Phẫn nộ: Cha nhẫn tâm ném 2 con xuống giếng làm hình nhân thế mạng chỉ vì tin lời thầy bói

Vì thường xuyên bị đau đầu nên Xu tìm đến thầy bói nhờ xem cho mình. Thầy bói phán, muốn mau chóng khỏi bệnh thì phải về nhà làm 2 hình nhân để thờ. Nghe vậy, Xu nảy ra ý định giết chết 2 đứa con để làm hình nhân thế mạng.

Mặc dù đã hơn 22 năm trôi qua nhưng người dân xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế vẫn không thể nào quên vụ thảm án xảy ra vào tháng 10 năm 1995.

Theo thông tin từ VTC, Ngô Văn Xu (65 tuổi) thường xuyên bị chứng đau đầu hành hạ nên chiều ngày 22/10/1995 đã đi xem bói. Sau khi nghe thầy bói phán: “Muốn hết nhức đầu thì về nhà làm hai hình nhân để thờ vì trong nhà mày có hai con ma quậy phá”, Xu liền nảy ra ý định sát hại hai con để làm hình nhân thế mạng.

Khi về đến nhà, nhìn thấy hai đứa con (bé trai 6 tuổi, bé gái 4 tuổi) đang chơi ngoài sân, Xu gọi chúng đi theo mình. Lúc đi đến một cái giếng sâu gần nhà, Xu liền ném con gái nhỏ xuống đó. Nhìn thấy cha quẳng em xuống giếng, bé trai sợ hãi chạy về nhà cầu cứu bà ngoại. Thế nhưng, bà cụ chưa kịp làm gì thì Xu đã lao đến mang đứa trẻ ném tiếp xuống giếng. Sau khi đã quẳng hết hai đứa trẻ, người đàn ông này cầm dao nhảy xung quanh miệng giếng không cho ai lại gần.

Nơi xảy ra vụ án mạng kinh hoàng cách đây 20 năm – Ảnh: VTC

Nghe tiếng bà lão kêu cứu, người dân trong xóm tập trung lại rất đông nhưng không giúp được gì vì lúc này chỉ có phụ nữ, người già và trẻ em. Họ đều không đủ sức để chống lại người đàn ông sức dài vai rộng, trên tay còn cầm theo một con dao.

Đến khi trời tối, Xu lẩn trốn vào rừng. Lúc này, người dân xung quanh mới dám đến chiếc giếng tìm thi thể hai đứa trẻ. Trong đám tang của hai đứa, cả xóm ai cũng khóc vì tận mắt nhìn thấy chúng chết mà không cứu được.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy bắt tội phạm. Tuy nhiên, vì lúc bấy giờ phương tiên liên lạc còn lạc hậu, đường sá cách trở nên các cơ quan chức năng không thể truy bắt đối tượng này.

Ngô Văn Xu nhẫn tâm giết chết hai đứa con của mình vì tin lời thầy bói – Ảnh: VTC

Sau 15 năm lẫn trốn, vào ngày 8/9/2010 Xu đã bị bắt tại Đắk Lắk khi đang ẩn nấp trong một rẫy cà phê. Tin tức Ngô Văn Xu bị bắt khiến người dân xã Lộc Sơn mừng rỡ vô cùng. Thế nhưng, chỉ một năm sau đó, gã này lại xuất hiện ở làng khiến người dân khó hiểu.

Quyết định hủy bỏ biện pháp tạm giam của Viện KSND tỉnh Thừa Thiên-Huế đối với Ngô Văn Xu – Ảnh: VTC

Khi ấy, Đại tá Nguyễn Hàn, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế trả lời báo chí rằng, vào thời điểm gây án, Xu bị rối loạn tâm thần, mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Do đó, hành vi không cấu thành tội phạm và không phải chịu trách nhiệm hình sự.

Theo Phụ nữ sức khỏe