Quặn lòng hình ảnh mẹ già nằm co quắp trong căn nhà tồi tàn, nồi cơm mốc meo 4 ngày không ai nấu

Cụ già ở Thanh Hóa gầy còm nằm co quắp không một mảnh chăn đắp trong căn nhà tồi tàn khiến người nhìn không khỏi chảy nước mắt xót thương.

Khi về già người ta chẳng cần giàu sang, sung sướng mà chỉ cần nhận được sự quan tâm, chăm sóc từ người thân và xóm làng. Ấy vậy mà vẫn còn những cụ già đã ở tuổi gần đất xa trời, trong người đầy bệnh tận vẫn phải sống lủi thủi một mình trong căn nhà tồi tàn.

Mới đây, cộng đồng mạng lại một lần nữa đau xót trước những hình ảnh quá nỗi khốn khổ của một bà cụ ở thôn 5, xã Hà Giang, huyện Hà Trung, Thanh Hóa. Cụ đã nhiều tuổi lại mang trong mình căn bệnh viêm mắt nghiêm trọng khiến cụ luôn trong tình trạng yếu mệt, không thể đi lại.

Thân hình cụ gầy còm, teo tóp lại vì đói và mệt. Cụ đã yếu đến mức chỉ có thể nằm một chỗ, không tự ăn uống và đi vệ sinh.

Ngoài những lúc có vài tình nguyện viên, những mạnh thường quân biết đến cuộc sống nghèo khổ, cô đơn đến giúp đỡ cụ miếng ăn, cốc nước thì chẳng có ai ở bên quan tâm, chăm sóc cụ hàng ngày.

Cụ không thể đi lại

Cảnh tượng nồi cơm để 4 – 5 ngày mốc meo lại. Cụ vẫn cứ nằm trên chiếc giường cũ kĩ, thậm chí chẳng có đến một mảnh chăn để đắp. Nhìn cụ phải sống cực khổ, cô đơn trong những ngày cuối đời mà ai cũng phải xót xa, chảy nước mắt vì thương cụ quá nhiều.

Nồi cơ do các nhà hảo tâm đến nấu giúp cụ 4 ngày nhưng đã mốc meo lại.
Cụ bị viêm mắt, già yếu không thể đi lại nhưng cũng không có ai chăm sóc.

Ngay khi những hình ảnh buồn tủi về cuộc sống của cụ được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến dư luận cực kì quan tâm chú ý và thắc mắc về con cái, thân nhân của cụ. Đúng là một mẹ có thể nuôi được mười con nhưng mười đứa con chưa chắc nuôi nổi một mẹ già. Sao lại nỡ lòng để cụ bệnh tật, đau yếu nằm một chỗ không ai chăm sóc.

Một số người biết được hoàn cảnh của cụ cho biết cụ không có con cái, trước nay sống với người em gái nhưng người em này cũng đã vào nam làm ăn nên bây giờ cụ sống một mình, không nơi nương tựa. Hi vọng cơ quan bảo trợ người già địa phương và các tổ chức thiện nguyện quan tâm, chăm sóc cụ nhiều hơn.

Bình luận của cư dân mạng

Hiện tại cũng có rất nhiều mạnh thường quân đã tìm hiểu thông tin cụ thể và địa chỉ của cụ. Rất mong những ngày cuối đời cụ có thể nhận được sự quan tâm của xã hội và những người có tấm lòng nhân hậu để sống khỏe mạnh, an yên, vui vẻ.

Theo Thethaovaxahoi.vn