NHỮNG THÓI QUEN HÀNG NGÀY TIẾT LỘ CHÍNH XÁC TÍNH CÁCH TIỀM ẨN CỦA BẠN

Những hành động tưởng chừng như thực hiện không có chủ ý, nhưng lại tiết lộ một cách chuẩn xác tính cách thật của mỗi người.

1. Hắt hơi

Ảnh internet

Tiếng hắt hơi bùng phát như một tiếng nổ, nhanh, dứt điểm, dõng dạc: Đây là những người nhanh nhẹn và quyết đoán, không muốn dựa vào người khác, là hình mẫu của người lãnh đạo.

Họ là người tính dứt khoát, thích cách làm việc hiệu quả không rườm rà. Họ muốn những người cùng làm việc cũng có tác phong giải quyết công việc nhanh chóng, được việc giống họ. Đối với họ, sự mạnh mẽ, tầm nhìn xa, lòng ham muốn vươn lên luôn được thể hiện trong công việc hằng ngày.

Tiếng hắt hơi được hạn chế đến mức tối thiểu: Biểu hiện mẫu người thanh nhã, tế nhị, chuẩn mực. Tiếng hắt hơi không gây ồn ào, có vẻ được giấu giếm, kìm nén, cố gắng làm giảm âm thanh đến mức thấp nhất để không làm ảnh hưởng đến người xung quanh. Nếu xã hội văn minh nào có luật định về tiếng hắt hơi, quy định phải hắt hơi cho trịnh trọng thì họ là những người mẫu mực về điều này.

Trong cuộc sống, họ là những người thân thiện, nhiệt thành, không thích nhịp độ tiến triển căng thẳng. Họ thường xuyên né tránh những xung đột xảy ra và sung sướng sống hòa thuận với những người hiền lành.

2. Lựa chọn màu sắc

Ảnh internet

Theo tạp chí tâm lí Psychology Today, những người hay chọn màu đen thường nhạy cảm, bay bổng và tỉ mỉ, trong khi ai yêu màu đỏ lại sống quyết liệt và luôn nỗ lực để đạt mục tiêu. Những người yêu màu xanh lá cây thường trung thành và tình cảm, trong khi ai thích màu trắng thì ngăn nắp, tư duy logic. Người chuộng màu xanh dương lại kiên định, chu đáo.

3. Bắt tay

Ảnh internet

Những người bắt tay chặt thể hiện sự tự tin và có cá tính mạnh mẽ, hay hướng ngoại, dễ biểu cảm và ít bị kích động. Ngược lại, những người bắt tay hời hợt thường thiếu tự tin và thường “dễ làm khó bỏ”.

4. Tốc độ ăn

Ảnh internet

Người ăn chậm thường là những đối tượng thích sự kiểm soát và biết cách thưởng thức cuộc sống. Họ có xu hướng tự tin và kiên định.

Người ăn nhanh thường là những người tham vọng, sống có mục tiêu và sẵn sàng trải nghiệm các thứ mới mẻ, nhưng đồng thời cũng có xu hướng thiếu kiên nhẫn và hay nóng vội.

5. Kiểm tra email

Ảnh internet

Những người thích sắp xếp ngay: đọc, chuyển đến thư mục hoặc xoá thường là người thích kiểm soát mọi thứ.

Nếu một người hiếm khi xóa thư sau khi đọc, đó là một dấu hiệu của chủ nghĩa hoàn hảo. Người này cần có cảm giác an toàn, họ giữ mọi thứ để đề phòng.

Những người để lại e-mail chưa đọc và không xóa chúng thông minh hơn bởi vì họ hiểu rằng đọc những lá thư này sẽ không cho họ bất cứ điều gì hữu ích. Họ chọn không lãng phí thời gian của họ vào nó.

6. Thói quen tắm

Ảnh internet

Người tắm lâu và cầu kì là người rất chú trọng hình thức. Bạn muốn mọi thứ thật hoàn hảo, là một người cầu toàn trong công việc. Tính cẩn thận trong công việc là điểm đáng khen của bạn. Tuy nhiên, so với người khác, bạn “sống chậm hơn”, bạn biết cách tận hưởng cuộc sống của mình.

Tuy nhiên để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bạn nên biết cách rút ngắn thời gian, lập kế hoạch cụ thể để có thể làm nhanh hơn. Ở trường hợp này, sức khỏe của bạn cũng là một vấn đề đáng lưu tâm. Tắm lâu có thể khiến nhiệt độ cơ thể hạ xuống một cách đột ngột, dễ dẫn đến đột quỵ, đặc biệt với các bạn tắm quá khuya. Nên chú ý đến sức khỏe để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống bạn nhé.

Trái với những người tắm lâu, người tắm nhanh là những người vội vã. Bạn không quá chú tâm đến hình thức. Bạn muốn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, do quá nhanh nên bạn dễ dàng bị sai sót, dễ chán khi gặp những việc trùng lặp, kéo dài.

Bạn dễ bị nhảy việc, từ đó lãng phí khá nhiều thời gian và công sức. Sống chậm lại một tí, suy nghĩ cẩn trọng sẽ khiến bạn thay đổi được cách nhìn nhận và thành công hơn trong cuộc sống.

7. Khẩu vị

Ảnh internet

Bạn thích ăn những lá rau xà lách như một con sâu xanh? Bạn tự cho mình là mình không có khả năng gì đặc biệt nhưng giả sử bạn đi sâu vào một môn nghệ thuật thì chắc bạn chẳng phải là người tầm thường.

Những người thích uống cà phê nguyên chất không đường thường có xu hướng rối loạn tâm lí nhiều hơn, như những kẻ giết người hàng loạt. Theo kết quả nghiên cứu, những ai thích vị đắng thường có vấn đề về nhân cách, họ có biểu hiện của những người theo chủ nghĩa “độc ác” hoặc tự yêu mình.

Người thích khoai tây thường là người điềm đạm, luôn luôn coi trọng quan điểm và ý kiến của người khác.

Hàng ngày trên thực đơn của bạn đều có một món từ bắp cải? Bạn rất dễ tính, hay nhường nhịn, sẵn sàng chịu thua khi tranh cãi, nhưng bạn chẳng bao giờ cho ai mượn tiền (vì biết rằng thế nào mình cũng sẽ thiệt thòi) và đôi khi bạn là người tằn tiện.

Bài trắc nghiệm bong bóng giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Dưới góc nhìn của các nhà khoa học, mọi thói quen đều có một ý nghĩa nhất định nào đó. Những thói quen có vẻ ngẫu nhiên lại là minh chứng cho tính cách tiềm ẩn bên trong của mỗi người mà họ đang giấu kín hoặc chưa bộc lộ.

Theo bestie