Anh Võ Quang Minh, ấp Long Vân, xã Tân Thiềng, huyện Chợ Lách, Bến Tre).

Theo Dân Trí