Những ngày đầu tháng âm lịch, ông bà ta thường dặn tránh những việc này để suôn sẻ cả tháng

Những ngày đầu tháng, nhất là mùng 1 ông bà ta thường dặn tránh những việc này để suôn sẻ cả tháng…

Vay mượn tiền, xuất tiền lớn

Đầu tháng thế nào thì cả tháng sẽ thế ấy. Do đó người ta rất kiêng đi vay tiền hoặc cho mượn tiền vào đầu tháng vì như vậy có thể sẽ khiến ta hoặc người kia cả tháng phải suy nghĩ và chật vật lo toan tiền bạc. Xuất tiền lớn, tiêu xài hoang phí vào đầu tháng cũng là điều nên tránh vì sẽ khiến bạn “đau đầu vì tiền” vào cuối tháng đó.

Mặc cả rồi không mua

Ảnh internet

Những điều nên kiêng trong ngày mùng 1 để tránh tai bay vạ gió, xui xẻo cả tháng không hết – Ảnh 1.Đối với những người buôn bán, người mở hàng ngày đầu tháng rất quan trọng, do đó khi đi mua hàng vào mùng 1, bạn chớ nên kì kèo giá cả, đặc biệt là việc mặc cả xong lại bỏ đi không mua hàng.

Việc này không chỉ dễ khiến bạn rước thêm bực mình vào người vì cự cãi với người bán hàng mà sau đó họ còn vơ giấy rác để đốt vía bạn, giải trừ xui xẻo do bạn mang lại nữa. Buôn bán cũng là công việc mưu sinh, nên vào ngày đầu tháng tốt nhất hãy đem lại may mắn chứ đừng làm mất thời gian vô ích lại bực mình cho người ta nhé.

Cắt tóc

Ngày mùng 1 âm lịch, rất nhiều người kiêng cắt tóc vì họ sợ nếu cắt tóc thì tài lộc sẽ tiêu hao suốt cả tháng đó.

Làm rơi vỡ đồ đạc

Ảnh internet

Những điều nên kiêng trong ngày mùng 1 để tránh tai bay vạ gió, xui xẻo cả tháng không hết – Ảnh 2.Quan niệm của người xưa cho rằng đồ vật bị rơi vỡ trong ngày đầu tháng dễ khiến cho gia đình lục đục, cãi vã, không may mắn.

Áp vào cuộc sống hiện đại thì rõ ràng việc rơi vỡ hỏng hóc đồ đạc và phải tốn tiền mua lại rõ ràng là điều không may. Chính vì vậy ta nên cẩn thận, nhất là gương và những món đồ bằng sành sứ, thủy tinh…

Cho nước, lửa

Nước và lửa trong phong thuỷ đều là tượng trưng cho tài lộc những điều may mắn, vận đỏ của bạn. Đầu năm đầu tháng mà đem vận tốt và tài lộc của mình đưa cho người khác thì cũng không nên chút nào.

Nói tới điều rủi ro, tranh cãi nhau

Ảnh internet

Những điều nên kiêng trong ngày mùng 1 để tránh tai bay vạ gió, xui xẻo cả tháng không hết – Ảnh 3.Nhiều người rất kiêng kị việc nói tới những điều rủi ro trong ngày đầu tháng vì sợ rằng cả tháng cũng sẽ gặp phải rủi ro như lời đã nói. Nên tránh nói những từ xui xẻo như “chết rồi” hay “tiêu rồi”, “hỏng rồi”, đồng thời bạn cũng nên nói chuyện bằng thái độ vui vẻ, hòa nhã với mọi người, cố giữ hòa khí, không tranh cãi, gắt gỏng dù có khó chịu đến thế nào.

Theo:Afamily.vn