Nỗi đau xé lòng của bé trai bị cắt cụt chân, toàn thân đau đớn, bỏng rộp vì tai nạn do cồn nướng mực

Vì một phút bất cẩn của người lớn mà cậu bé 6 tuổi biến thành ngọn đuốc sống. Đang là cậu bé khỏe mạnh, biến cố xảy ra khiến em chỉ còn một chân cùng vô số những vết bỏng sần sùi khắp người.

Em Phạm Tuấn Đức (6 tuổi) sống cùng bố mẹ tại đội 4, xóm Mon, xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ (Thái Nguyên).

Trưa ngày 22/7, Đức vừa đi học về thì chạy sang nhà hàng xóm chơi. Thời điểm này, người hàng xóm đang dùng cồn nước mực thì bị bắt lửa. Giật mình, người này ném lọ cồn đi nhưng không may trúng vào người Đức khi em đang ngồi đối diện. Bất thình lình, chai cồn đổ từ trên đầu xuống, Đức biến thành ngọn đuốc sống bùng cháy giữa nhà. Chị Ngọc tức tốc chạy sang thì đau lòng chứng kiến cảnh con bị lửa thiêu chín thịt.

Những vết bỏng nặng khiến cơ thể Đức phồng rộp toàn thân – Ảnh: Internet

“Lúc tôi chạy sang thì thấy da con tuột hết từ đầu tới chân. Tôi lấy cái khăn to cuộn cháu vào rồi đưa cháu xuống bệnh viện huyện sơ cứu, nhưng do bỏng nặng quá bệnh viện chuyển gấp cháu lên tuyến trên” – chị Ngọc đau đớn kể lại với PV Vietnamnet.

Tại bệnh viện, bác sĩ chẩn đoán Đức bị bỏng cấp độ 4, mức độ tổn thương đặc biệt nghiêm trọng. Vết thương nặng đến nỗi ăn sâu vào gân và xương cậu bé 6 tuổi. Bị hoại tử sâu, em phải để bác sĩ cắt cụt chân phải. Trải qua nhiều ca phẫu thuật giành giật sự sống, hiện Đức đã qua cơn nguy kịch. Các vết thương trên người em dần ổn định hơn.

Hơn 4 tháng con trai nằm điều trị tại Viện bỏng quốc gia (Hà Nội), vợ chồng chị Ngọc và anh Phạm Tuấn Anh (bố em Đức) đã chi trả số tiền viện phí hơn 100 triệu đồng. Để có tiền chạy chữa cho con, anh chị đã vay mượn khắp nơi. Cuộc sống gia đình chị Ngọc vô cùng khó khăn. Không có thu nhập ổn định, cả nhà trông chờ hết vào vườn chè và số tiền kiếm được khi hai vợ chồng đi làm thuê. Con gặp đại nạn, anh chị phải xoay đủ mọi bề để cứu sống con.

Tuy đã được bảo hiểm hỗ trợ nhưng trường hợp bỏng nặng của Đức cần rất nhiều loại thuốc không có trong danh mục chi trả. Vợ chồng chị Ngọc không khỏi lao đao. Anh chị đã vét cạn những khoản tiền dành dụm và vay mượn ít ỏi cuối cùng để cứu con nhỏ.

Vết thương đã dần ổn định nhưng Đức vẫn phải tiếp tục điều trị đến khi bình phục hoàn toàn – Ảnh: Internet

Sau tai nạn, mọi người vẫn gọi Đức là “chú lính chì dũng cảm” vì em rất gan dạ, cứng cỏi khi chống chọi với những cơn đau. Các bác sĩ cho biết, tai nạn bỏng cồn đã để lại di chứng rất nặng cho Đức. Một bên chân của em phải cắt bỏ, phần da khắc phục phải điều trị lâu dài và rất tốn kém.

Thương con vô bờ, vợ chồng chị Ngọc anh Tuấn lại thay nhau đi làm thuê miệt mài, góp nhặt từng đồng bạc lẻ mua thuốc cho con.

Mọi đóng góp ủng hộ em Phạm Tuấn Đức, quý độc giả vui lòng gửi về:Anh Phạm Tuấn Anh/Chị Nông Thị Út. Địa chỉ: Đội 4, xóm Mon, xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0169.278.8406

Theo Vietnamnet