Nóng: Người thân của bé trai 8 tuổi bị chém tử vong mang di ảnh con đến nhà nghi phạm kêu khóc, đòi công lý

Liên quan đến vụ án bé trai 8 tuổi bị kẻ lạ xông vào nhà chém tử vong, ngày 17/4, công an tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hai nghi phạm gây án bị bắt trong vụ việc này là Nguyễn Văn Thảo (22 tuổi, trú tại xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) và Nguyễn Khánh Hưng (36 tuổi, trú tại khu 1, thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc). Cả hai khai nhận, nguyên nhân gây án là do mâu thuẫn làm ăn với bố cháu bé.

Hai đối tượng gây án tại cơ quan công an.

Đau đớn trước sự ra đi đột ngột của con, cháu mình, sau khi biết được hung thủ gây án, người thân trong gia đình cháu bé đã mang theo di ảnh đến trước cửa nhà đối tượng Nguyễn Khánh Hưng và anh trai khóc lóc, đòi công lý.

Ngay sau đó cơ quan chức năng đã xuống tận nơi thuyết phục gia đình nạn nhân nén đau buồn và ra về.

Người thân cháu bé đến nhà hung thủ đòi công lý.

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm (đoàn luật sư thành phố Hà Nội) vụ án này xuất phát từ mâu thuẫn của bố cháu bé với một đối tượng tên Nguyễn Cường Trung ở nơi làm việc. Dù Trung không có mặt vào thời điểm Thảo và Hưng đến nhà sát hại cháu bé nhưng cũng cần làm rõ vai trò của Trung trong vụ án này.

Về phía Hưng, theo ông Thơm Hưng là người lái xe ô tô đi cùng Thảo trong vụ việc này, thì cũng được coi là đồng phạm về tội giết người bởi người này đã biết được Thảo có chuẩn bị hung khí để gây án.

Nơi cháu bé bị đâm tử vong.

Nghi phạm Nguyễn Văn Thảo – người trực tiếp ra tay giết hại bé trai là con cả trong gia đình có hai anh em, sau khi học xong cấp 3, Thảo liên tục đi làm ăn xa nhà và ít có mặt tại địa phương. Bố mẹ Thảo sống ly thân nên cũng ít quan tâm đến con cái trong cuộc sống hàng ngày.

Trước đó, tối 14/4 khi đang chơi trong nhà, cháu V.H.A. (8 tuổi, trú tại xã Đạo Tú, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) bị kẻ lạ mặt xông vào nhà đâm từ đằng sau lưng.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, người dân vô cùng phẫn nộ, lực lượng chức năng cũng nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ.

Được biết, thời điểm xảy ra vụ việc, bố cháu bé không có nhà, mẹ cháu đang sang nhà hàng xóm mua mỳ tôm. Nguyên nhân vụ việc được cho là bắt nguồn từ mâu thuẫn làm ăn của bố cháu bé.

Theo Thời đại