Rơi nước mắt hình ảnh người cha nghèo chọn quần áo cho con những ngày cận tết, ngại nhờ vả, ông đành tự ướm lên người

Những ngày cận Tết , người người nhà nhà đều đang tất bật chuẩn bị, ai cũng háo hức sắm cho mình những bộ quần áo thật ưng í để chưng diện những ngày đầu năm mới.

Đâu đó có 1 người đàn ông, sau 1 năm làm lụng vất vả, cũng mong muốn sắm cho vợ con những bộ quần áo không quá đắt nhưng đủ ấm, đủ tốt để cả gia đình cùng đón Tết.

Trước đó từng bị nhân viên của 1 cửa hàng từ chối bán quần áo, người đàn ông này mặc cảm và ngần ngại, rằng sợ người ta chê mình nghèo, chê mình ăn mặc rách rưới mà không tiếp đón.

Ông bố nghèo chọn quần cho con gái. Ảnh: Facbook L.M.T.

“Sáng nay bán cho chú này mà cảm động lắm. Chú nói tui nãy ghé mà không có dám vô, ăn mặc thấy ghê quá sợ không tiếp. Bộ shop mới làm cửa kính lại hả cô? Tui không dám đẩy sợ dơ cái cửa. Đứng lóng ngóng nãy giờ.

Mấy cô ở đây dễ thương, không nhìn khách bề ngoài. Tui làm cực cả năm để dành tiền sắm đồ tốt cho vợ với con gái nên tui vô shop này mua, năm ngoái tui mua rồi mặc đến giờ còn mới, không vừa cô cho tui đổi nghen”.

Trước những lời nói chân thật, mộc mạc và có chút gì đó xót xa của người đàn ông nghèo khó, nhiều người đọc được trong đó tấm lòng của 1 người chồng, 1 người cha. Bản thân mình sao cũng được nhưng vẫn mong muốn vợ con đón 1 cái Tết ấm áp. Được biết những hình ảnh trên được chụp lại vào ngày 22/1, ở 1 cửa hàng thời trang nằm trên đường Ngô Quyền, thành phố Cà Mau.

Người cha quần áo lấm lem, vất vả cả năm vẫn không quên mua quần áo mới cho con mình. Ảnh: Facbook L.M.T.

Trao đổi với chúng tôi, bạn L.M.T – người đăng tải câu chuyện trên cũng không ngờ 1 đoạn status vô tình chia sẻ lên mạng xã hội lại nhận được nhiều sự hưởng ứng tích cực như thế. “Mình chỉ muốn đăng cái gì đó cảm động của mình thôi, cũng không ngờ lại được mọi người quan tâm như thế, đăng xong lên xem lại mình rất bất ngờ.

Hôm đó mình đã bán giảm giá đặc biệt cho chú, giảm hơn phân nửa luôn. Nếu mình bán miễn phí thì chú cũng không có lấy đâu.

Mình rất cảm động và còn suýt khóc vì cả lúc mua hàng chú cứ nói sợ người dơ quá. Lúc đó, mình liền bảo có gì đâu chú đừng ngại. Mình còn mặc thử cho chú coi dáng quần nữa để chú chọn cho con gái”.

Người đàn ông tỉ mẩn chọn quần áo cho vợ và con. Ảnh: Facbook L.M.T.

Câu chuyện xúc động ngay khi được đăng tải đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với gần 50 nghìn lượt like, hơn 9 nghìn lượt share, hơn 3 nghìn bình luận và vẫn đang tiếp tục được chia sẻ rộng rãi.

“Tuy chú nghèo vật chất, tiền bạc nhưng giàu tình cảm yêu thương, chỉ cần vậy cũng ấm lòng rồi. Chúc chú cùng gia đình đón năm mới ấm áp và an lành”, một bạn bình luận.

“Hạnh phúc khi có được người chồng và người cha như chú! Mong chú cùng vợ con sẽ có 1 cái Tết thật tuyệt vời, cảm ơn chú về bài học nhân văn trong cuộc sống”, một người khác bày tỏ.

Theo: Kênh14