Nóng: Bé 7 tháng bị bỏ rơi ở nhà nghỉ được thiếu úy công an chăm sóc đã gặp lại bố

Chiều 7/10, anh Hoàng Văn Sảo, bố ruột em bé bị bỏ rơi cách đây 2 ngày, đến công an phường Mỹ Đình II làm thủ tục nhận lại con.

Mấy ngày qua, hình ảnh thiếu úy công an Khuất Khánh Ly cho bé 7 tháng tuổi bị bỏ rơi bú tại trụ sở công an phường Mỹ Đình II được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội. Thông qua mạng xã hội, anh Hoàng Văn Sảo, sinh năm 1983 tại xã Phúc Hà, Thái Nguyên đã nhận được thông tin và đến công an phường Mỹ Đình II làm thủ tục nhận lại cháu bé.

Anh Hoàng Văn Sảo, bố ruột bé Gia Hưng và thiếu uý công an Khuất Khánh Ly tại Trung tâm bảo trợ xã hội 3, đường Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trao đổi với Ngoisao.net, anh Sảo cho biết: “Sáng 5/10, khi tôi đang đi làm thì nhận được điện thoại từ mẹ vợ báo vợ (chị Lưu Thị Độ, sinh năm 1990) đã bế con xuống Hà Nội để lấy tiền công làm phụ hồ từ năm ngoái. Khoảng sáng 5/10, tôi vẫn liên lạc được với vợ để hỏi thăm tình hình.

Nhưng sau khi ngủ trưa dậy thì tôi mất liên lạc với vợ mình. Tới nay, tôi vẫn không thể gọi được cho cô ấy. Sau đó, tôi đọc được thông tin trên mạng xã hội, thấy đứa bé giống con mình nên đã tức tốc thu xếp xuống Hà Nội”.

Giây phút anh Sảo gặp lại con trai

12h ngày 7/10, anh Hoàng Văn Sảo đã có mặt tại trụ sở công an phường Mỹ Đình II để làm thủ tục nhận lại con. Anh cho biết cháu tên là Hoàng Gia Hưng. Sau đó, anh Sảo và thiếu úy Khuất Khánh Ly tới Trung tâm bảo trợ xã hội số 3, đường Nguyễn Hoàng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, để gặp cháu bé.

Đại diện Trung tâm bảo trợ cho biết sau khi hoàn thành các thủ tục, gia đình có thể đón cháu Hoàng Gia Hưng vào sáng thứ hai (ngày 9/10). Tại Trung tâm bảo trợ, anh Sảo đã có cuộc gặp gỡ ngắn với con trai sau hai ngày mất tích. Bé Gia Hưng liên tục dụi đầu vào lòng bố khiến anh Sảo không cầm được nước mắt. Ngồi kế bên, thiếu uý Khuất Khánh Ly cũng rưng rưng xúc động.

Bé Gia Hưng khi được thiếu úy Khuất Khánh Ly chăm sóc. Ảnh: Tuấn Sơn

Theo một nhân viên tại Trung tâm bảo trợ xã hội 3, bé Gia Hưng quấy khóc suốt đêm qua. Cô cùng các đồng nghiệp thay phiên nhau chăm sóc. Khi thiếu úy Khánh Ly định cho bé Hưng bú lần nữa, một nữ nhân viên tại đây đã ngăn lại vì cho rằng việc này có thể khiến bé quấy khóc khi “mẹ nuôi” và bố đi khỏi.

Bé trai được phát hiện bị mẹ bỏ lại nhà nghỉ ở phường Mỹ Đình II hôm 5/10. Khi cháu được đưa về trụ sở công an phường, thiếu úy Khuất Khánh Ly đang nuôi con nhỏ đã cho bé bú và đưa về nhà chăm sóc, đến hôm qua thì chuyển bé tới Trung tâm bảo trợ xã hội 3.