Phẫn nộ: Người mẹ mất NHÂN TÍNH ép hai con trai treo cổ, nhảy xuống ao, uống thuốc trừ sâu chỉ vì nghi con lấy 7 nghìn đồng

Sau khi tìm 7.000 đồng không thấy, người mẹ bắt hai con treo cổ, chui vào bao tải nhảy xuống ao và đỉnh điểm là việc ép con uống thuốc trừ sâu.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 18/9, trên địa bàn thôn Tiến Cường, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, Lào Cai. Người mẹ có hành động ép hai con uốc thuốc sâu là Nguyễn Thị Lan (SN 1983).

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc

Theo đó, sau khi Lan đi mua sữa cho con thứ 3 (chưa được 1 tuổi) về còn thừa 7 nghìn đồng nên đã mang cất ở trong nhà.

Một lúc sau tìm tiền không thấy, Lan đã tra hỏi, đánh đập hai con trai của mình là cháu Trần Quang D. (16 tuổi) và Trần Minh Q. (13 tuổi).

Thậm chí, người phụ nữ này còn bắt 2 con trai tìm dây thừng tự treo lên xà nhà để thắt cổ, nhưng không thành. Sau đó Lan bắt hai cháu chui vào bao tải và bắt nhảy xuống ao. Rất may, cả 2 cháu đã tự bò lên bờ.

Tang vật sự việc được cơ quan chức năng thu giữ.
Cơ quan chức năng đã có mặt để xử lý
Ảnh: Beat.vn
Ảnh: Beat.vn

Khi lên đến bờ, Lan tiếp tục bắt 2 con mình uống chai thuốc trừ sâu có sẵn ở nhà, 2 cháu không uống thì bị mẹ cởi hết quần áo đuổi ra đường. Sợ mẹ, cháu D. đã cầm chai uống. Sau khi thấy con trai uống thuốc trừ sâu, Lan đã mượn xe máy đưa cháu D. đi viện cấp cứu.

Trao đổi với chúng tôi ông Lương Văn Thuận – Chủ tịch UBND xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng xác nhận sự việc nghiêm trọng nói trên xảy ra trên địa bàn xã.

Ông Thuận cho biết, sau khi xảy ra sự việc Lan đã ra đầu thú nhưng do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng nên được cho tại ngoại.

“Về hai đứa trẻ bị mẹ bạo hành, một cháu đang được cấp cứu tại bệnh viện, một cháu vẫn đang đi học bình thường”, ông Thuận nói.

Được biết, ở địa phương, hai vợ chồng Lan mới ly hôn nhưng cả hai vẫn chung sống cùng một nhà với nhau. Thời điểm xảy ra sự việc, chồng Lan đang đi làm ở TP. Lào Cai. Trong quá trình sinh sống tại địa phương, Lan thường xuyên đánh đập các con.

Hiện sự việc đang được cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Thắng tiến hành điều tra, làm rõ.

Theo Khám phá