Nước mắt chua xót người vợ lam lũ khi chồng bị th.iêu s.ống lúc đang sửa hầm cầu

Khi tổ thợ hồ đang nghỉ tay ăn cơm trưa thì nghe tiếng anh Minh kêu cứu thất thanh dưới hầm cầu. Mọi người bàng hoàng khi thấy toàn cơ thể anh bốc cháy dữ dội.

Bị th.iêu s.ống ngay dưới hầm cầu

Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ chồng anh Thạch Minh (27 tuổi, ấp Sóc Giụp, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh) quyết định gửi hai con thơ nhờ bố mẹ đ.ẻ chăm sóc để lên Sài Gòn làm thuê bằng nghề phụ hồ kiếm sống. Thế nhưng, đi làm chưa được một tuần lễ thì tai họa ập đến.

Toàn cơ thể của anh Minh bị bỏng nặng

Chị Sơn Thị Nga (25 tuổi, vợ anh Minh) bàng hoàng kể lại. Sáng ngày 9/12, tổ thợ nhận làm hầm cầu cho một nhà người dân ở quận Bình Tân (TP Hồ Chí Minh). Vì hầm cầu để lâu năm, bốc mùi hôi thối nên tổ thợ quyết định mua ít xăng đổ xuống hầm cầu khử bớt mùi để tiếp tục làm việc. Anh Minh được phân công nhiệm vụ đục bê tông hầm cầu bằng máy khoan.

Gần 12h trưa, mọi người nghỉ tay ăn cơm. Nghĩ chỉ còn một lúc nữa làm xong nên anh Minh bảo mọi người ăn cơm trước. Còn anh cố gắng làm thêm chút cho xong rồi nghỉ luôn.

“Khi chúng tôi đang ăn cơm phía trên thì nghe tiếng la hét thất thanh của chồng dưới gầm cầu. Mọi người thả bát cơm, chạy lại thì bàng hoàng khi thấy chồng tôi đang quằn quại như ngọn đuốc sống ở phía dưới”, chị Nga kể lại.

Anh Minh vừa lên thành phố đi làm phụ hồ chưa được tuần lễ thì gặp nạn

Vì hầm cầu quá sâu, chật chội nên khi dập tắt ngọn lửa, giải cứu anh Minh đưa lên trên thì toàn cơ thể của anh đã bị cháy đen. Anh Minh sau đó được đưa thẳng đến bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Anh Minh đang được chăm sóc tại phòng chăm sóc đặc biệt, lầu 4, khoa bỏng, bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng bỏng toàn thân, nặng nhất là phần bụng, đùi, mặt. Sau 10 ngày điều trị, hiện tại, anh Minh đã tỉnh lại nhưng bệnh tình vẫn đang tiến triển xấu. Bác sỹ kết luận anh Minh bị nặng nhất phần bụng vì bị bỏng s.âu vào bên tr.ong, nguy cơ ảnh hưởng đến nội t.ạng.

Nước mắt người vợ nghèo lam lũ

Chị Nga với dáng người gầy gò, lam lũ, khuôn mặt hốc hác vì thiếu ngủ đang ngồi đút cho chồng vài thìa cháo loãng. Nhắc đến tình hình hiện tại của chồng, đôi mắt của chị lại nhòa lệ.

“Suốt một tuần đầu tiên chồng phải nằm phòng đặc biệt, cách li. Một ngày tôi chỉ được phép vào thăm chồng 15 phút, còn lại là trông chờ vào y bác sỹ của bệnh viện. Vừa rồi, bệnh tình của chồng tiến triển hơn, được chuyển qua phòng khác. Tôi rất vui vì được ở bên cạnh chồng hàng ngày.

Thế nhưng được hai ngày thì thấy tình trạng chồng yếu hẳn, lại đưa vào phòng cũ. Anh ấy than đau nhiều ở bụng, khó thở, bụng phình to bất thường. Tôi đang rất lo”.

Chị Nga chỉ mong chồng nhanh chóng bình phục để trở về nhà

Vợ chồng chị Nga sinh được 2 người con (1 gái, 1 trai) đứa lớn 6 tuổi, đứa nhỏ 4 tuổi. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có việc làm ổn định, quanh năm làm thuê làm mướn mà vẫn luôn sống trong cảnh chạy ăn từng bữa. Kết hôn 7 năm ròng mà gia đình chị vẫn chưa tích góp được đồng nào để xây nhà. 4 thành viên trong gia đình đang sống chung cùng cha mẹ chồng trong căn nhà chật chội.

Vừa rồi họ quyết định gửi con cho bố mẹ chồng ở nhà chăm sóc để lên Sài Gòn làm thuê, dự định kiếm tiền gửi về cho con ăn học, tích góp được một số tiền để dựng căn nhà nhỏ ở riêng. Làm chưa được tuần lễ thì anh Minh gặp nạn. Nguyên nhân ban đầu của vụ bỏng được xác định là do độ nóng từ chiếc máy khoan bắt vào xăng ở dưới gầm cầu bắt lửa.

“Nhìn chồng hàng ngày qu.ằn qu.ại, gồng mình với những cơn đau mà lòng tôi như dao cắt. Vết thương ngày càng nặng, sức khỏe ngày càng yếu dần, cứ như thế này tôi sợ chồng không còn sức mà chống cự.

Giờ chỉ mong chồng nhanh chóng bình phục để trở về nhà. Vợ chồng sẽ rau cháo qua ngày nuôi con mà bình yên là được”, chị Nga khóc nghẹn.

Trao đổi với PV, ông Thạch Thanh (trưởng ấp Sóc Giụp) chia sẻ. Vợ chồng anh Minh đều là người dân tộc Khơ me, là một trong những hộ nghèo triền miên của xã. Vừa rồi, hai vợ chồng quyết định rời nhà lên thành phố mưu sinh nhưng không may gặp nạn. Anh Minh giờ bị bỏng nặng, thời gian điều trị lâu dài, chi phí tốn kém trong khi gia đình lại rất khó khăn.

Theo Emdep