Quặn thắt đám tang người chồng vụ bồn cầu nổ: Vợ con không thể về chịu tang

Người chồng trong vụ nổ bồn cầu tại Bình Dương đã chết. Trong đám tang sáng 11-3, quỳ trước quan tài của anh là các cháu, vợ và 2 con nhỏ không thể về chịu tang do đang bỏng nặng.

Ngày 11-3, đám tang của anh Lê Thanh Phong (38 tuổi, người chồng trong vụ nổ bồn cầu phòng trọ tại Bình Dương khiến 4 người nhập viện) được tổ chức tại ấp 1B, xã Chánh Hội, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Với diện tích bỏng hơn 90%, sau nhiều ngày chữa trị, anh Phong đã mất chiều 10-3 tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM). Trong khi đó, vợ và 2 con anh vẫn đang chữa trị những mảng bỏng trầm trọng ở mặt, khắp cơ thể.

Chị Đào (vợ anh Phong) đang nằm tại Bệnh viện Chợ Rẫy, không thể về chịu tang chồng
Con gái út của anh Phong đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng

Đám tang anh Phong diễn ra lặng lẽ trong một một con đường nhỏ rợp bóng dừa. Mẹ anh là bà Lê Thị Hạnh (67 tuổi) cứ ngồi khóc thút thít. Họ hàng chỉ biết ngồi bên, nắm chặt tay, mong bà kiềm nén nỗi đau.

Bà Hạnh (mẹ anh Phong) trong vòng tay họ hàng tại đám tang con
Tay bà Hạnh được mọi người nắm chặt, chia sớt nỗi đau

Do vợ con không thể về chịu tang nên quỳ trước quan tài của nạn nhân là những người cháu (con của anh chị ruột anh Phong). Trong đó, một người cháu đại diện đeo khăn tang. Hình ảnh này khiến những người dân miền Tây có mặt tại đám tang thắt lòng, rơi nước mắt.

“Nghèo khó tụi tui mới đi tha hương cầu thực. Vậy mà tai ương trên trời rơi xuống thế này. Đã mất chồng, mất cha, vợ con anh Phong còn bị hủy hoại dung nhan” – một nữ công nhân quê miền Tây nói.

Anh Phong mất chiều 10-3 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, đám tang được tổ chức tại Vĩnh Long từ 11-3
Quỳ trước quan tài là những người cháu, không có vợ con anh Phong!
Cha anh Phong bệnh nặng, nằm một chỗ

Trong căn nhà gạch sơ sài sát đám tang, bố anh Phong là ông Lê Văn Đức (69 tuổi) nằm bất động. Thỉnh thoảng, ông đưa khăn che mặt, khóc rấm rứt. Nhiều tháng qua, ông Đức nằm một chỗ vì mắc bệnh phổi và nhiều bệnh nặng khác. Mọi sinh hoạt của ông gần như phụ thuộc vào vợ.

Chị ruột của anh Phong trào nước mắt

Bà Hạnh (mẹ anh Phong) nghẹn ngào kể: “Tôi sinh được 6 đứa con. Phong là con út nhưng rất giỏi. Vợ chồng nó làm công nhân lương tháng có bao nhiêu đâu, lại phải nuôi con, vậy mà tháng nào nó cũng gửi về cho tôi 2-3 triệu đồng để chạy chữa thuốc thang cho cha. Hôm nghe nhà trọ Phong trên Bình Dương phát nổ, nó với vợ con cấp cứu, tôi ngất xỉu, 2 giờ sau mới tỉnh lại”.

Bà Hạnh cho biết Tết vừa qua, do thiếu tiền nên anh Phong và vợ con định không về quê. Bà phải điện lên năn nỉ: “Con cứ dắt vợ con về đi, mẹ nhớ mấy đứa cháu quá. Về đi rồi anh chị phụ tiền cho con ăn Tết“. “Rồi cả nhà nó kéo về chơi, vui lắm. Thằng nhóc lớn của Phong còn hát nhạc ráp cho tôi nghe. Bé nhỏ thì dễ thương cực kỳ” – bà nghẹn ngào.

Bà Hạnh bảo bà rất nôn nóng lên bệnh viện trên TP HCM để thăm con cháu nhưng không thể được. “Anh chị của Phong đều làm công nhân trên đó. Tụi nó tới bệnh viện chăm sóc gia đình Phong. Còn tôi phải trụ ở đây để lo cho ông chồng. Hôm trước từ bệnh viện, con trai của Phong gọi về bảo: “Nội ơi, nội ơi lên với con đi, con đau quá!”. Tôi nghe mà đứt ruột” – bà Hạnh kể trong tiếng nấc.

Khu trọ anh Phong ở tại Bình Dương
Phòng trọ anh Phong tốc mái sau vụ nổ (ảnh chụp từ trên nóc xuống)

Hiện nay, nhà trọ của anh Phong tại Bình Dương vẫn đang được niêm phong phục vụ công tác điều tra. Lãnh đạo Công an TP Thủ Dầu Một nhận định nguyên nhân vụ nổ là do khí mê tan trong hầm cầu bị dồn nén nhiều ngày rồi rò rỉ.

Như Người Lao Động đã thông tin, sáng 27-2, anh Phong thức dậy, đứng trước cửa nhà vệ sinh (trong phòng trọ) bật lửa định hút thuốc thì khí metan từ nhà vệ sinh bén lửa gây nổ lớn. Mái tôn phòng trọ tốc gần hết. Nhiều vật dụng trong phòng bị cháy. Vợ và 2 con của anh nằm ngủ dưới nền phòng trọ bị bỏng rất nặng.

Một trong những miếng da chân của các nạn nhân bị lột, rơi vãi trước phòng trọ

Trong đó, vợ anh Phong là chị Trương Thị Hồng Đào (34 tuổi) phỏng hơn 60% cơ thể, đang nằm tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Hai con anh là Lê Đăng Khôi (10 tuổi) và Lê Thị Kim Hân (5 tuổi) phỏng từ 40%-50% cơ thể, đang chữa trị tại Bệnh viện Nhi Đồng.

Theo Người Lao Động