Phẫn nộ: Con gái vừa mới chào đời chưa kịp mở mắt, bố đã dã tâm đem vứt vào… thùng rác

Theo 1 nguồn tin cho hay: Thấy da con tím tái sau sinh, ông bố Trung Quốc tưởng con bị bệnh không cứu được nên đem vứt.

Những hình ảnh do camera giám sát ghi lại hôm 15/1 cho thấy người đàn ông họ Li mặc một chiếc áo màu đỏ, xách chiếc túi giấy tiến tới thùng rác trong một khu dân cư ở thành phố Xuanwei, tỉnh Vân Nam vào khoảng 16h30.

Sau khi thả chiếc túi, đựng cô con gái mới sinh, vào thùng rác công cộng, Li nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Li bế con ra thùng rác rồi vứt bỏ. Ảnh: Yunnan Daily

Một người phụ nữ lớn tuổi khi đi đổ rác đã tìm thấy em bé trên trong tình trạng còn nguyên dây rốn. Theo Yunnan Daily, mặt và môi em bé tím tái vì lạnh. Đứa trẻ sau đó được đưa tới bệnh viện Nhân dân Xuanwei trước khi được chuyển tới trung tâm cộng đồng thành phố.

Một đoạn video đang được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy cụ bà trên bế đứa bé trong tay, dùng ít quần áo để ủ ấm cho em.

Đứa bé được cụ bà tìm thấy và ủ ấm. Ảnh: Yunnan Daily

Cảnh sát huyện Shuang Long đã truy tìm danh tính của Li sau khi xem đoạn video trên. Họ phát hiện anh ta và cô bạn gái họ Lai trong căn hộ mà cặp đôi đang chung sống dù chưa kết hôn. Suốt thời gian bầu bí, Lai không hề đi khám thai. Lúc Lai chuyển dạ rồi sinh con tại nhà, cái thai được 8 tháng.

Cả hai khai rằng hai tiếng sau khi chào đời, màu da bé gái chuyển sang tím tái nên cặp đôi cho rằng bé quá ốm yếu, mắc phải căn bệnh nào đó “không thể cứu chữa được”. Do đó, họ thống nhất đem bỏ con đi.

Tuy nhiên, bệnh viện Nhân dân Xuanwei xác nhận sức khỏe của bé gái hoàn toàn bình thường. Li bị bắt và giam giữ vì vi phạm luật hình sự Trung Quốc. Trong khi đó, Lai được tạm tại ngoại.

Theo Ngoisao.net