Nước mắt người mẹ mang bụng bầu 8 tháng, bán hết đồ đạc rong ruổi khắp nơi tìm con gái 8 tuổi mất tích đêm 26 Tết

Đêm 26 Tết, trong lúc bán hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, chị Chiêu nhận được tin bé Muội (8 tuổi) vì nhớ mẹ mà một mình bắt xe buýt đi tìm nhưng bị lạc liền tá hỏa đi tìm. Gần 2 tháng trôi qua, chị Chiêu vẫn không có bất cứ thông tin gì về bé Muội…

Mang bụng bầu 8 tháng, mẹ vẫn đi tìm con

Chiều 29-3, chúng tôi tìm đến căn nhà trọ nhỏ của chị Lê Thị Chiêu (quê Thừa Thiên Huế) nằm trên đường số 8, KP5, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP.HCM nơi bé Lê Thị Phương Linh (SN 2010) bỏ nhà đi tìm mẹ rồi mất tích một cách bí ẩn từ ngày 11-2 (tức 26 Tết).

Dù mang bụng bầu gần sắp sinh nhưng chị Chiêu không thể nào ngủ được vì nhớ đứa con gái lớn 8 tuổi bị mất tích.
Bé Muội bị lạc mẹ đúng vào đêm 26 Tết khi chị Chiêu đang bán hàng trên quận 1.

Ngồi thẫn thờ một góc trong căn phòng trống, chị Chiêu cho biết đã gần 2 tháng nay, chị mất ăn mất ngủ, lang thang khắp nơi tìm bé Muội (tên thường gọi của Linh) nhưng không có bất kỳ một manh mối nào.

Theo lời kể của chị Chiêu, chị và chồng là anh Phước lên TP.HCM sinh sống và có với nhau 3 đứa con (chị Chiêu đang mang bầu đứa thứ 4). Chị Chiêu làm nghề buôn bán dạo ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, anh Phước đi phụ hồ, cũng vì hoàn cảnh khó khăn mà bé Muội đã 8 tuổi nhưng vẫn chưa được đi học.

Bình thường, sau khi chị Chiêu lên quận 1 buôn bán, bé Muội hay theo lên cùng để phụ mẹ. Hôm 11-2, vì thấy con mệt nên chị Chiêu đi một mình, đến lúc tỉnh dậy thì bé Muội mới xin anh Phước bắt xe buýt lên chỗ mẹ chơi.

Tấm hình duy nhất của bé Muội mà gia đình có được để đi tìm con.
Chị Chiêu đưa những thông tin về Muội trong khi hai đứa nhỏ nheo nhóc khóc đòi mẹ.

“Khoảng 17h chồng tôi gọi bảo con bé bắt xe buýt lên đó, tôi coi mà đón bé. Vì mọi lần con bé vẫn đi một mình được, không biết hôm đó xảy ra chuyện gì, đến hơn 19h vẫn không thấy con đâu, tôi vội bỏ hết đồ đạc đi tìm bé. Hôm đó tôi tuyệt vọng lắm, đi mòn mỏi đến 2h sáng hôm sau vẫn không thấy con bé ở đâu cả”, chị Chiêu nghẹn ngào nói.

Trước sự việc xảy ra, ngày hôm sau chị Chiêu đã đến trình báo với cơ quan chức năng phường Tam Phú về việc bé Muội mất tích, đồng thời chị nhờ sự hỗ trợ của lực lượng chức năng trên địa bàn quận 1, nuôi hi vọng tìm thấy con.

“Tôi có sinh em bé, cũng tiếp tục tìm Muội đến khi nào có mới thôi”

Chị Muội cho biết, đã gần 2 tháng trôi qua kể từ lúc bé Muội mất tích, chị cùng chồng lặn lội ngược xuôi khắp nơi để tìm con, hi vọng phép màu sẽ giúp bé Muội về với gia đình. Bất cứ nơi đâu có tin tức hay thông tin gì về Muội, anh chị lại vội vã chạy đến nơi để tìm kiếm nhưng đều không có kết quả.

Anh Phước ngồi co ro một góc trước dãy nhà trọ sau những ngày tìm con trong vô vọng.
Nhiều lúc mỏi mệt, chị Chiêu định buông xuôi tất cả nhưng vì nhớ Muội, chị quyết tâm đi tìm cho bằng được.

