Rất dễ gặp HỌA SÁT THÂN, đen đủi suốt 2018 vì phạm phải 8 điều ĐẠI KỴ này trong ‘tháng củ mật’, rất nhiều người không biết nên phải hối hận

Các cụ xưa thường gọi tháng Chạp là “tháng củ mật” ý muốn nhắc nhở nhau cẩn thận tất cả mọi mặt trong cuộc sống vì đây là tháng dễ xảy ra các chuyện không may mắn. Chỉ gần một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ông bà ta thường dặn “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” thế nên bạn chớ dại phạm phải những điều sau trong tháng “củ mật” nếu không muốn gặp điều bất trắc nhé:

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

1. Không làm việc trọng đại trong những ngày Tam nương

Trong tháng này để làm việc được thuận lợi, may mắn mọi người cũng nên lưu ‎ý một số ngày. Theo các chuyên gia phong thủy, khi tiến hành các công việc trong tháng củ mật này nên tránh những ngày được dân gian cho là xấu, đại kỵ như các tháng khác.

Đó là những ngày 3, 5, 7, 13, 18, 22, 27. Đây được coi là những ngày Tam nương, rất xấu. Vào những ngày này chúng ta nên tránh những điểm khởi đầu và kết thúc một công việc quan trọng với cuộc đời, sự nghiệp.

2. Không vay mượn trong tháng củ mật

Ngày rằm tháng Chạp còn được gọi là ngày Vọng vong, là thời điểm Mặt trăng và Mặt trời gần nhau nhất theo quan niệm dân gian. Các cụ xưa thường dạy trong ngày này phải giữ cho tâm hồn thanh tịnh, sạch sẽ.

Một điều cần chú ý trong ngày rằm đặc biệt cuối cùng của năm này là bạn không nên vay mượn người khác. Vay tiền vào ngày này có thể trở thành khoản nợ lớn, ảnh hưởng đến vận tài lộc trong năm mới của bạn.

Nó sẽ khiến cho việc kiếm tiền khó khăn trắc trở, làm ăn kém suôn sẻ, may mắn thì ít mà xui xẻo thì nhiều, dễ thua lỗ, tán gia bại sản.

3. Không nhặt, dùng tiền rơi ngoài đường

Không chỉ tháng chạp mà thấy tiền rơi thì tốt nhất không nên nhặt bởi theo quan niệm phong thủy thì có thể sẽ mang họa về nhà.

Hơn nữa, người ta kiêng kị, trong tháng Chạp không được nhặt tiền rơi ngoài đường về tiêu vì tiền này thường là tiền cúng lễ, người ta cúng tiền thật trong rằm tháng Chạp để xua đi vận rủi mà chúng ta lại nhặt về dùng thì chính là mang vận rủi ấy theo mình, những điều xui xẻo sẽ cứ thế mà tới.

Nếu bạn không biết mà lỡ nhặt lên thì nên đem đi quyên góp, từ thiện, làm những điều có ích cho xã hội chứ chớ nên dùng vào việc cá nhân nhé.

4. Không trồng cây có âm khí trong nhà hoặc trước cửa nhà

Cây cối không chỉ có ý nghĩa về mặt phong thuỷ mà còn giúp không gian sống trở nên hài hoà, tươi mát hơn. Tuy nhiên nếu trồng không đúng loại cây hoặc trồng phải cây nghịch phong thuỷ sẽ mang tới những điều xui xẻo, đen đủi cho gia đình.

Theo dân gian, cây dâu tằm, cây tre, trúc, bạch đàn, hoa huệ… là những cây có nhiều âm khí, không thích hợp trồng trong nhà hay trước sân, sẽ mang tới những điều không may cho gia chủ.

5. Không để nhà cửa rêu mốc, ẩm ướt, bừa bộn

Ngoài việc không an toàn và mất vệ sinh ra thì nhà bị ẩm ướt, rêu mốc mọc đầy còn là dấu hiệu của tà khí. Chính vì thế, trước khi bước sang năm mới, bạn nên xem lại nhà cửa, chỗ nào cần sửa chữa thì kịp thời sửa sang, quét dọn, lau sạch sẽ nhất là khu vực ban thờ tránh để vận xui kéo qua năm mới.

6. Khi ăn cơm không được cắm đũa lên bát cơm

Hành động này bị coi là đại bất kính, bởi vì theo tục lệ truyền thống thì chỉ thắp hương cho người đã khuất người ta mới làm như vậy. Vậy nên, cắm đũa vào bát cơm là hành vi tuyệt đối không được làm nhất là những ngày cuối tháng chạp.

7. Không hát trên đường về lúc đêm muộn

Trên đường đêm muộn về nhà, tốt nhất không nên hát, có người cho rằng hát lên sẽ thấy mình can đảm hơn, nhưng thực ra không phải vậy. Khi bạn hát sẽ gây sự chú ý với các đạo chích và có thể sẽ trở thành “con mồi” ngon của chúng trong tháng này.

8. Không cãi nhau với người khác

Khi có mâu thuẫn với người khác, đừng bao giờ cãi nhau vào sáng sớm, đặc biệt là trong chuyện làm ăn. Rất nhiều người làm ăn kinh doanh không biết rằng buổi sớm mà khó chịu, cáu gắt sẽ khiến cả ngày ế ẩm, không buôn bán được.

Trước khi bước sang năm mới, phải luôn giữ tâm tính bình tĩnh, không được lớn tiếng hay cãi vã với người thân, nếu không gia đạo sẽ không an yên.

Theo WTT