“Từ lúc con bé mất tích, cuộc sống của gia đình tôi bị xáo trộn hoàn toàn. Suốt ngày vợ tôi chỉ nghĩ đến con, khóc cạn cả nước mắt. Dù mang bầu đứa thứ 4 gần sinh, nhưng thậm chí có bữa vợ không ăn uống gì cả. Tôi vừa lo cho vợ, vừa thương bé Muội. Không biết giờ này con bé lạc ở nơi nào, có được chăm sóc, ăn uống đầy đủ hay không?”, anh Phước ngậm ngùi nói.

Trước nỗi đau đớn lạc mất bé Muội, chị Chiêu cho biết thường hay nằm mơ thấy Muội, rồi trò chuyện cùng con. “Nó bảo tôi đừng tìm nó ở Sài Gòn nữa, nó đang ở dưới Vũng Tàu, thế là hai vợ chồng dắt díu thêm hai đứa nhỏ xuống Vũng Tàu để kiếm Muội. Ở dưới đó mấy ngày, cũng chẳng có tin tức gì cả. Gặp ai tôi cũng hỏi thăm, đưa hình con bé ra nhưng không một ai biết cả”, chị Chiêu bật khóc.

Hai đứa trẻ em bé Muội chỉ mới 2, 3 tuổi vẫn hồn nhiên ngày vắng chị.
Chị Muội đau đớn kể lại lúc lạc mất bé Muội.

Nhiều lúc mệt mỏi, chị Chiêu từng nghĩ sẽ không đi tìm Muội nữa, nhưng vì nhớ con, chị quyết tâm sẽ tìm con đến cùng, khi nào có mới thôi.

“Hôm bắn pháo hoa dịp Tết dương lịch, con bé chỉ đi lạc 5 phút mà gào khóc nức nở. Không biết hai tháng vừa rồi nó sống ra sao. Giờ có vất vả đến mấy, tôi vẫn quyết tâm tìm con”, chị Chiêu nói.

Nước mắt người mẹ mang bụng bầu 8 tháng, bán hết đồ đạc trong nhà rong ruổi khắp nơi tìm con gái 8 tuổi mất tích.

Cuộc sống khó khăn, hai vợ chồng chị Chiêu làm thuê cuốc mướn chỉ đủ rau cháo qua ngày. Phần thì 2 đứa con còn quá nhỏ (1 bé 3 tuổi, 1 bé 2 tuổi), chị Chiêu lại sắp sinh em bé nên mọi đồ đạc có giá trị trong nhà đều phải bán đi để có kinh phí tìm Muội.

“Nhiều lúc hai đứa nhỏ khát sữa, cả nhà không có gì ăn tôi phải đi xin cơm cho con. Có ngủ bờ, ngủ bụi cũng phải tìm cho ra Muội, nó là đứa trẻ hiền lành, rất yêu thương bố mẹ. Bao nhiêu tiền bạc dành dụm để sinh em bé cũng hết rồi, ước gì Muội sớm về bên gia đình”, chị Chiêu ngấn nước mắt.

Hai đứa nhỏ lúc khát sữa, chị Chiêu không biết làm cách nào khác.
Mong muốn lớn nhất của cả gia đình chị Chiêu là sớm tìm thấy bé Muội.

Theo gia đình chị Chiêu, lúc Muội đi lạc mặc bộ đồ màu trắng bông, tay xách một túi ni-lon màu trắng để bắt xe số 19 từ Thủ Đức lên Bến Thành gặp mẹ. Vài ngày sau đi tìm Muội, nhiều người ở quận 1 cho biết thấy bé Muội đi cùng một người phụ nữ khác, nhưng sau đó chị Chiêu đi tìm thì không còn thấy tung tích gì nữa.

Qua bài viết này, mong quý độc giả gần xa biết thông tin nào về bé Muội vui lòng liên lạc qua số điện thoại: 01657433703 – anh Phước (bố bé Muội) hoặc chị Chiêu: 01212357628 (mẹ bé Muội). Xin chân thành cảm ơn!

Theo HELINO